Phát động chương trình Ngôi sao thuốc Việt dành cho doanh nghiệp dược

14:33 | 18/07/2019

(HQ Online) - Ngày 18/7/2019, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế tổ chức phát động chương trình Ngôi sao thuốc Việt lần thứ 2.

Theo ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế, mục tiêu của Chương trình là lựa chọn ra các sản phẩm thuốc có chất lượng, hiệu quả, giá cả hợp lý để thông tin truyền thông rộng rãi đến người dân, cán bộ y tế nhằm giúp người dân tiếp cận được với các thuốc tốt, đồng thời nâng cao nhận thức của cán bộ y tế trong việc kê đơn, sử dụng thuốc trong nước.

phat dong chuong trinh ngoi sao thuoc viet danh cho doanh nghiep duoc
Thời gian nhận hồ sơ tham dự chương trình Ngôi sao thuốc Việt là từ nay đến ngày 15/8/2019.
phat dong chuong trinh ngoi sao thuoc viet danh cho doanh nghiep duoc Người Việt đã thích dùng thuốc Việt

(HQ Online)- Từ năm 2013, Bộ Y tế phối hợp với nhiều cơ quan liên quan phát động Đề án "Người Việt Nam ưu tiên ...

phat dong chuong trinh ngoi sao thuoc viet danh cho doanh nghiep duoc Nỗ lực nâng cao chất lượng thuốc Việt

(HQ Online)- Trước áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng, để có được lợi thế, các DN ngành dược buộc phải tìm cho mình ...

phat dong chuong trinh ngoi sao thuoc viet danh cho doanh nghiep duoc Vinh danh những "Ngôi sao thuốc Việt"

(HQ Online)- Tối 21-4-2015, tại Nhà hát lớn TP. Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức lễ tổng kết chương trình “Con đường thuốc Việt”, ...

Chương trình cũng nhằm lựa chọn các DN dược sản xuất trong nước uy tín, đầu tư bài bản với công nghệ hiện đại sản xuất nhiều thuốc tốt, chất lượng để biểu dương, đồng thời khuyến khích các DN tiếp tục đầu tư nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại và áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến tạo ra nhiều sản phẩm thuốc có chất lượng cao, hiệu quả.

“Ngoài ra, chương trình nhằm nâng cao nhận thức của người Việt Nam đối với hàng hóa trong nước nói chung và thị trường dược phẩm nói riêng, từ đó thúc đẩy kinh tế trong nước phát triển mạnh mẽ từ sự ủng hộ và niềm tin của nhân dân đối với các sản phẩm, hàng hóa sản xuất trong nước”, Thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Theo Ban tổ chức, Chương trình sẽ vinh danh 100 thương hiệu, bao gồm sản phẩm thuốc sản xuất trong nước và thương hiệu DN dược trong nước. Đối tượng tham gia chương trình là tất cả các cơ sở sản xuất thuốc và sản phẩm thuốc được sản xuất tại Việt Nam.

Thời gian tham gia là từ nay đến “Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/2020”. Thời gian nhận hồ sơ tham dự đến ngày 15/8/2019.

Được biết, từ năm 2014, Bộ Y tế phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng, triển khai Chương trình truyền thông “Con đường thuốc Việt”. Sau hơn một năm, cơ quan này đã lựa chọn 30 DN, 62 sản phẩm thuốc tiêu biểu của Việt Nam đạt giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt” lần 1 để vinh danh, giới thiệu trên các kênh truyền thông chính.

D.Ngân