Nghệ An: Phát hiện và tiêu hủy hơn 1,2 tấn sản phẩm động vật đã bốc mùi hôi thối

12:47 | 21/04/2021

(HQ Online) - Lực lượng Quản lý thị trường và Công an tỉnh Nghệ An vừa phát hiện và bắt giữ phương tiện đang vận chuyển hơn 1 tấn sản phẩm động vật đã bốc mùi hôi, có dấu hiệu bệnh và không rõ nguồn gốc.

Nghệ An: Bắt xe ô tô vận chuyển gần 1 tấn thực phẩm bẩn

Đêm ngày 18/4, khi tiến hành kiểm tra xe ô tô khách mang BKS 53S-7957 do lái xe Nguyễn Thế Doanh, trú tại phường Phước Long B, Quận 9, TP Hồ Chí Minh điều khiển theo hướng từ Bắc vào Nam, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có vận chuyển 1.174 kg sản phẩm nội tạng động vật. Trong đó có 550 kg nầm lợn và 624 kg nội tạng lợn.

Qua khám xét, lực lượng chức năng xác định số nội tạng trên không có nguồn gốc, xuất xứ, bốc mùi hôi, trên hàng hóa còn xuất hiện những chấm đen, đỏ không đều. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn và chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Được biết, sau quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã tiêu hủy số sản phẩm nói trên theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng vi phạm. Ảnh: QLTT NA
Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng vi phạm. Ảnh: QLTT NA

Cũng trong ngày 20/4, lực lượng chức năng đã phát thêm một trường hợp vận chuyển trái phép số lượng nội tạng động vật không không rõ nguồn gốc khác trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, trong lúc tuần tra trên Quốc lộ 7 thuộc địa phận xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương, lực lượng chức năng đã phát hiện xe ô tô khách BKS 34B.03064 do ông Lê Văn Thưởng, trú tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương điều khiển, có biểu hiện đáng ngờ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 60 kg nội tạng ếch không rõ nguồn gốc được để trong khoang hàng hóa của xe. Số nội tạng này cũng bốc mùi hôi và có biểu hiện bị hỏng.

Theo đại diện Cục Quản lý thị trường Nghệ An, thời gian tới, đơn vị tiếp tục phối hợp với các lực lượng liên quan tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến, lưu thông thực phẩm, các chợ đầu mối, siêu thị và các cơ sở dịch vụ ăn uống, phòng chống dịch cúm gia súc, gia cầm trên địa bàn quản lý để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần ổn định tình hình thị trường và sức khỏe của người tiêu dùng.

Nụ Bùi