Hải quan Điện Biên thu ngân sách tăng 132%

11:00 | 31/05/2021

(HQ Online) -Đến hết 15/5, Hải quan Điện Biên thu nộp ngân sách đạt 71,65 tỷ đồng, đạt 71,6% chỉ tiêu pháp lệnh (100 tỷ đồng) và đạt 65,1% so với chỉ tiêu phấn đấu (110 tỷ đồng), tăng 132% so với cùng kỳ 2020.

Kim ngạch xuất nhập khẩu qua Hải quan Điện Biên tăng gần 83%
Hải quan Điện Biên: Phòng chống dịch nhưng không để đình trệ công việc
Hải quan Điện Biên phối hợp bắt heroin, ma túy tổng hợp
Công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tây Trang (Cục Hải quan Điện Biên) kiểm tra vật liệu xây dựng xuất khẩu.
Công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tây Trang (Cục Hải quan Điện Biên) kiểm tra vật liệu xây dựng xuất khẩu.

Theo đại diện Cục Hải quan Điện Biên, số thu ngân sách tăng cao do trên địa bàn tỉnh Lai Châu và tỉnh Sơn La còn một số dự án thủy điện đầu tư tạo tài sản cố định đã đăng ký danh mục từ năm 2020.

Đầu năm 2021, các doanh nghiệp tiến hành nhập khẩu khiến cho số thu tăng ở loại hình này (chiếm 97,6% trên tổng số thu), ngoài ra thu từ gỗ và một số mặt hàng nông sản, đá có chứa canxi (chiếm 2,4% tổng số thu).

Qua thống kê của Cục Hải quan Điện Biên, đến hết 15/5, đơn vị giải quyết thủ tục cho 1.021 tờ khai xuất nhập khẩu, kim ngạch đạt 82,92% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó có 950 tờ khai xuất khẩu và 71 tờ khai nhập khẩu.

Hàng hóa xuất khẩu gồm vật liệt xây dựng (xi măng, gạch lát nền, thép…), thức ăn cho cá, hàng tạp hóa (bánh kẹo, mì tôm, bim bim…), chuối, mía, tinh bột sắn; hàng hóa nhập khẩu gồm máy móc thiết bị đầu tư của các dự án thủy điện (thuộc 2 địa bàn Lai Châu, Sơn La), gỗ, bông chít.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo Cục Hải quan Điện Biên cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tiếp tục quán triệt tới đảng viên trong đơn vị phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là quy định về cách ly thực hiện nghiêm túc các quy định về khai báo y tế;

Tuyệt đối không tụ tập tham gia ăn uống, các hoạt động vui chơi giải trí đông người, kể cả ngoài giờ hành chính; hạn chế di chuyển ra ngoài địa bàn, hạn chế tiếp xúc với những người có lịch sử di chuyển qua các vùng có dịch, yêu cầu 100% công chức, người lao động trong đơn vị phải cài đặt ứng dụng bluezone, khuyến khích sử dụng công nghệ thông tin và thực hiện làm việc online nếu thấy cần thiết nhưng phải đảm bảo không đình trệ công việc nhất là công việc có thời hạn theo quy định.

Quang Hùng