Facebook Twitter youtube Tiktok

Giải đáp các kiến nghị của doanh nghiệp Hàn Quốc tại đối thoại chính sách thuế, hải quan

(HQ Online) - Tại Hội nghị đối thoại giữa Bộ Tài chính và doanh nghiệp Hàn Quốc về chính sách thủ tục hành chính Thuế và Hải quan năm 2024 tổ chức tuần qua, cộng đồng DN Hàn Quốc đánh giá cao việc Bộ Tài chính tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn cho DN. Các kiến nghị của DN tại Hội nghị đã được đại diện Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan thông tin, giải đáp.
Chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của doanh nghiệp chế xuất 3 kiến nghị của doanh nghiệp thủy sản được Bộ Tài chính giải đáp kịp thời Giải đáp nhiều vướng mắc cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại đối thoại chính sách thuế, hải quan 2024
Giải đáp các kiến nghị của doanh nghiệp Hàn Quốc tại đối thoại chính sách thuế, hải quan
Đại diện Lãnh đạo Bộ Tài chính, các đơn vị trực thuộc giải đáp kiến nghị của các DN.

Tham mưu, sửa đổi nội dung hoàn thuế GTGT cho dự án mở rộng đầu tư

Theo chia sẻ của ông Choi Youngsam, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, nhờ có sự quan tâm và hỗ trợ của các cơ quan Thuế và Hải quan Việt Nam trong những năm qua, các DN Hàn Quốc đã tạo dựng được nền tảng kinh doanh trong nhiều lĩnh vực và tại nhiều địa phương ở Việt Nam. Đồng thời khẳng định, việc tạo ra một nền sinh thái kinh tế ổn định, trong đó có nhiều chủ thể kinh tế có thể hoạt động năng động là chìa khóa quan trọng nhất để đảm bảo cơ sở thuế rộng rãi, hay nói cách khác là đảm bảo nguồn thuế ổn định. Trong những năm gần đây, do môi trường thuế thay đổi nhanh chóng, các quy định pháp luật về thuế và thủ tục hành chính thuế không ngừng thay đổi nên việc tổ chức hội nghị đối thoại là cơ hội rất quan trọng để cùng nhau tháo gỡ khó khăn cho DN.

Theo Đại sứ Hàn Quốc, ngoài vướng mắc về việc đánh thuế hai lần đối với thu nhập phụ thu từ hoạt động vận chuyển quốc tế, một số DN còn phản ánh những khó khăn liên quan đến việc chậm trễ hoàn thuế GTGT ở một số địa phương, việc đưa tiền hợp đồng nhà thầu phụ vào danh mục thu nhập chịu thuế hay việc hủy bỏ ưu đãi miễn giảm thuế thu nhập đã cam kết trước đây.

Tại hội nghị, một số DN đặt câu hỏi về thuế đối với nhà cung cấp nước ngoài, kê khai thuế đối với nhà thầu. Giải đáp vấn đề này, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Sơn cho biết, đối với thuế nhà thầu, Tổng cục Thuế đã xây dựng Cổng Thông tin điện tử nhà cung cấp nước ngoài để đăng ký, kê khai, nộp thuế các dịch vụ tại Việt Nam. Tổng cục Thuế khuyến khích nhà cung cấp nước ngoài chính thức đăng ký, kê khai nộp thuế. Khi nhà cung cấp nước ngoài đăng ký mã số thuế thì sẽ không cần kê khai thuế nhà thầu.

Cũng tại hội nghị, DN Hàn Quốc còn đề cập đến vấn đề hoàn thuế GTGT đối với mở rộng đầu tư để thúc đẩy, khuyến khích các DN mở rộng đầu tư trong thời gian tới. Theo DN, hiện nay, mới chỉ có quy định về hoàn thuế GTGT đối với dự án đầu tư mới, còn đối với đầu tư mở rộng, một số cơ quan Thuế địa phương cho biết chưa có hướng dẫn thực hiện. Do đó, DN Hàn Quốc đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định pháp luật về hoàn thuế GTGT đối với các dự án đầu tư mở rộng phù hợp với sự phát triển của pháp luật về thuế GTGT trong thời gian tới.

