Thu giữ hơn 1000 phụ tùng xe máy giả thương hiệu Honda

14:40 | 11/05/2015

(HQ Online)- Lực lượng Quản lý thị trường và Công an kinh tế tỉnh Yên Bái vừa tổ chức kiểm tra thu giữ hơn 1.000 mẫu phụ tùng xe máy giả mang thương hiệu Honda tại 2 cửa hàng thuộc thành phố Yên Bái.

thu giu hon 1000 phu tung xe may gia thuong hieu honda

Nhiều phụ tùng xe máy giả thương hiệu Honda bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh HP.

Đó là Cửa hàng phụ tùng xe máy Quang Hà (361 Đinh Tiên Hoàng - TP.Yên Bái) và Cửa hàng phụ tùng xe máy Tường Huân (220 Hoàng Hoa Thám – TP.Yên Bái).  Lực lượng chức năng đã kiểm tra và thu giữ tại cửa hàng Quang Hà 557 phụ tùng giả thương hiệu Honda và nhiều bộ má phanh, tay phanh, mặt nạ ốp, bộ khóa điện giả (trong đó bộ má phanh cơ chiếm số lượng lớn nhất là 106 bộ) tại cửa hàng Tường Huân. Qua 2 cuộc kiểm tra, tổng lượng phụ tùng giả thương hiệu Honda bị phát hiện thu giữ ước khoảng 1.190 chiếc. 

Được biết hoạt động kiểm tra, thu giữ này có sự phối hợp của Công ty Honda Việt Nam, doanh nghiệp sở hữu các sản phẩm mang thương hiệu Honda tại Việt Nam. Hoạt động sản xuất, phân phối phụ tùng giả thương hiệu Honda hiện đang là vấn đề nhức nhối được Honda Việt Nam hết sức quan tâm và tích cực phối hợp với cơ quan chức năng xử lý.

Yên Bái là tỉnh đầu tiên nằm trong chuỗi hoạt động thu bắt phụ tùng giả (trong vòng 12 tháng) tại nhiều tỉnh thành trên cả nước do Honda Việt Nam phối hợp cùng các cơ quan chức năng thực hiện. Thông qua hoạt động này, Honda Việt Nam mong muốn từng bước giảm thiểu và tiến tới ngăn chặn triệt để việc sản xuất, phân phối phụ tùng giả mang thương hiệu Honda tại Việt Nam.

Phụ tùng xe máy giả có nguy cơ đe dọa tính mạng người đi xe máy sử dụng phụ tùng giả cũng như tính mạng những người khác. Đặc biệt là má phanh giả, sử dụng nguyên liệu A-mi-ăng là loại nguyên liệu đã được Tổ chức Y tế Thế giới chứng minh là gây ung thư phổi. Điều này có thể gây hại cho không chỉ bản thân người thường xuyên sử dụng xe mà còn cho các thành viên trong gia đình.

Nguyễn Hà