Hơn 200 phần quà của công chức hải quan đến với bệnh nhi tim mạch

09:17 | 30/05/2016

(HQ Online)- Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, đoàn thanh niên Tổng cục Hải quan đã tới thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi mắc bệnh lý tim mạch đang điều trị tại Trung tâm tim mạch- Bệnh viện Nhi trung ương.

nbsphon 200 phan qua cua cong chuc hai quan den voi benh nhi tim mach

Bà Lỗ Thị Nhụ- Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu đang trao quà cho bệnh nhi.

Đến thăm và tặng quà cho bệnh nhi Trung ương vào buổi sáng mùa hè nóng nực song các thành viên trong đoàn cán bộ của Tổng cục Hải quan gồm Cục Thuế Xuất nhập khẩu, Báo Hải quan, Vụ Hợp tác quốc tế đều cảm giác vui vẻ, khẩn trương và háo hức.

Hơn 200 suất quà tặng cho các em nhỏ gồm bỉm, sữa, quần áo, sách vở… đã được các cán bộ chuẩn bị chu đáo và bọc gói cẩn thận, vận chuyển lên xe mang niềm vui tới các cháu thiếu nhi.

Đón đoàn là bà Khu Thị Khánh Dung- Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương. Vị này rất xúc động và phấn khởi khi có đoàn công tác tới thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi bởi đây là những hoàn cảnh bệnh nhi đáng thương, mắc các bệnh lý về tim mạch như tim bẩm sinh, hở van tím song lại có hoàn cảnh còn khó khăn, phần nhiều đến từ những địa phương xa xôi, điều kiện kinh tế còn nhiều hạn chế.

nbsphon 200 phan qua cua cong chuc hai quan den voi benh nhi tim mach
Khi các phần quà tới tay, các bậc phụ huynh và bệnh nhi đều thấy vui vẻ.

Thông tin cho đoàn về công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhi tại Trung tâm, bà Khánh Dung cho biết: Nhiệm vụ của Trung tâm tim mạch là nghiên cứu dịch tễ học, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán, điều trị, chăm sóc và phòng chống các bệnh tim mạch trẻ em.

Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi cũng thông tin, hiện mỗi ngày Trung tâm tiếp nhận khoảng hơn 100 bệnh nhi tới khám và sàng lọc các bệnh lý liên quan tới tim mạch.

“Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn là khám chữa bệnh cho bệnh nhi, Trung tâm cũng thường xuyên kêu gọi các tổ chức kinh tế xã hội giúp đỡ cho những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn để có kinh phí điều trị”, bà Dung nói.

Phát biểu tại buổi trao quà từ thiện, bà Lỗ Thị Nhụ- Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu- Tổng cục Hải quan rất vui và hy vọng với những thành tựu khoa học kỹ thuật mà Trung tâm đã, đang làm sẽ giúp đỡ cứu chữa được nhiều bệnh nhi, giúp các cháu sớm lành bệnh và trở về với vòng tay yêu thương của gia đình.

Bên cạnh đó Cục trưởng Cục Thuế Xuất nhập khẩu cũng cho rằng, công việc từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là việc cần thiết mang ý nghĩa nhân văn, do vậy thời gian Cục sẽ tích cực phối hợp với đoàn thanh niên của Tổng cục Hải quan, Báo Hải quan để giúp đỡ được nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các bệnh nhi không may mắc bệnh nặng.

D Ngân- Hữu Linh