Sẵn sàng mọi mặt để niêm yết và giao dịch chứng quyền trên HOSE từ 28/6

20:04 | 24/06/2019

(HQ Online) - Ngày 24/6/2019, tại TPHCM, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phối hợp cùng với Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) tổ chức buổi Họp báo chuyên đề “Triển khai giao dịch Chứng quyền có bảo đảm”. 

san sang moi mat de niem yet va giao dich chung quyen tren hose tu 286 Hai thái cực đối lập trong đợt đầu phát hành CW
san sang moi mat de niem yet va giao dich chung quyen tren hose tu 286 Chứng quyền có bảo đảm chỉ dành cho nhà đầu tư am hiểu
san sang moi mat de niem yet va giao dich chung quyen tren hose tu 286 5 công ty đồng loạt thay đổi hạn mức chào bán chứng quyền có bảo đảm
san sang moi mat de niem yet va giao dich chung quyen tren hose tu 286 Hào hứng xen lẫn thận trọng với sản phẩm chứng quyền có bảo đảm
san sang moi mat de niem yet va giao dich chung quyen tren hose tu 286 Chứng quyền có bảo đảm “cháy hàng”
san sang moi mat de niem yet va giao dich chung quyen tren hose tu 286
Chứng quyền sẽ được niêm yết trên HOSE từ 28/6. Ảnh:N.H

Tại buổi họp báo, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBCKNN đánh giá, thị trường chứng khoán nước ta tiếp tục có sự tăng trưởng tốt trong 6 tháng đầu năm nay. Chỉ số VnIndex tăng hơn 6% so với cuối năm 2018, quy mô vốn thị trường hiện nay đạt hơn 4 triệu 300 nghìn tỷ đồng, tăng 8,8% so với cuối năm 2018 và tương đương 77,9% GDP của năm 2018.

Dự báo 6 tháng cuối năm, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có sự phát triển khả quan, nhất là với sự tham gia của các sản phẩm mới, theo lộ trình sẽ được đưa ra trong tháng 6 và tháng 7 này, sẽ tạo thêm lựa chọn cho nhà đầu tư, thêm công cụ phòng ngừa rủi ro và hoàn thiện cơ cấu thị trường.

Thay mặt Ủy ban chứng khoán, ông Phạm Hồng Sơn đã chính thức công bố,công tác chuẩn bị vận hành đã hoàn tất để sản phẩm mới là chứng quyền có bảo đảm được niêm yết và giao dịch trên HOSE, bắt đầu từ ngày 28/6 này.

Đại diện UBCKNN đã công bố kết quả phát hành chứng quyền có bảo đảm đợt đầu tiên. Theo đó, tới thời điểm hiện tại, UBCKNN đã cấp phép cho 16 trên 17 bộ hồ sơ đăng ký chào bán của 7 (trong số 8 công ty chứng khoánnộp hồ sơ) với số lượng Chứng quyền đăng ký chào bán là 28,9 triệu chứng quyền, với tổng giá trị chào bán tối đa đạt 104 tỷ đồng. Các tổ chức chào bán đều là các công ty chứng khoáncó năng lực tài chính, hoạt động kinh doanh có hiệu quả, khả năng thanh toán nợ đến hạn và đảm bảo các chỉ tiêu an toàn tài chính theo quy định. Theo báo cáo kết quả chào bán, tổng số lượng chứng quyền đã phân phối là 8.622.250 chứng quyền, tương ứng với 39,37% tổng khối lượng Chứng quyền được phép chào bán, trong đó có 4 sản phẩm đã phân phối hết 100% khối lượng cho các nhà đầu tư. Các tổ chức phát hành đang hoàn tất các thủ tục lưu ký chứng quyền tại VSD, đồng thời hoàn thiện các thủ tục niêm yết để giao dịch trên HOSE.

Đại diện HOSE, Bà Nguyễn Thị Việt Hà– Thành viên chuyên trách HĐQT HOSE cũngđã chia sẻ các nội dung liên quan đến công tác quản lý vận hành Chứng quyền có bảo đảm trên HOSE từ công tác quản lý niêm yết, quản lý giao dịch và giám sát giao dịch…Theo bà Hà, chứng quyền có bảo đảmlà một trong những sản phẩm do HOSE chuẩn bị triển khai nhiều năm qua.Với sự hỗ trợ hiệu quả từ các Sở giao dịch chứng khoán trong khu vực châu Á và các công ty chứngkhoán nước ngoài, HOSE đã đầu tư nhiều thời gian, nguồn lực và kỳ vọng để đảm bảo có thể đưa ra thị trường sản phẩm chất lượng tốt, đáng tin cậy.Do vậy, HOSE kỳ vọng, sản phẩm chứng quyền hoạt động ổn định, hiệu quả và được nhà đầu tư đón nhận tích cực sau khi giao dịch chính thức.

Nguyễn Hiền