Hải quan Quảng Ninh chủ trì phối hợp bắt 30 kg pháo nổ

09:31 | 12/01/2023

(HQ Online) - Đội Kiểm soát hải quan số 2, Cục Hải Quan Quảng Ninh vừa chủ trì, phối hợp bắt đối tượng, thu giữ 30kg pháo nổ.

Hải quan Cầu Treo bắt giữ 2 đối tượng đang vận chuyển 130 kg pháo nổ
Hải quan Quảng Ninh thu hơn 4,2 tỷ đồng từ xử lý vi phạm
Tiêu hủy gần 8.000 sản phẩm mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em
Quảng Trị: Chặn bắt xe ô tô chở gần 300 kg pháo nổ
Lực lượng Hải quan phối hợp khám xét phương tiện.
Lực lượng Hải quan phối hợp khám xét phương tiện.

Hồi 19 giờ ngày 8/1/2023, tại khu vực gần hồ Yết Kiêu (thuộc phường Yết Kiêu, TP Hạ Long), Đội Kiểm soát hải quan số 2, Cục Hải quan Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hạ Long kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang đối tượng Phạm Văn Thanh (sinh năm 1994, thường trú tại Mỹ Đức, An Lão, TP Hải Phòng) có hành vi vận chuyển trái phép hàng hoá nghi là pháo nổ (được kết thành tràng), tổng trọng lượng khoảng 30 kg.

Tại đây, Phạm Văn Thanh khai nhận, bản thân có tìm hiểu cách làm pháo nổ tự chế trên mạng và lên mạng FACEBOOK đặt mua được thuốc pháo, sau đó mua giấy màu đỏ về cuộn pháo và tự làm dây cháy chậm. Thanh đã tập cuộn được vài quả pháo nổ, mục đích là để đốt dịp Tết.

Tang vật do lực lượng chức năng thu giữ.
Tang vật do lực lượng chức năng thu giữ.

Trong thời gian này, có người phụ nữ tên Ly (không rõ nhân thân) liên hệ mua pháo và hẹn Thanh ngày 8/1/2023 sẽ gặp và giao nhận hàng tại khu vực hồ Yết Kiêu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Khoảng 16 giờ ngày 8/1/2023, Thanh thuê xe taxi rồi tự mang số pháo trên đến địa điểm đã hẹn để giao hàng. Ngoài số pháo tự cuốn, Thanh khai nhận trước đó đã tìm mua được của một người đàn ông không rõ lai lịch một số pháo tràng và nhận tại khu vực ngã ba Khúc Giản, huyện An Lão, Hải Phòng.

Toàn bộ số pháo trên được Thanh cho vào 3 bao tải buộc kín và để trong cốp xe taxi. Ngoài ra Thanh cầm theo người thuốc pháo, keo 502, giấy đỏ, giấy báo, kéo, que, cát… là các công cụ để để nhồi, cuộn pháo tự chế.

Cận cảnh tang vật.
Cận cảnh tang vật.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, khi đi đến khu vực gần nhà nghỉ Anh Huy (gần hồ Yết Kiêu, TP Hạ Long) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang.

Tổ công tác đã đưa toàn bộ tang vật, đối tượng về trụ sở Đội Kiểm soát Hải quan số 2 để lập hồ sơ và bàn giao cho cơ quan chức năng theo đúng quy định.

Quang Hùng