Hành trình nhân ái tại Yên Bái của cộng đồng doanh nghiệp Hà Nội

08:12 | 26/11/2022

(HQ Online) - Hàng trăm triệu đồng và quà của cộng đồng doanh nghiệp đã đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Hà Nội tôn vinh 200 doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2022
Tôn vinh tinh thần, bản lĩnh vượt khó của doanh nghiệp Hà Nội
Mở cửa trở lại, doanh nghiệp Hà Nội hứng khởi “bắt nhịp" sản xuất
Tặng quà và xe cho các em học sinh.
Đại diện các doanh nghiệp, tổ chức tặng quà và xe cho các em học sinh.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) kết hợp cùng Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái tổ chức ''Caravan - Hành trình nhân ái năm 2022'' trong 2 ngày 25 và 26/11.

Đây là sự kiện thường niên, Ban tổ chức đã kêu gọi và phát huy tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô cùng cả nước, sức trẻ của đoàn viên thanh niên đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người có công với cách mạng và trẻ em nghèo vượt khó, học giỏi.

Chia sẻ về chương trình, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hanoisme Mạc Quốc Anh cho biết, sau 4 lần tổ chức tại Tuyên Quang, Lạng Sơn, Mộc Châu, Bắc Kạn, ''Caravan - Hành trình nhân ái" chính là hành trình mang đến những thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia của Hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm muốn gửi đến những người có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.

Với chương trình lần này, hàng chục em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình là người có công… tại xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã nhận được những phần quà ý nghĩa, trong đó có gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà ở với giá trị khoảng 90 triệu đồng.

Ngoài ra, công trình điện thắp sáng đường quê tại thôn Khe Nước - một trong 7 thôn thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã, đã được đoàn hỗ trợ 50 triệu đồng. Cán bộ, nhân dân trong thôn đã đóng góp thêm tiền để mua vật tư gần 20 triệu đồng và đóng góp nhân công lắp đặt… với trên 30 ngày công.

Với các doanh nghiệp, đây cũng là hành động thể hiện tinh thần trách nhiệm với xã hội, văn hóa kinh doanh vì cộng đồng, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, giúp tăng thêm uy tín cho doanh nghiệp Thủ đô và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hương Dịu