Lại “sờ gáy” 2 cơ sở kinh doanh phụ tùng xe máy có dấu hiệu giả Honda, Yamaha

15:00 | 16/10/2020

(HQ Online) - 2 cơ sở kinh doanh hàng nghìn phụ tùng xe máy gồm gồm má phanh, lá côn, ổ khóa điện xe máy, bộ côn ba búa, bọc càng xe máy… có dấu hiệu giả nhãn hiện Honda, Yamaha vừa bị lực lượng Quàn lý thị trường (QLTT) Hà Nội “sờ gáy”.

Tạm giữ hàng nghìn má phanh, vỏ hộp có dấu hiệu giả YAMAHA
Phát hiện hàng chục tấn linh kiện xe gắn máy giả thương hiệu nổi tiếng
Bắt ô tô chở đầy linh kiện, phụ tùng máy móc nhập lậu
Lực lượng QLTT kiểm tra hàng hóa vi phạm.
Lực lượng QLTT kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Thông tin từ Tổng cục QLTT, ngày 15/10, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1, Đoàn kiểm tra số 2, Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở kinh doanh phụ tùng xe máy tại cụm 10 xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội do ông Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Văn Phú là chủ hộ kinh doanh.

Tại đây, đoàn kiểm tra ghi nhận rất nhiều các loại phụ tùng xe máy gồm má phanh, lá côn, ổ khóa điện xe máy, bộ côn ba búa, bọc càng xe máy, bát phốt xe máy, tay biên xe máy, dây ga, công tơ mét xe máy, vòng bi, vỏ bọc yên, bao bì…

Các sản phẩm trên có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Yamaha và Honda đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Kiểm đếm thực tế, đoàn kiểm tra đã thu giữ 1.064 sản phẩm phụ tùng xe máy các loại và 1.864 bao bì vỏ hộp, túi nilon có gắn, in dập dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Yamaha, Honda.

Đại diện Đội QLTT số 1 cho biết, đây là một trong vụ kinh doanh phụ tùng xe máy giả mạo nhãn hiệu lớn bị phát hiện. Cả 2 cơ sở nằm sâu trong địa bàn xã, huyện, do vậy, việc thẩm tra, xác minh mất nhiều thời gian mới có thể phát hiện và xử lý được.

Cận cảnh hàng hóa vi phạm.
Cận cảnh hàng hóa vi phạm.

Địa bàn tiêu thụ chủ yếu của 2 cơ sở kinh doanh trên là các cửa hàng sửa chữa xe máy nhỏ, lẻ. Cơ sở cũng kinh doanh trực tiếp tại nhà cho các khách hàng có nhu cầu vì vậy gây khó khăn trong công tác phát hiện, kiểm tra và xử lý.

Trong thời gian tới lực lượng QLTT Hà Nội tiếp tục các chiến dịch rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, khuyến cáo người dân không nên sửa chữa xe máy ở các cơ sở nhỏ, lẻ, không có thương hiệu, uy tín để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Trước đó, cũng tại huyện Phúc Thọ, lực lượng QLTT Hà Nội đã tạm giữ hơn 1.000 chiếc má phanh, 3.500 vỏ hộp có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Yamaha.

Quang Hùng