PVOIL đặt bảng tuyên truyền không lái xe khi uống rượu bia tại 550 cây xăng

08:32 | 09/05/2019

(HQ Online) - Đặt bảng tuyên tuyền “Vì bản thân, vì gia đình, vì xã hội, xin đừng lái xe khi đã uống rượu bia” tại 550 cây xăng, ngoài việc cảnh báo, PVOIL muốn đề xuất kiến nghị  Nhà nước bổ sung các điều luật cấm bán xăng dầu cho các tài xế đã uống rượu bia.

pvoil dat bang tuyen truyen khong lai xe khi uong ruou bia tai 550 cay xang
Các bảng tuyên tuyền nhận được đồng tình của lái xe

Theo lãnh đạo PVOIL, thời gian qua, hàng loạt vụ tai nạn giao thông thương tâm đã xảy ra. Trong đó, nhiều vụ tai nạn có nguyên nhân do người lái xe đã uống rượu bia.

Từ thực tế trên, PVOIL đã đưa ra thông điệp “Vì bản thân, vì gia đình, vì xã hội, xin đừng lái xe khi đã uống rượu bia”. Lời kêu gọi này được PVOIL đặt tại vị trí dễ thấy của hơn 550 cây xăng trong cả nước.

Với việc làm này, PVOIL hy vọng mỗi khách hàng khi đến mua xăng dầu, trong thời gian chờ bơm xăng dầu sẽ đọc và dành vài phút để suy nghĩ về bản thân, về gia đình… Và PVOIL tin chắc rằng, sẽ có nhiều khách hàng không lái xe khi đã uống rượu bia.

Đây là việc làm thể hiện trách nhiệm xã hội của PVOIL và là một cách làm sáng tạo, thiết thực, đầy ý nghĩa trong tình hình tai nạn giao thông và các ca tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia đang trở thành hồi chuông báo động khẩn cấp về văn hóa giao thông và an toàn giao thông.

Việc tuyên truyền trực tiếp cho các tài xế, lái xe đến đổ xăng tại các cây xăng thật sự là một cách làm hay, hướng đến đúng đối tượng. Với hệ thống cửa hàng xăng dầu phủ khắp cả nước và lượng khách hàng đông đảo, hiệu quả của hoạt động này lại càng được nhân rộng.

Thông điệp trên đã tạo được ấn tượng, sinh động trong công tác tuyên truyền về an toàn giao thông. Nhiều khách hàng đã bày tỏ sự đồng tình về thông điệp cũng như cách tuyên truyền của PVOIL.

Lê Thu