Saigon Co.op kiểm soát chặt nguồn thịt heo đưa vào siêu thị
Nguồn thịt heo bán tại các siêu thị của Saigon Co.op được nhập từ các nhà cung cấp uy tín. |
Theo đó, không chỉ bố trí người trực tiếp để giám sát quá trình khép kín từ giết mổ đến ra thịt heo mảnh và vận chuyển bằng xe chuyên dụng về đến siêu thị tại các điểm giết mổ, các xe chở thịt heo đã được niêm phong còn phải được kích hoạt truy xuất ngốc gốc trước khi nhập hàng vào các siêu thị.
Hiện các siêu thị của Saigon Co.op chỉ nhập thịt heo tươi mảnh lớn và tổ chức pha lóc tại siêu thị chứ không nhập thịt pha lóc sẵn để dễ dàng kiểm soát bệnh dịch, đảm bảo không bị trà trộn và đảm bảo độ tươi ngon của miếng thịt. Lượng thịt nhập vào phải đảm bảo hồ sơ pháp lý, hồ sơ kiểm dịch từ nguồn và bắt buộc phải có đầy đủ vòng truy xuất nguồn gốc cho từng mảnh heo.
Theo bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, quy trình kiểm soát chất lượng thịt heo của Saigon Co.op rất chặt chẽ sẽ giúp đảm bảo nguồn hàng đến tay người tiêu dùng hết sức an toàn. Quy trình này đang được các nhà bán lẻ hiện đại lớn như Saigon Co.op thực hiện rất hiệu quả.
Saigon Co.op giảm giá hơn 10.000 sản phẩm thân thiện với môi trường. (HQ Online) - Theo thông tin từ Saigon Co.op, từ nay đến 12/6/2019, Saigon Co.op tổ chức chương trình khuyến mãi Tiêu dùng xanh lần thứ 10. ... |
Saigon Co.op đưa cửa hàng bách hóa vào Ký túc xá trường đại học (HQ Online) - Ngày 9/5, Công ty TNHH MTV Bách Hóa Sài Gòn Co.op trực thuộc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) chính thức ... |
Nguồn thịt heo đang bán tại hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food chủ yếu nhập hàng trực tiếp từ các đầu mối uy tín hàng đầu Việt Nam như Vissan, Nam Phong, Anh Hoàng Thy, SagriFood,….hầu hết thịt heo từ các nguồn này đều đạt chuẩn VietGAP và có thể truy xuất nguồn gốc, đang được nuôi tại các trang trại tập trung quy mô lớn được cách ly và tiêu độc khử trùng nghiêm ngặt.
Theo ông Phạm Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, từ khi có thông tin về bệnh dịch, hệ thống đã ngay lập tức áp dụng hàng loạt các biện pháp nghiệp vụ để kiểm soát nguồn thịt tốt nhất có thể. Bên cạnh việc tăng tần suất giám sát trực tiếp quy trình tiếp nhận và giết mổ, hệ thống Saigon Co.op cũng tổ chức kiểm tra đột xuất, lấy mẫu kiểm nghiệm bất ngờ tại các siêu thị để đảm bảo an toàn khi bán đến tay khách.
Đặc biệt hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food nhập thịt heo tươi mới mỗi ngày, không bán hàng tồn qua đêm. Sức tiêu thụ thịt heo của hệ thống bán lẻ Saigon Co.op đang duy trì mức trung bình 40 – 50 tấn/ ngày, tăng nhẹ vào các ngày cuối tuần.
Hiện TPHCM vẫn kiểm soát tốt chất lượng thịt heo, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm TP HCM đã tăng cường kiểm tra các điểm chốt chặn tại các trạm đầu mối giao thông, các chợ đầu mối, cơ sở giết mổ và điểm kinh doanh thịt heo nhằm ngăn ngừa dịch tả heo châu Phi lan vào TP HCM.
