Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

09:03 | 23/10/2020

(HQ Online) - Ngày 22/10/2020, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam& Top 10 công ty uy tín ngành Thực phẩm-Đồ uống-Bán lẻ-Bao bì năm 2020.

Dịch Covid-19 “phơi bày” các điểm yếu của ngành Thực phẩm - Đồ uống
Công bố Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020
Xây dựng Hòa Bình giành ngôi quán quân Top 10 Nhà thầu xây dựng uy tín
Viettel nằm trong Top 3 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp
Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam
Lễ trao giải Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Vi

Năm 2020 là năm thứ tư liên tiếp Vietnam Report phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet công bố Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500), cũng như tiếp tục chuỗi nghiên cứu Top 10 công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống – Bán lẻ – Bao bì của Vietnam Report nhằm mục đích ghi nhận và tôn vinh thành tích xứng đáng của các doanh nghiệp tiêu biểu.

Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam
Lễ trao giải Top 10 công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống – Bán lẻ – Bao bì

Những doanh nghiệp được vinh danh trong buổi lễ này là những đại diện có hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, bền vững, có khả năng sinh lời tốt trong bối cảnh nhiều thách thức đến từ khủng hoảng do dịch bệnh, đồng thời giữ vị thế vững chắc trong ngành và tiềm năng trở thành những cột trụ cho sự phát triển tương lai của nền kinh tế Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Vietnam Report đã nghiên cứu và xuất bản Báo cáo song ngữ Vietnam Earnings Insight 2020 với chủ đề “Tái cấu trúc – Phục hồi đà tăng trưởng trong thời kỳ bình thường mới”.

Báo cáo tập trung tìm hiểu, phân tích các tác động của đại dịch lên hệ thống quản trị rủi ro tài chính của cộng đồng doanh nghiệp; từ đó đưa ra những giải pháp, định hướng chiến lược giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn và phục hồi đà tăng trưởng lợi nhuận trong thời kỳ mà lần đầu tiên trong lịch sử kinh tế chứng kiến một cuộc khủng hoảng kinh tế trên phạm vi toàn cầu bắt nguồn từ dịch bệnh, và cũng lần đầu tiên khái niệm “bình thường mới” được đưa ra khi nói đến những nỗ lực phục hồi kinh tế, xã hội và hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp.

Nền kinh tế Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng trong 9 tháng đầu năm đạt 2,12% – thấp nhất so với cùng kỳ giai đoạn 2011-2020 nhưng trong bối cảnh các nền kinh tế khu vực và trên thế giới ghi nhận tăng trưởng âm thì việc duy trì được mức tăng trưởng dương vẫn được coi là tín hiệu khả quan và đáng mừng. Tuy nhiên, thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay không chỉ dừng ở việc vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh vừa đảm bảo quy định về an toàn xã hội, mà hơn nữa cần phải xây dựng được bộ máy vận hành phù hợp với xu thế thị trường.

M.Dung