Lạng Sơn: Bắt giữ 600kg nầm lợn đã bốc mùi hôi thối

16:28 | 02/12/2019

(HQ Online) - Lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn vừa phát hiện và thu giữ 600 kg nầm lợn đã bốc mùi hôi thối do Trung Quốc sản xuất.

lang son bat giu 600kg nam lon da boc mui hoi thoi Hải quan phối hợp bắt giữ vụ buôn lậu 30 tấn thực phẩm tại Lạng Sơn
lang son bat giu 600kg nam lon da boc mui hoi thoi
Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật.

Ngày 27/11/2019, theo nguồn tin cung cấp từ nhân mối là có đối tượng dùng xe ô tô BKS 29D-005.35, nhãn hiệu Suzuki để vận chuyển hàng hóa trái phép thuộc khu vực xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, Đội Quản lý thị trường số 10 đã tổ chức kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển xe ô tô là ông Vũ Anh Trí, trú tại số 43, Ngô Thì Sỹ, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn và trên xe có vận chuyển 15 thùng xốp được bọc bằng bao tải dứa mầu xanh bên trong có chứa 600 kg nầm lợn có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, giá trị hàng hóa 42 triệu đồng.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Vũ Anh Trí khai nhận là chủ sở hữu của số hàng hóa trên và không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc NK hợp pháp.

Hiện lực lượng Quản lý thị trường đã xử phạt ông Vũ Anh Trí về hành vi vi phạm hành chính kinh doanh hàng hóa nhập lậu với số tiền 30 triệu đồng và tịch thu toàn bộ số hàng hóa để tiêu hủy theo quy định.

Đảo Lê