Honda công bố kế hoạch hoạt động đua xe trong năm 2020

20:45 | 14/11/2019

(HQ Online) - Tại triển lãm EICMA 2019, Milan, Ý, Honda đã công bố kế hoạch tham gia các giải đua xe thể thao Vô địch thế giới mùa giải 2020 và giải đua xe đường trường Dakar Rally 2020.    

honda cong bo ke hoach hoat dong dua xe trong nam 2020 “Bom tấn” Honda SH 2020 chính thức ra mắt tại Việt Nam
honda cong bo ke hoach hoat dong dua xe trong nam 2020 Honda Việt Nam tài trợ chính cho các đội tuyển bóng đá quốc gia
honda cong bo ke hoach hoat dong dua xe trong nam 2020 Honda Việt Nam trao tặng Giải thưởng Honda Y-E-S lần thứ 13

 

honda cong bo ke hoach hoat dong dua xe trong nam 2020
Tay đua Marc Marquez của Repsol Honda Team giành giải vô địch MotoGP 2019

Đến nay, Honda đã tham gia nhiều hạng mục đua xe mô tô thuộc các giải vô địch thế giới do Liên đoàn Mô tô Quốc tế (FIM) quản lý với các đội đua của nhà sản xuất (factory team) được vận hành bởi Honda Racing Corporation (HRC).

Năm 2019 là dấu mốc kỷ niệm 60 năm Honda lần đầu tiên tham gia Giải đua xe Isle of Man TT vào năm 1959. Năm 2019 cũng là năm mà các tay đua của đội Honda đã dành được các danh hiệu vô địch tại những hạng mục danh giá thuộc Giải vô địch thế giới FIM MotoGP, Giải vô địch thế giới FIM Motocross và Giải vô địch thế giới FIM Trial.

Bước sang 2020, các đội đua của nhà sản xuất HRC sẽ đặt mục tiêu bảo vệ chức vô địch tại các giải đua MotoGP, Motocross và Trials. Hơn nữa, đội đua của nhà sản xuất HRC sẽ tiếp tục cạnh tranh tại giải đua vô địch thế giới Dakar Rally, giải đua diễn ra từ Nam Mỹ đến Ả Rập Saudi từ năm sau.

Từ mùa giải 2020, Honda cũng sẽ đưa đội đua của nhà sản xuất HRC của mình đến Giải vô địch thế giới FIM Superbike, với hai tay đua Álvaro Bautista (quốc tịch Tây Ban Nha) và Leon Haslam (quốc tịch Anh), cùng xe đua dựa trên dòng xe mới CBR1000RR-R FIREBLADE SP. Tay đua Takumi Takahashi – nhà vô địch giải đua xe đường trường MFJ*3 All Japan Road Race Championship 2017 cũng sẽ tham gia Giải vô địch thế giới FIM Superbike, thi đấu cho đội vệ tinh của Honda là MIE Racing Team.

Nhiều đội đua khác của Honda như: F.C.C. TSR Honda France cũng sẽ tiếp tục nỗ lực để đứng đầu trong Giải sức bền vô địch thế giới FIM Endurance, hay Đội Honda HRC (đội đua nhà sản xuất Honda Mỹ) sẽ tiếp tục thi đấu để giành danh hiệu tại hạng 450SX trong Giải vô địch AMA * 4 Supercross Championship.

Nguyễn Hà