Hoạt động tại Hải quan Bắc Giang diễn ra bình thường

09:26 | 18/05/2021

(HQ Online) - Hiện các hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang (Cục Hải quan Bắc Ninh) diễn ra bình thường.

Bắc Giang yêu cầu người lao động đến từ tỉnh khác không được về quê
Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hơn 80.000 công nhân
Hải quan Bắc Giang thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch
Hải quan Bắc Giang thu ngân sách đạt 350 tỷ đồng
Hoạt động tại Hải quan Bắc Giang diễn ra bình thường
Trụ sở Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang.

Tuy nhiên trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, số lượng tờ khai của các doanh nghiệp đăng ký làm thủ tục qua chi cục giảm đáng kể.

Theo lãnh đạo Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang, hiện 100% cán bộ, công chức ở lại sinh hoạt tại đơn vị trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Đơn vị đã bố trí đầy đủ cơ sở vật chất để cán bộ, công chức yên tâm ở lại sinh hoạt, làm việc tại đơn vị. Ngoài giờ làm việc, cán bộ, công chức tham gia hoạt động thể dục, thể thao, dọn vệ sinh trong khuôn viên trụ sở chi cục.

Như Tạp chí Hải quan đã đưa tin, Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang quán triệt cán bộ, công chức thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh Bắc Giang, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan Bắc Ninh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đơn vị cũng chủ động nắm chắc diễn biến, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, nhất là các ca nhiễm tại các khu công nghiệp, đặc biệt là công nhân các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn để có biện pháp quản lý phù hợp.

Bên cạnh đó, chi cục thực hiện nghiêm túc việc quản lý đối với người ra, vào trụ sở như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn, đeo tấm chống bọt bắn, thực hiện giãn cách đối với công chức với công chức và công chức với doanh nghiệp.

Động viên cán bộ, công chức ở xa đơn vị hạn chế di chuyển (kể cả về gia đình) và không tụ tập động người trong quá trình sinh hoạt tập trung tại đơn vị.

Hiện chi cục đã xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19; thực hiện chế độ làm việc luân phiên trong trường hợp phát sinh ca nhiễm Covid-19 trong đơn vị.

Từ 0 giờ ngày 18/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định tạm dừng hoạt động 4 khu công nghiệp: Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung và Song Khê - Nội Hoàng; thực hiện cách ly xã hội huyện Việt Yên và 3 xã: Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư của huyện Yên Dũng theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện Việt Yên và trên 3 xã: Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư của huyện Yên Dũng thực hiện chế độ làm việc trực tuyến tại nhà, chỉ để lại bộ phận trực lãnh đạo và trực cơ quan.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc ngành Y tế, Công an, Quân đội, Điện lực, Thông tin và Truyền thông, Môi trường, Nước sạch, các lực lượng phòng, chống dịch đảm bảo duy trì các hoạt động nghiệp vụ và có các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tạm dừng hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại các cơ quan nhà nước cấp huyện, cấp xã. Tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải thường xuyên giữ liên lạc với cơ quan, đơn vị, khi cần triệu tập phải có mặt ngay.

Một số hình ảnh hoạt động của cán bộ, công chức Hải quan ở “tâm dịch” Bắc Giang:

Hoạt động tại Hải quan Bắc Giang diễn ra bình thường
Hoạt động tại Hải quan Bắc Giang diễn ra bình thường
Hoạt động tại Hải quan Bắc Giang diễn ra bình thường
Hoạt động tại Hải quan Bắc Giang diễn ra bình thường

Quang Hùng