Theo hướng dẫn của Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế, thịt heo khỏe an toàn sẽ có màu đỏ tự nhiên, mỡ sáng, độ đàn hồi khi dùng tay nhấn vào miếng thịt tốt, không bị nhão, không bị rỉ nước. Người dân nên mua thịt heo được chứng minh rõ nguồn gốc, xuất xứ ở những địa chỉ uy tín, chẳng hạn như siêu thị, cửa hàng chuyên cung cấp thịt sạch. Đồng thời nên tuân thủ ăn chín, uống sôi, không ăn tiết canh hay các loại thực phẩm từ thịt heo chưa được chế biến kỹ. Khi chế biến thịt heo, người tiêu dùng cần rửa thịt bằng nước muối loãng trước khi nấu, không nên chế biến thịt chín tái, không nên để thịt đã qua chế biến trong hơn hai tiếng đồng hồ ở nhiệt độ phòng. Đặc biệt là không nên bỏ thịt vào nước đang sôi vì sẽ khiến các chất hóa học dễ dàng bị hấp thụ ngược lại vào bên trong miếng thịt. |
Tin liên quan
Triển khai cao điểm chống hàng lậu, hàng giả dịp cuối năm
10:26 | 31/10/2024 An ninh XNK
Hải quan phối hợp liên ngành kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu tại Móng Cái
15:11 | 16/10/2024 An ninh XNK
Hải quan - Biên phòng Lạng Sơn phối hợp thực hiện 3.083 lượt tuần tra, kiểm soát
13:53 | 22/09/2024 An ninh XNK
Kiến nghị “cởi trói” thủ tục cho các “anh cả đỏ” về tăng vốn
21:29 | 04/11/2024 Doanh nghiệp - Doanh nhân
Viettel có thêm 2 Phó Tổng Giám đốc
09:59 | 04/11/2024 Doanh nghiệp - Doanh nhân
Doanh nghiệp hóa chất chuyển đổi Xanh để cạnh tranh hiệu quả
08:47 | 04/11/2024 Doanh nghiệp - Doanh nhân
Diễn đàn "Ngày hàng hóa hàng không" lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam
10:38 | 03/11/2024 Doanh nghiệp - Doanh nhân
"Thực chiến" trong đào tạo cho nguồn nhân lực hội nhập quốc tế
15:19 | 02/11/2024 Doanh nghiệp - Doanh nhân
3 triệu người dùng 5G Viettel, tốc độ tăng trưởng gấp đôi 4G
08:30 | 02/11/2024 Doanh nghiệp - Doanh nhân
Giải nghịch lý để đón cơ hội từ các "đại bàng" công nghệ
16:43 | 01/11/2024 Doanh nghiệp - Doanh nhân
Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp trong phát triển bền vững
16:40 | 01/11/2024 Doanh nghiệp - Doanh nhân
Maersk khai trương kho ngoại quan tại Việt Nam
16:05 | 01/11/2024 Doanh nghiệp - Doanh nhân
Doanh nghiệp bứt phá kinh doanh với lãi suất cho vay siêu ưu đãi từ BAC A BANK
15:44 | 01/11/2024 Doanh nghiệp - Doanh nhân
Công ty Cổ phần MISA bổ nhiệm nhân sự cấp cao
14:46 | 01/11/2024 Doanh nghiệp - Doanh nhân
Cảng Hoàng Diệu lập kỷ lục khai thác 1 triệu tấn hàng trong tháng 10
09:35 | 01/11/2024 Doanh nghiệp - Doanh nhân
Từ sự “bất bình thường” giá cà phê, lo về niên vụ mới
09:03 | 01/11/2024 Doanh nghiệp - Doanh nhân
Vấn đề Bạn quan tâm
Tin mới
Kiến nghị “cởi trói” thủ tục cho các “anh cả đỏ” về tăng vốn
FTSE Rusell và Morgan Stanley làm việc với Uỷ ban Chứng khoán về nâng hạng thị trường
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 89 phát hành ngày 5/11/2024
Chính sách về thuỷ sản chưa sát thực tế, lo doanh nghiệp xuất khẩu bế tắc
Cuộc đua sít sao chưa từng có
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và UAE về nâng cấp quan hệ lên Đối tác Toàn diện
08:35 | 29/10/2024 Sự kiện - Vấn đề
(INFOGRAPHICS) 32 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu nửa đầu tháng 10
09:14 | 29/10/2024 Infographics
Phiên họp Ủy ban Kỹ thuật thường trực WCO tại Bỉ: Dấu ấn điều hành của đại diện Hải quan Việt Nam
09:25 | 29/10/2024 Hải quan
Hành vi buôn lậu “khí cười” tại Công ty Hoa Việt diễn ra thế nào?
10:18 | 29/10/2024 An ninh XNK