Nghệ An: Phát hiện khoảng 1 tấn nghi là ma túy đá “vô chủ”

18:04 | 17/04/2019

(HQ Online) - Theo nguồn tin riêng, Công an Nghệ An đang tạm giữ gần 1 tấn ma túy được đóng vào các bao tải màu trắng vứt bỏ bên đường tại cánh đồng muối thuộc xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

nghe an phat hien khoang 1 tan nghi la ma tuy da vo chu Bắt 4 đối tượng thu 600 kg ma túy trong xe tải

Được biết, khoảng 3 ngày nay, người dân sinh sống tại địa bàn thôn Thuận Lợi, xã Quỳnh Thuận phát hiện hàng chục bao tải màu trắng được tập kết bên cánh đồng muối đoạn tiếp giáp Quốc lộ 48B xuống cảng cá Lạch Quèn. Người dân nghĩ rằng đây có thể là những bao muối được tập kết tại một chỗ để chờ vận chuyển đi nơi khác.

nghe an phat hien khoang 1 tan nghi la ma tuy da vo chu
Lực lượng kiểm tra số bao tải nghi là ma túy.

Tuy nhiên, sau nhiều ngày trôi qua, những bao tải này vẫn không được vận chuyển đi. Nhiều người hiếu kỳ, mở bao ra xem thì phát hiện bên trong không phải là muối mà là chất dạng bột màu trắng. Khối lượng ước gần 1 tấn.

Sự việc được thông báo lên chính quyền địa phương. Lúc 9 giờ 30 sáng 17/4, Ban Công an xã Quỳnh Thuận, Công an huyện Quỳnh Lưu cùng Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận đã có mặt tại hiện trường để xác minh vụ việc; đồng thời tạm giữ toàn bộ số bao tải trên để điều tra, làm rõ vụ việc.

Hiện số hàng này đã được đưa về trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu niêm phong, chờ điều tra và xử lý.

Trước đó, ngày 15/4, tại ngôi nhà cấp 4 ở thành phố Vinh (Nghệ An), lực lượng chức năng đã bắt nhóm người liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy, thu hơn 600kg ma túy.

Đảo Lê