Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tặng 5 tỉ đồng phòng chống dịch Covid-19

18:23 | 18/03/2020

(HQ Online) - Chiều ngày 18/3, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao tặng và ủng hộ một số thiết bị y tế trị giá 5 tỷ đồng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 với 3 đơn vị là Bộ Giao thông vận tải, tỉnh Hưng Yên và tỉnh Quảng Ninh. 

tap doan dau khi viet nam tang 5 ti dong phong chong dich covid 19 BAC A BANK ủng hộ 5 tỷ đồng góp sức phòng chống Covid-19
tap doan dau khi viet nam tang 5 ti dong phong chong dich covid 19 Tập đoàn Hưng Thịnh ủng hộ 5 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống Covid-19
tap doan dau khi viet nam tang 5 ti dong phong chong dich covid 19 Ngành Ngân hàng ủng hộ 140 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19
tap doan dau khi viet nam tang 5 ti dong phong chong dich covid 19 VPBank và Fe Credit ủng hộ 15 tỷ đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19
tap doan dau khi viet nam tang 5 ti dong phong chong dich covid 19 Vinamilk ủng hộ 10 tỷ đồng mua thiết bị y tế chống dịch
tap doan dau khi viet nam tang 5 ti dong phong chong dich covid 19 DOJI ủng hộ 5 tỉ đồng chung tay đẩy lùi Covid-19

Tham dự buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh, trong thời gian vừa qua khi dịch bệnh đang lây lan rất rộng trong cộng đồng đặc biệt là các nước trên thế giới, dịch Covid-19 đã lây ra 168 các nước và vùng lãnh thổ.

tap doan dau khi viet nam tang 5 ti dong phong chong dich covid 19

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao tặng và ủng hộ một số thiết bị y tế trị giá 5 tỷ đồng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Ảnh: DN

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Việt Nam đã ghi nhận 68 trường hợp ca bệnh nhiễm Covid -19, có 16 trường hợp khỏi và ra viện. “Hiện Bộ Y tế đang hoàn thiện thủ tục để trình Thủ tướng Chính phủ quyết định công bố hết dịch với 3 tỉnh Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa", ông Tuyên nói.

Đối với các tỉnh khác theo Thứ trưởng Bộ Y tế, cần tâp trung theo dõi phát hiện cách ly và đặc biệt là những bệnh nhân đã nhiễm Covid -19 đối với tuyến nào khoanh vùng dập dịch ở tuyến đó, hạn chế vận chuyển từ tuyến dưới lên tuyến trên, trừ trường hợp bệnh nhân nặng.

Đánh giá cao việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trao tặng và ủng hộ các thiết bị y tế cần thiết trị giá 5 tỷ đồng, để góp phần vào công tác phòng chống dịch chung của cả nước, cũng như của ngành Y tế, thay mặt Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Thứ trưởng Y tế đề nghị các đơn vị được nhận sự hỗ trợ, Bộ Giao thông vận tải, tỉnh Hưng Yên và tỉnh Quảng Ninh, sử dụng đúng mục đích và đảm bảo đúng đối tượng để chống dịch ở địa phương và góp phần phòng chống dịch chung của cả nước.

Về phía đơn vị trao tặng, Tổng Giám đốc PVN ông Lê Mạnh Hùng cho biết, để góp phần trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 của cả nước, PVN quyết định dành 1 phần nguồn kinh phí trong công tác an sinh xã hội để ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, giảm thiểu lây lan và ngăn chặn thành công dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất sức khoẻ nhân dân và cộng đồng.

Cũng theo ông Hùng, dù dịch Covid-19 đã tác động nhất định tới tình hình sản xuất kinh doanh của DN nhưng trên tinh thần chung sức cùng cả nước chống dịch, PVN muốn góp một phần sức lực.

Được biết, theo tính toán, với mỗi mức giảm 1 USD của giá dầu do Covid-19, doanh thu xuất bán dầu của PVN sẽ giảm tương ứng khoảng 225 nghìn USD/ngày. Như vậy, với mức giá dầu chạm ngưỡng 30- 35USD/thùng như hiện tại, PVN sẽ mất khoảng 3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020, ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và đến nguồn thu ngân sách quốc gia.

Trước thách thức đó, Tập đoàn cùng các đơn vị đã thảo luận, đánh giá, phân tích nhằm tìm kiếm, chọn lọc các giải pháp tối ưu, tổng hợp thành gói giải pháp tổng thể để ứng phó với tác động kép của dịch bệnh Covid-19 và giá dầu giảm sốc. Gói giải pháp tổng thể dự kiến sẽ được triển khai phù hợp với đặc thù từng đơn vị.

D.Ngân