Thu giữ gần 2 tấn hồng sấy dẻo nhập lậu trị giá gần 100 triệu đồng

08:25 | 17/01/2021

(HQ Online) - Chỉ trong 1 ngày, lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện kiểm tra 2 phương tiện vận chuyển hồng quả sấy dẻo nhập lậu từ Trung Quốc với trị giá lên tới gần 100 triệu đồng.

Phát hiện xe khách vận chuyển nửa tấn lòng lợn sấy nhập lậu
Thu giữ gần 300 đơn vị sản phẩm may mặc nghi nhập lậu
Tịch thu lô hàng lậu trị giá gần 1,5 tỷ đồng

Trong quá trình kiểm soát thị trường trong khu vực huyện Lộc Bình, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và bắt giữ xe ô tô đang chuẩn bị vận chuyển hàng hoá đi tiêu thụ. Khi phát hiện thấy lực lượng chức năng kiểm tra, các đối tượng đã bỏ chạy không đến nhận hàng.

Lực lượng chức năng kiểm tra số tang vật.
Lực lượng chức năng kiểm tra số tang vật.

Tại đây, qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ 119 hộp bìa cát tông màu đỏ ngoài vỏ hộp có in chữ Trung Quốc. Kiểm tra thực tế bên hộp có chứa mặt hàng hồng quả sấy dẻo có tổng trọng lượng là 1.190 kg với trị giá ước tính trên 71 triệu đồng.

Tiếp đó, lực lượng chức năng cũng phát hiện và bắt giữ thêm 45 hộp bìa cát tông tương tự chứa 450 kg hồng sấy dẻo. Qua làm việc, chủ lô hàng là Đinh Thị Tâm, trú tại thôn Khòn Trang, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình khai nhận mua của một số người đi sang Trung Quốc đêm về tại khu vực cửa khẩu Chi Ma, xã Yên Khóa với trị giá 27 triệu đồng, không có hoá đơn chứng từ mục đích đưa về TP Lạng Sơn bán kiếm lời.

Hiện các vụ việc nêu trên đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ vụ việc xử lý theo quy định.

Nụ Bùi