Thép Hòa Phát lập kỷ lục bán hàng cao nhất gần 20 năm

15:31 | 02/12/2019

(HQ Online) - Riêng trong tháng 11/2019, Tập đoàn Hòa Phát đã cung cấp cho thị trường 300.000 tấn thép xây dựng, cao nhất trong lịch sử gần 20 năm làm thép xây dựng của Tập đoàn.

thep hoa phat lap ky luc ban hang cao nhat gan 20 nam Sản lượng thép xây dựng Hòa Phát tăng hơn 16%
thep hoa phat lap ky luc ban hang cao nhat gan 20 nam Xuất khẩu thép Hòa Phát tăng mạnh 38%
thep hoa phat lap ky luc ban hang cao nhat gan 20 nam Xuất khẩu thép Hòa Phát tăng hơn 35% trong 7 tháng
thep hoa phat lap ky luc ban hang cao nhat gan 20 nam
Xuất hàng thép Hòa Phát tại cảng Hòa Phát Dung Quất. Ảnh: Trần Nghi

Trước đó, vào tháng 1 và tháng 3, thép xây dựng Hòa Phát cũng đã ghi nhận mức sản lượng gần 250.000 tấn. Mức sản lượng kỷ lục trong tháng 11 vừa qua đã khẳng định thành công bước đầu của thép Hòa Phát trong việc đầu tư mở rộng sản xuất theo hướng chú trọng chất lượng sản phẩm, không ngừng đa dạng hóa chủng loại, mác thép và tối ưu hóa giá trị chuỗi sản phẩm từ thép.

Tính chung từ đầu năm đến cuối tháng 11, thép Hòa Phát sản xuất và cung cấp gần 2,5 triệu tấn thép chất lượng cao cho thị trường trong và ngoài nước. Trong đó có trên 220.000 tấn xuất khẩu tới các thị trường như Nhật Bản, Campuchia, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Australia, Mỹ….

Hoạt động thi công xây dựng dự án cuối năm bước vào giai đoạn cao điểm với nhu cầu khu vực dân dụng tăng là nhân tố chính giúp đẩy mạnh sản lượng bán hàng cuối năm, nhất là tại khu vực phía Nam. Mặt khác, việc giá bán thép xây dựng trên thị trường thời gian qua tăng nhẹ cũng kích thích các đại lý lấy hàng nhiều hơn để phục vụ khách hàng.

Tập đoàn Hòa Phát thông tin thêm: Dự kiến trong tháng 12 tới, lượng thép thành phẩm cung ứng cho thị trường xuất khẩu tiếp tục tăng mạnh so với tháng 11. Bởi đến thời điểm này, thép Hòa Phát đã chốt hợp đồng 35.700 tấn thép thanh và thép cuộn trong tháng 12.

Thanh Nguyễn