Thêm 7 triệu chứng quyền được cấp phép chào bán cho 2 công ty chứng khoán

14:21 | 25/06/2019

(HQ Online) - Công ty CP Chứng khoán SSI vừa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận chào bán chứng quyền có bảo đảm đối với 5 chứng quyền dựa trên 3 mã chứng khoán cơ sở.

them 7 trieu chung quyen duoc cap phep chao ban cho 2 cong ty chung khoan Sẵn sàng mọi mặt để niêm yết và giao dịch chứng quyền trên HOSE từ 28/6
them 7 trieu chung quyen duoc cap phep chao ban cho 2 cong ty chung khoan Hai thái cực đối lập trong đợt đầu phát hành CW
them 7 trieu chung quyen duoc cap phep chao ban cho 2 cong ty chung khoan Hào hứng xen lẫn thận trọng với sản phẩm chứng quyền có bảo đảm
them 7 trieu chung quyen duoc cap phep chao ban cho 2 cong ty chung khoan Chứng quyền có bảo đảm “cháy hàng”
them 7 trieu chung quyen duoc cap phep chao ban cho 2 cong ty chung khoan
Sản phẩm chứng quyển do SSI phát hành thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư

Trong đó có hai chứng quyền dựa trên chứng khoán cơ sở là HPG có kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng, hai chứng quyền dựa trên mã chứng khoán cơ sở là FPT có kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng và 1 chứng quyền dựa trên mã chứng khoán cơ sở là MWG có kỳ hạn 6 tháng. Mỗi chứng quyền có số lượng chào bán là 1 triệu đơn vị và tỷ lệ chuyển đổi là 1:1.

Trước đó, trong đợt chào bán đầu tiên sản phẩm chứng quyền dựa trên mã chứng khoán MBB, SSI đã bán hết toàn bộ 3 triệu đơn vị chào bán và thu về 5,7 tỷ đồng. Sản phẩm chứng quyền do SSI phát hành thu hút sự quan tâm rất lớn của nhà đầu tư, với 269 nhà đầu tư cá nhân và 1 nhà đầu tư tổ chức đã đặt mua 6,43 triệu đơn vị, gấp 2,4 lần số lượng chào bán. Với kết quả này, SSI tỏ ra khá hào hứng đối với sản phẩm chứng quyền và cho biết đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết cho các đợt phát hành gối đầu tiếp theo.

Tương tự SSI, Công ty chứng khoán HSC cũng vừa nhận được giấy chứng nhận chào bán chứng quyền có bảo đảm do Ủy ban chứng khoán Nhà nước cấp đối với chứng quyền dựa trên mã chứng khoản cơ sở là MWG. Khối lượng chào bán là 2 triệu đơn vị, có tỷ lệ chuyển đổi là 5:1 và thời hạn 6 tháng.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, tới thời điểm hiện tại, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã cấp phép cho 16 trên 17 bộ hồ sơ đăng ký chào bán của 7 công ty chứng khoán (trong số 8 công ty chứng khoán nộp hồ sơ) với tổng số lượng chứng quyền đăng ký chào bán là 28,9 triệu chứng quyền, tương ứng tổng giá trị chào bán tối đa đạt 104 tỷ đồng. Các tổ chức chào bán đều là các công ty chứng khoán có năng lực tài chính, hoạt động kinh doanh có hiệu quả, khả năng thanh toán nợ đến hạn và đảm bảo các chỉ tiêu an toàn tài chính theo quy định.

Trong đợt chào bán đầu tiên, 7 công ty chứng khoán đã chào bán 21,9 triệu chứng quyền. Kết quả đã phân phối được 8,6 triệu chứng quyền, tương ứng với 39% tổng khối lượng chào bán. Trong đó có 4 sản phẩm của 3 công ty chứng khoán là SSI, BSC và MBS đã phân phối hết 100% khối lượng cho các nhà đầu tư.

Hiện các tổ chức phát hành đang hoàn tất các thủ tục lưu ký chứng quyền tại VSD, đồng thời hoàn thiện các thủ tục niêm yết để giao dịch trên HOSE từ ngày 28/6 tới.

Nguyễn Hiền