Hai nhà đầu tư nước ngoài muốn mua cổ phần của NCB

12:16 | 30/10/2019

(HQ Online) - Hai nhà đầu tư Nhật Bản và Singapore sẽ mua cổ phần trong đợt phát hành mới để trở thành cổ đông nước ngoài của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) trong đợt tăng vốn điều lệ sắp tới.

hai nha dau tu nuoc ngoai muon mua co phan cua ncb NCB: 9 tháng tăng trưởng ổn định
hai nha dau tu nuoc ngoai muon mua co phan cua ncb NCB lọt Top 10 Thương hiệu Vàng ASEAN 2019
hai nha dau tu nuoc ngoai muon mua co phan cua ncb Ngân hàng NCB sẽ hỗ trợ DN nộp thuế điện tử 24/7
hai nha dau tu nuoc ngoai muon mua co phan cua ncb
Buổi làm việc giữa NCB và nhà đầu tư nước ngoài.

Mới đây, NCB đã có buổi làm việc với đoàn nhà đầu tư Singapore nhằm chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình ngân hàng bán lẻ và định hướng phát triển Digital Banking trong tương lai.

Trước đó, vào khoảng tháng 8/2019, Ban lãnh đạo NCB cũng có buổi gặp gỡ với hai nhà đầu tư đến từ Nhật Bản và Singapore.

Đây là những công ty đa quốc gia có tiềm lực tài chính mạnh, uy tín, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính và tư vấn tài chính khu vực châu Á. Hai nhà đầu tư này mong muốn tham gia mua cổ phần của NCB trong đợt phát hành cổ phiếu mới nhằm tăng vốn điều lệ của nhà băng này.

Trước khi tìm kiếm và lựa chọn hai nhà đầu tư này, NCB đã xây dựng các tiêu chí lựa chọn cổ đông chiến lược phù hợp với nhu cầu và đặc điểm thực tế, gồm: Tổng tài sản, lợi nhuận ròng, lĩnh vực hoạt động, kinh nghiệm hoạt động quốc tế, xếp hạng tín nhiệm độc lập quốc tế, hòa hợp văn hóa doanh nghiệp và quản trị doanh nghiệp…

Nếu kế hoạch tăng vốn thành công, NCB sẽ tiến lên nhóm ngân hàng có quy mô vốn tầm trung. Bước đi này nằm trong chiến lược kinh doanh của ngân hàng khi tập trung mọi nguồn lực để nâng cấp cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin; phát triển ngân hàng bán lẻ và ngân hàng số (Digital Banking); mở rộng mạng lưới cũng như tăng cường quản trị rủi ro thời gian qua.

Theo báo cáo tài chính quý III/2019 lợi nhuận sau thuế của NCB tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ; lợi nhuận lũy kế từ đầu năm đến hết quý III tăng 37,8% so với cùng kỳ năm 2018. Kết quả này có được chủ yếu do tăng trưởng lãi thuần từ hoạt động dịch vụ, hoạt động kinh doanh…

Hương Dịu