Kim ngạch xuất nhập khẩu qua Hải quan Điện Biên tăng gần 83%

14:13 | 24/05/2021

(HQ Online) - Nửa đầu năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn Hải quan Điện Biên vẫn duy trì ở mức ổn định, kim ngạch tặng 82,92% so với cùng kỳ năm 2020.

Hải quan Điện Biên: Phòng chống dịch nhưng không để đình trệ công việc
Hải quan Điện Biên phối hợp bắt heroin, ma túy tổng hợp
Hải quan Điện Biên phối hợp bắt 40 bánh heroin
Công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tây Trang (Cục Hải quan Điện Biên) kiểm tra vật liệu xây dựng xuất khẩu.
Công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tây Trang (Cục Hải quan Điện Biên) kiểm tra vật liệu xây dựng xuất khẩu.

Qua thống kê của Cục Hải quan Điện Biên, đến hết 15/5, đơn vị giải quyết thủ tục cho 1.021 tờ khai xuất nhập khẩu, kim ngạch đạt 82,92% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó có 950 tờ khai xuất khẩu và 71 tờ khai nhập khẩu.

Hàng hóa xuất khẩu gồm vật liệt xây dựng (xi măng, gạch lát nền, thép…), thức ăn cho cá, hàng tạp hóa (bánh kẹo, mì tôm, bim bim…), chuối, mía, tinh bột sắn; hàng hóa nhập khẩu gồm máy móc thiết bị đầu tư của các dự án thủy điện (thuộc 2 địa bàn Lai Châu, Sơn La), gỗ, bông chít.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo Cục Hải quan Điện Biên cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tiếp tục quán triệt tới đảng viên trong đơn vị phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là quy định về cách ly thực hiện nghiêm túc các quy định về khai báo y tế;

Tuyệt đối không tụ tập tham gia ăn uống, các hoạt động vui chơi giải trí đông người, kể cả ngoài giờ hành chính; hạn chế di chuyển ra ngoài địa bàn, hạn chế tiếp xúc với những người có lịch sử di chuyển qua các vùng có dịch, yêu cầu 100% công chức, người lao động trong đơn vị phải cài đặt ứng dụng bluezone, khuyến khích sử dụng công nghệ thông tin và thực hiện làm việc online nếu thấy cần thiết nhưng phải đảm bảo không đình trệ công việc nhất là công việc có thời hạn theo quy định.

Quang Hùng