MB giới thiệu UPAS L/C: Giải pháp vay vốn lãi suất thấp

15:10 | 22/04/2013

(HQ Online)-Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp XNK mới đây Ngân hàng TMCP Quân Đội triển khai sản phẩm UPAS L/C (Thư tín dụng trả chậm có thể thanh toán ngay), áp dụng nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt cho khách hàng là doanh nghiệp nhập khẩu. Với sản phẩm này, MB không chỉ đem đến giải pháp tài chính cho doanh nghiệp mà còn thể hiện tinh thần đồng hành cùng đối tác trong thời điểm khó khăn.

mb gioi thieu upas lc giai phap vay von lai suat thap

UPAS L/C-giải pháp vay vốn lãi suất thấp của MB. Ảnh internet.

UPAS L/C là giải pháp thay thế hoàn hảo với chi phí cạnh tranh cho các khách hàng nhập khẩu có nhu cầu mở L/C trả ngay/trả chậm bằng vốn vay ngoại tệ của MB. Với sản phẩm này, nhà xuất khẩu được thanh toán tiền hàng trước ngày đáo hạn của L/C và nhà nhập khẩu được phép trả tiền hàng chậm với thời hạn trả chậm lên tới 360 ngày.

Sản phẩm được phối hợp giữa MB và các ngân hàng có thỏa thuận hợp tác với MB và chấp nhận hối phiếu UPAS L/C như Wells fargo; Scotia Bank; Citibank; Deutsche Bank; ING bank; JP Morgan; ANZ; UniCredit; Standard Chartered Bank; Credit Agricole; Landesbank; Intesa Sanpaolo.

Sử dụng UPAS L/C, nhà nhập khẩu được trả chậm trong khi nhà xuất khẩu nhận được tiền ngay hoặc tại thời điểm trong tương lai trước ngày đáo hạn của L/C khi sử dụng phương thức thanh toán UPAS L/C.

Nhà nhập khẩu khi sử dụng UPAS L/C cũng sẽ có được giá tốt trong hợp đồng mua bán với nhà xuất khẩu do nhà xuất khẩu nhận được tiền trước ngày đáo hạn của L/C từ Ngân hàng chiết khấu (NHCK) đồng thời được MB tài trợ vốn dưới hình thức L/C trả chậm với chi phí thấp.

Một trong những ưu việt của UPAS L/C là đa dạng hóa dịch vụ cung cấp cho khách hàng, giữ chân được các khách hàng tốt, có thể tiếp tục tài trợ được cho khách hàng nhập khẩu không thuộc diện cho vay ngoại tệ theo Thông tư 37/2012/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước về cho vay ngoại tệ. Theo đó, MB sẽ thu được phí dịch vụ UPAS L/C với thu nhập tương đương với dịch vụ cho vay ngoại tệ đối với khách hàng, thúc đẩy hoạt động thanh toán quốc tế, mua bán ngoại tệ và dịch vụ khác tại MB. Ngoài ra, khách hàng được MB tài trợ vốn dưới hình thức L/C trả chậm với chi phí cạnh tranh

Những doanh nghiệp đáp ứng điều kiện của MB sẽ nhanh chóng được cấp UPAS L/C. Cụ thể, doanh nghiệp là nhà nhập khẩu theo L/C, khách hàng loại A của MB, đã có hạn mức tín dụng với MB, không phát sinh nợ quá hạn trong vòng 12 tháng, đã được MB cấp hạn mức tín dụng. Doanh nghiệp cũng cần đáp ứng đầy đủ các quy định của MB về nghiệp vụ L/C, mở L/C trả chậm.

Về thời hạn trả chậm, thông thường khách hàng được hạn mức tối đa 90 ngày, một số trường hợp đặc biệt là 360 ngày.

Chi tiết sản phẩm, xin vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất hoặc gọi điện về Trung tâm 247: 1900 545426 | 04 3767 4050 hoặc tại địa chỉ website: www.mbbank.com.vn, hoặc email: tttm.tuvan.xnk@mbbank.com.vn

Huyền Trân