Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công trao tặng 10 xe Solati cứu thương hỗ trợ phòng chống dịch Covid

13:16 | 09/09/2021

(HQ Online) - Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) vừa trao tặng 10 chiếc xe Hyundai Solati cứu thương tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm tăng cường nguồn vật lực phòng chống đại dịch Covid-19 cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch trên toàn quốc.

Tập đoàn Thành Công trao tặng 10 xe Solati cứu thương cho các cơ sở y tế chống dịch Covid-19
TC MOTOR gia hạn bảo hành cho xe bị ảnh hưởng bởi Covid-19
TC MOTOR: Liên tiếp mở rộng đại lý, nâng thời gian bảo hành xe thương mại

Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công trao tặng 10 xe Solati cứu thương hỗ trợ phòng chống dịch Covid
Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam c trao tặng 10 chiếc xe Hyundai Solati cứu thương tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm tăng cường nguồn vật lực phòng chống đại dịch Covid-19 cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch trên toàn quốc.

Tại Việt Nam, kể từ khi làn sóng Covid-19 thứ tư bùng phát vào cuối tháng 4/2021 đến nay đã và đang để lại hậu quả nặng nề, rất nhiều địa phương đã phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, 16 và 16 tăng cường. Trong đó, đặc biệt là tại các tỉnh phía Nam, số ca lây nhiễm tăng mạnh, gây nên áp lực khổng lồ cho hệ thống y tế. Thiết bị y tế không đủ đáp ứng hết nhu cầu, từ khẩu trang, áo bảo hộ, máy thở cho đến xe cứu thương...

Để tiếp sức cho đội ngũ y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam đã quyết định trao tặng 10 xe Hyundai Solati cứu thương cho các cơ sở y tế thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tương ứng tổng giá trị là 10 tỷ 800 triệu đồng. Cụ thể số xe được tặng cho TP. HCM là 3 xe; Bình Dương và Hà Nội là 2 xe, các tỉnh Đồng Nai, Long An, Ninh Bình là 1 xe.

Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công trao tặng 10 xe Solati cứu thương hỗ trợ phòng chống dịch Covid
Ông Đỗ Văn Chiến - Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận 10 xe Hyundai Solati cứu thương từ Ông Lê Ngọc Đức - Tổng Giám đốc Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam

Hyundai Solati là mẫu city bus 16 chỗ ngồi được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Xe sở hữu kích thước Dài x Rộng x Cao lần lượt 6.195mm x 2.038mm x 2.760mm. Động cơ Diesel 2.5L CRDi, bố trí phía trước xe và truyền động tới bánh sau nhờ hộp số sàn Dymos 6 cấp, sản sinh công suất 170 mã lực tại và momen xoắn cực đại là 422Nm. Xe được trang bị bộ khung siêu cứng, làm bằng hợp kim cao cấp, thiết kế theo cấu trúc vòng quay kín, tăng độ vững chắc, ổn định và an toàn. Cùng với các công nghệ an toàn khác được trang bị, mẫu xe đảm bảo cho nhiều công năng, có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh.

Trên nguyên mẫu Hyundai Solati, phiên bản xe Solati cứu thương là mẫu xe cứu thương to lớn và rộng rãi nhất thị trường. Xe được trang bị thêm các thiết bị y tế chuyên dụng như bình oxi dung tích 8L, móc treo dịch truyền, tủ đồ, ổ cắm điện chuyên dụng, hệ thống phát tín hiệu ưu tiên... Nhờ sở hữu kích cỡ lớn, xe được trang bị cáng và túi cứu thương tiêu chuẩn, hệ thống dây điện chống cháy an toàn sẵn sàng lắp đặt thêm các trang bị y tế chuyên dụng hiện đại khác.

Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công trao tặng 10 xe Solati cứu thương hỗ trợ phòng chống dịch Covid
Xe Hyundai Solati cứu thương là mẫu xe cứu thương to lớn và rộng rãi nhất thị trường, được trang bị thêm các thiết bị y tế chuyên dụng
Trước đó, tháng 5/2020, Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor cũng đã trao tặng 10 xe Solati cứu thương cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19. Ở phiên bản 2021, Hyundai Solati cứu thương cũng đã có những cải tiến nâng cấp đáng kể. Bên cạnh đó, Nhà máy Sản xuất Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam cũng đã sẵn sàng nguồn linh kiện để sản xuất số lượng lớn Solati cứu thương đáp ứng nhanh chóng nhu cầu cộng đồng và xã hội.

Nguyễn Hà