Hải quan Brazil thu giữ gần 1,5 tấn cocaine

08:56 | 22/10/2019

(HQ Online) - Mới đây, các công chức thuộc Đội  kiểm soát cảng (PCU)  tại cảng Santos thuộc Hải quan  Brazil đã tiến kiểm tra đối với một lô hàng có dấu hiệu nghi vấn vận chuyển tới châu Âu.

hai quan brazil thu giu mot luong lon cocaine Hải quan Đức bắt giữ lượng cocaine kỷ lục, gần 5 tấn
hai quan brazil thu giu mot luong lon cocaine Bắt giữ 63,88 kg cocaine
hai quan brazil thu giu mot luong lon cocaine Thu giữ 48 kg cocaine vận chuyển từ Ecuador
hai quan brazil thu giu mot luong lon cocaine

Bằng việc sử dụng các biện pháp kỹ thuật phân tích rủi ro và máy soi X-quang, Hải quan Brazil tiến hành kiểm tra 1 container hàng hóa khai báo là đường kính, phát hiện dấu hiệu của cocaine trong 49 bao tải đường của lô hàng này. Hải quan Brazil đã tiến hành thu giữ tổng công 1.482 kg ma túy. Lô hàng này được vận chuyển từ cảng Santos và dự kiến cập cảng Antwerp, Bỉ.

hai quan brazil thu giu mot luong lon cocaine

Tổng Thư ký tổ chức Hải quan Thế giới (WCO), Tiến sĩ Kunio Mikuriya cho biết PCU ở cảng Santos được thành lập theo chương trình kiểm soát kiểm soát container toàn cầu do WCO phối hợp với Tổ chức Phòng chống tội phạm và ma túy của Liên hợp quốc (UNODC) thực hiện. Đây được coi là một trong những đội hoạt động hiệu quả nhất thế giới. Ông Kunio Mikuriya đã chúc mừng Hải quan Brazil đối với vụ bắt giữ ma túy lớn này đã góp phần vào sự thành công của chương trình kiểm soát kiểm soát container toàn cầu.

Ngọc Loan