Giải pháp chuỗi cung ứng của UPS cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam

08:45 | 21/10/2020

(HQ Online) - Giải pháp về Chuỗi cung ứng (Supply Chain Solutions - SCS) của UPS hứa hẹn sẽ đầu tư nhiều hơn cho thị trường Việt Nam với việc chuyển đổi sang mô hình hoạt động do UPS sở hữu hoàn toàn, tạo ra 45 việc làm mới ở Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và Hải Phòng cũng như dịch vụ cho thuê kho bãi với tổng diện tích lên đến 15.000m2 tại các cảng Cát Lái ở TP.HCM, và phía Bắc thành phố Hải Phòng.

Hải quan thúc đẩy chuyển đổi số chuỗi cung ứng và dịch vụ logistics
Hình thành nhiều chuỗi liên kết giữa TPHCM với các tỉnh thành
Dịch chuyển chuỗi cung ứng: Cơ hội vàng cho Việt Nam?
Giải pháp chuỗi cung ứng của UPS cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam
Mô hình hoạt động này giúp UPS kiểm soát tốt hơn tình hình

Việc chuyển đổi sang mô hình hoạt động do UPS sở hữu toàn bộ tại Việt Nam sẽ giúp bộ phận SCS của UPS kiểm soát tốt hơn tình hình hoạt động và các tiêu chuẩn dịch vụ của mình.

Điều này mang lại cho các doanh nghiệp địa phương nhiều cơ hội tiếp cận trực tiếp mạng lưới vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không của UPS, kết nối hơn 14.000 điểm khởi hành và điểm đến, cùng với cơ sở hạ tầng được xây dựng tân tiến để phục vụ cho việc vận chuyển hàng hoá với mọi kích cỡ trên 2.300 đường bay thẳng.

“Việc tăng cường sự hiện diện của các giải pháp chuỗi cung ứng tại Việt Nam là một cột mốc rất quan trọng đối với chúng tôi, đánh dấu cam kết lâu dài của UPS đối với Việt Nam. Chúng tôi mong muốn có thể giúp khách hàng của mình nắm bắt những cơ hội tăng trưởng mới với các giải pháp chuỗi cung ứng tân tiến, toàn diện và xuyên suốt của mình,” ông Sebastian nói thêm". Ông Sebastian Chan, Chủ tịch mảng Giao nhận vận tải, Logistics và Phân phối toàn cầu của UPS Châu Á Thái Bình Dương

Vào cuối năm 2019, Việt Nam được ghi nhận là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á suốt ba thập kỷ liên tiếp, cột mốc này là kết quả của các chính sách Đổi mới nhằm cải cách đất nước vào những năm 1980, nhờ đó đã giúp Việt Nam, từ một quốc gia thuần nông, trở thành một cường quốc sản xuất.

Năm 2020, Việt Nam tiếp tục vượt qua các nước láng giềng với mức GDP được dự đoán sẽ đạt 2,7% . Việt Nam gần đây cũng đã ký kết một hiệp định thương mại quan trọng với Liên minh Châu Âu, hướng đến mục tiêu xóa bỏ 99% thuế quan giữa hai thị trường. Những hiệp định này giúp Việt Nam tiếp tục khẳng định vị trí chiến lược của mình trên bản đồ chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu.

Nhờ vào các biện pháp cứng rắn và sáng suốt giúp Việt Nam chiến thắng trong “cuộc chiến” chống dịch Covid-19, Việt Nam nắm chắc lợi thế để nhanh chóng phục hồi, bất kể làn sóng thứ hai của đại dịch có nổi lên.

Đây là những yếu tố quan trọng giúp bộ phận SCS của UPS đi đến quyết định sẽ tăng cường sự hiện diện của mình tại Việt Nam và giúp các doanh nghiệp đạt được những dấu son khởi sắc trong thời kỳ hiện tại.

Giải pháp chuỗi cung ứng của UPS cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam
UPS SCS cũng cho thuê 15000 m2 kho bãi tại TP.HCM và Hải Phòng

Bộ phận SCS của UPS hiện đang cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và đường biển quốc tế với các phương án vận chuyển port-to-port và door-to-door, cho cả các chuyến hàng vận chuyển hàng hóa đóng kiện và hàng hoá rời trên khắp thế giới.

Với dịch vụ vận chuyển đa phương thức kết hợp giữa đường biển, đường hàng không trên một số tuyến đường giao thương dài nhất thế giới; và tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, dịch vụ này có thể giúp tiết kiệm lên đến 35% so với vận chuyển bằng đường hàng không, trong khi tiết kiệm thời gian vận chuyển nhanh hơn tới 55% so với dịch vụ đường biển tiêu chuẩn.

Việc chuyển đổi mô hình hoạt động của SCS thành mô hình do UPS sở hữu hoàn toàn tại Việt Nam là sự nối tiếp của Small Package, giải pháp kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vốn được UPS sở hữu hoàn toàn từ năm 2013 . UPS gần đây cũng đã giới thiệu các chuyến bay mới đến Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội trên chiếc máy bay biểu tượng “Browntail” của mình để thúc đẩy cơ hội giao thương cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Nguyễn Hà