Hải quan Bình Dương thông quan hàng hóa cho 32 doanh nghiệp trong dịp Tết

13:34 | 27/01/2023

(HQ Online) - Thông tin từ Cục Hải quan Bình Dương cho biết, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, đơn vị đã thực hiện thông quan hàng hóa XNK cho 32 doanh nghiệp trên địa bàn.

Hải quan Bình Dương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhận Cờ thi đua của Bộ Tài chính
Công chức Hải quan Thủ Dầu Một, Cục Hải quan Bình Dương hướng dẫn thủ tục cho doanh nghiệp. 	Ảnh: T.D
Công chức Hải quan Thủ Dầu Một, Cục Hải quan Bình Dương hướng dẫn thủ tục cho doanh nghiệp. Ảnh: T.D

Cụ thể, trong thời gian 7 ngày Tết Nguyên đán (từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023) tại trụ sở Cục Hải quan Bình Dương và các Chi cục Hải quan trực thuộc đều phân công CBCC trực Tết để giải quyết thông quan hàng hóa XNK cho doanh nghiệp kịp thời, đảm bảo an toàn, an ninh cơ quan; thực hiện chế độ thông tin báo cáo kịp thời.

Trong dịp này, đơn vị đã đảm bảo thông quan nhanh hàng hóa cho 32 doanh nghiệp với số lượng 221 tờ khai, tổng kim ngạch XNK đạt trên 19,9 triệu USD.

Trong đó, số tờ khai được thông quan nhiều nhất là tại Chi cục Hải quan Thủ Dầu Một với 182 tờ khai của 9 doanh nghiệp, tổng kim ngạch đạt trên 13,6 triệu USD.

Mặt hàng XNK chủ yếu gồm: Sản phẩm và thiết bị sử dụng cho sàn nhà, tròng mắt kính, linh kiện điện tử, nồi cơm điện, phụ tùng, bột kem, thép lá không hợp kim, máy cắt cỏ hoạt động bằng pin, máy tỉa cỏ cầm tay có gắn động cơ điện, thiết bị trợ thính, răng sứ...

Từ sáng ngày 27/1/2023 (tức mùng 6 Tết), các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Hải quan Bình Dương đã ra quân hoạt động trở lại bình thường./.

Thu Dịu