Thu giữ gần 1 tấn nguyên liệu thuốc bắc nhập lậu

19:22 | 11/01/2021

(HQ Online) - Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức kiểm tra ngăn chặn phương tiện vận chuyển gần 1 tấn dược liệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thu giữ 12.300 sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu
Thu giữ hơn 1 tấn nguyên liệu thuốc bắc nhập lậu
Thuế GTGT đối với mặt hàng nguyên liệu thuốc bắc

Từ nguồn tin của quần chúng nhân dân, qua thời gian theo dõi, giám sát, ngày 9/1, lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn đã phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn kiểm tra xe ô tô khách loại 16 chỗ, nhãn hiệu MERCEDES BKS 29B- 052.88 có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa trái phép.

Lực lượng chức năng kiểm tra số nguyên liệu thuốc bắc vi phạm. Ảnh: QLTT LS
Ảnh minh họa (Trong ảnh: Lực lượng chức năng kiểm tra số nguyên liệu thuốc bắc vi phạm). Ảnh: QLTT LS

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe ô tô khách đã được ngả toàn bộ các hàng ghế để vận chuyển 2 loại hàng hóa là nguyên liệu dùng để bào chế thuốc bắc gồm: hoàng kỳ và cam thảo. Số hàng hóa trên có tổng trọng lượng gần 1 tấn, có nguồn gốc sản xuất ngoài Việt Nam với giá trị ước tính gần 100 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Giang Thanh Tuấn là lái xe có địa chỉ phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn không xuất trình được hóa đơn chứng từ hay giấy tờ liên quan đến hàng hóa đang vận chuyển.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục làm việc với các đối tượng để xác minh, thu thập thêm các thông tin về các đối tượng, các tình tiết liên quan đến vụ việc và xử lý theo quy định.

Nụ Bùi