Hòa Phát đạt lợi nhuận sau thuế hơn 1.800 tỷ đồng

16:07 | 26/04/2019

(HQ Online) - Theo thông tin mà Tập đoàn Hòa Phát vừa phát đi, trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, quý I, Tập đoàn Hòa Phát đạt 15.180 tỷ đồng doanh thu và 1.810 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, đạt lần lượt 22% và 27% kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm 2019.

hoa phat dat loi nhuan sau thue hon 1800 ty dong Tôn Hòa Phát tích cực mở thị trường, tăng lượng xuất khẩu
hoa phat dat loi nhuan sau thue hon 1800 ty dong Thép Hòa Phát thêm cơ hội vào Canada nhờ thoát thuế tự vệ
hoa phat dat loi nhuan sau thue hon 1800 ty dong Tiêu thụ thép Hòa Phát tại miền Nam tăng "khủng" trong quý I
hoa phat dat loi nhuan sau thue hon 1800 ty dong
Năm 2019, Tập đoàn Hòa Phát đạt mục tiêu và lợi nhuận sau thuế 6.700 tỷ đồng. Ảnh: Trần Nghi

Sản phẩm chủ lực của Hòa Phát tăng trưởng mạnh về sản lượng tiêu thụ ở khu vực phía Nam. Cụ thể, trong tổng số 700.000 tấn thép xây dựng được Tập đoàn Hòa Phát đưa ra thị trường trong quý I, sản lượng tiêu thụ khu vực phía Nam đã tăng gấp 2,2 lần so với quý I năm trước, trong khi khu vực miền Trung cũng tăng trưởng tới 87%.

Với thị trường xuất khẩu, tổng cộng đã có trên 77.000 tấn thép Hòa Phát được đưa ra thị trường quốc tế, trong đó 59% sản lượng xuất sang Campuchia. Ngoài ra, sản phẩm chủ lực của Tập đoàn tiếp tục có mặt tại nhiều thị trường như Mỹ, Nhật Bản, Australia…

Liên quan đến xuất khẩu sản phẩm thép, Canada gần đây đã ra quyết định cuối cùng về việc điều tra áp thuế tự vệ. Theo đó, nhiều loại thép của Việt Nam, trong đó có thép xây dựng và một số chủng loại ống thép của Hòa Phát xuất khẩu vào thị trường Canada sẽ không phải chịu thuế tự vệ. Điều này được đánh giá sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho xuất khẩu thép Hòa Phát vào Canada.

Tập đoàn Hòa Phát thông tin thêm, các lĩnh vực kinh doanh khác của Tập đoàn như: Tôn mạ màu, thép rút dây, nội thất, điện lạnh, bất động sản và nông nghiệp được đẩy mạnh phát triển sản phẩm mới, phục vụ tối đa nhu cầu thị trường.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 mới đây, Tập đoàn Hòa Phát đặt mục tiêu doanh thu cả năm đạt 70.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 6.700 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long chia sẻ: "2019 là năm còn nhiều thách thức, giá nguyên nhiên liệu tăng cao. Mục tiêu của Hòa Phát là đẩy mạnh chiếm lĩnh thêm thị phần khi dự án Dự án khu liên hợp gang Thép Hòa Phát Dung Quất đi vào hoạt động. Khi có thị phần thì lợi nhuận về sau là tất yếu”.

Thanh Nguyễn