Hải quan Quảng Ninh thu hơn 4 tỷ đồng từ xử lý vi phạm

20:00 | 05/12/2019

(HQ Online) - Tính đến 15/11, Hải quan Quảng Ninh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 665 vụ vi phạm, phạt tiền 4,07 tỷ đồng.

hai quan quang ninh thu hon 4 ty dong tu xu ly vi pham Hải quan Quảng Ninh thu ngân sách tăng 1.364 tỷ đồng
hai quan quang ninh thu hon 4 ty dong tu xu ly vi pham Hải quan Quảng Ninh tăng thu 15 tỷ đồng từ “hậu kiểm”
hai quan quang ninh thu hon 4 ty dong tu xu ly vi pham Hải quan Quảng Ninh tiêu hủy thuốc lá, đồ chơi trẻ em… nhập lậu
hai quan quang ninh thu hon 4 ty dong tu xu ly vi pham
Lực lượng kiểm soát Hải quan Quảng Ninh kiểm tra hàng hóa vi phạm. Ảnh: Q.H

Trong số này có xử phạt vi phạm hành chính về thủ tục hải quan 424 vụ, số tiền phạt 2,16 tỷ đồng và xử phạt vi phạm hành chính hành vi buôn lậu 241vụ, số tiền phạt 1,92 tỷ.

Trước tình hình buôn lậu có những thời điểm có nhiều diễn biết phức tạp, Hải quan Quảng Ninh đã tập trung chỉ đạo các đơn vị tăng cường đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp đột phá đã đề ra trong năm 2019.

Cụ thể, tổ chức đấu tranh chuyên án, tập trung vào mặt hàng trọng điểm, trị giá lớn, bắt giữ được đối tượng vi phạm, xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục; kiểm soát chặt chẽ hai bên cánh gà cửa khẩu và các đường mòn, lối mở, không để hình thành các điểm nóng về buôn lậu trong địa bàn hoạt động hải quan.

Mặt khác, đẩy mạnh công tác dân vận, tuyên truyền vận động người dân, doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật và không tham gia, tiếp tay cho buôn lậu, tích cực tố giác tội phạm; Song song với đó, đơn vị cũng tăng cường hợp tác quốc tế với Hải quan Nam Ninh, Trung Quốc trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, ma túy qua biên giới.

Trong đó, tập trung đấu tranh, ngăn chặn, xử lý đối với: các mặt hàng cấm, trị giá lớn, hàng hóa giả mạo xuất xứ "Made in Vietnam" cũng như hoạt động giả mạo, nhãn hiện xuất xứ nhằm buôn lậu, trốn thuế, các mặt hàng như tôm càng đỏ, xăng dầu, khoáng sản, hàng hóa mua bán, trao đổi của cư dân biên giới.

Quang Hùng