Hà Nội: Thu hơn 243 tỷ đồng từ công tác chống buôn lậu

09:27 | 21/02/2022

(HQ Online) - Tháng 1/2022, các lực lượng chức năng trên địa bàn TP Hà Nội đã thanh tra, kiểm tra 2.896 vụ, xử lý 2.513 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 243 tỷ đồng.

Bà trùm buôn lậu Mười Tường chủ mưu hàng loạt vụ buôn lậu lớn
Hải quan Hà Nội cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Nguyên đán
Khởi tố 3 vụ buôn lậu, nhập hàng cấm do Hải quan Nội Bài bắt giữ
Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra hàng hóa vi phạm.
Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Theo Ban Chỉ đạo 389 TP Hà Nội, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vẫn còn diễn biến khó lường trong tháng đầu năm 2022.

Các mặt hàng buôn lậu chủ yếu là các mặt hàng phục vụ nhu cầu người dân trong dịp Tết như rượu, bia, thuốc lá, mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ điện tử, lương thực, thực phẩm…

Theo đó, Ban Chỉ đạo 389 TP luôn chỉ đạo các sở, ngành thành viên và Ban Chỉ đạo 389 quận, huyện, thị xã thực hiện có hiệu quả Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022..

Đồng thời, triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của cấp trên, phối hợp tốt giữa các lực lượng trên địa bàn trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, trong đó tập trung vào các mặt hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hành vi vi phạm an toàn thực phẩm đạt nhiều kết quả khả quan, góp phần ổn định thị trường.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo 389 TP Hà Nội tiếp tục làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình thị trường; chủ động xây dựng và thực hiện các biện pháp để đấu tranh hiệu quả đối với hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Mặt khác, chú trọng kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh hàng kém chất lượng và không đảm bảo an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra kiểm soát trên các tuyến giao thông, các ga tàu, bến xe, kho hàng, các chợ đầu mối, trung tâm thương mại tập trung buôn bán hàng hóa số lượng lớn nhằm ngăn chặn việc vận chuyển, tập kết hàng lậu, hàng giả.

Quang Hùng