Về chính sách hoàn thuế đối với dự án đầu tư mở rộng, theo ông Mai Sơn, hiện nay Cục Quản lý, giám sát chính sách thuế, phí và lệ phí (Bộ Tài chính) đang tham mưu, sửa đổi nội dung này theo hướng sẽ cho phép hoàn thuế trong trường hợp này. Đối với trường hợp cụ thể, DN hoạt động XK có đầu tư mua sắm máy móc thiết bị để mở rộng sản xuất kinh doanh thì có thể được xuất hóa đơn trên cơ sở xác định tỷ lệ đối với trường hợp mua để mở rộng hoạt động XK. Cần căn cứ vào trường hợp cụ thể của các hồ sơ cơ quan Thuế sẽ xác định nội dung này.

Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách

Tại Hội nghị, đặt câu hỏi liên quan đến chính sách thuế, hải quan đại diện Công ty may mặc Ivory thông tin về trường hợp nhà máy của DN tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa bị xảy ra vụ hỏa hoạn lớn vào năm 2021 khiến công ty rơi vào khó khăn. Theo quy định của Nghị định 134/2016/NĐ-CP được áp dụng tại thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, việc xác định nguyên nhân và tổn thất vụ hỏa hoạn được quy định phải được hoàn tất và báo cáo cơ quan Hải quan liên quan đến DN XK trong thời gian 30 ngày kể từ ngày phát sinh hỏa hoạn, trường hợp đã quá thời hạn báo cáo thì phải nộp phạt theo quy định. Tuy nhiên, việc xác định tổn thất và báo cáo trong thời hạn 30 ngày trên thực tế là hết sức khó khăn, vì thế, DN hiện đang bị xem xét xử phạt. Vì vậy, DN kiến nghị Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan cân nhắc đến tình hình khó khăn do vụ hỏa hoạn gây ra và xem xét tích cực phương án miễn số tiền phạt nêu trên cho DN như đã từng tạo điều kiện cho một trường hợp tương tự trước đó.

Trao đổi về vấn đề Nghị định 134/2016/NĐ-CP quy định về thời hạn giám định trong 30 ngày gây khó khăn cho DN, ông Hoàng Việt Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan cho biết, hàng hoá XNK đang trong thời gian giám sát của cơ quan Hải quan nhưng phải giám định chứng nhận bị thiệt hại do hoả hoạn, DN xảy ra hoả hoạn thời điểm nào thì áp dụng theo quy định pháp luật tại thời điểm đó. Để tháo gỡ khó khăn cho DN, đề nghị DN cung cấp đầy đủ hồ sơ để cơ quan quản lý xem xét tính chất, mức độ thiệt hại có giống trường hợp như DN viện dẫn hay không. Lãnh đạo Tổng cục Hải quan cũng đề nghị ngoài Công ty may mặc Ivory, nếu còn có DN nào trong trường hợp tương tự thì báo cáo, đề xuất để Tổng cục Hải quan báo cáo Bộ Tài chính, đề xuất Chính phủ xem xét các yếu tố cụ thể cũng như xem xét một cách tổng thể để đảm bảo tạo điều kiện cho các DN trong hoàn cảnh tương tự.

Liên quan đến các câu hỏi về các vướng mắc trong XNK tại chỗ, tại hội nghị, ông Âu Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Giám sát quản lý về hải quan, Tổng cục Hải quan cũng giải thích, làm rõ việc sửa đổi, bổ sung Điều 35 Nghị định 08/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan. Ông Âu Anh Tuấn cho biết, thời gian qua, Tổng cục Hải quan đã lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương, các hiệp hội DN về việc sửa đổi Điều 35 Nghị định 08/2015/NĐ-CP và đã nhận được các ý kiến đóng góp từ các bộ, ngành, hiệp hội doanh nghiệp. Lộ trình sẽ trình Chính phủ ban hành trong năm 2024, có hiệu lực từ đầu năm 2025, đồng bộ với việc cơ quan Hải quan thực hiện dự án Hải quan số, Hải quan thông minh. Khoản 1 Điều 35 có 3 điểm, theo đó dự kiến sẽ bỏ điểm c, giữ lại điểm a, b. Điểm a và b sẽ chuyển vào hướng dẫn tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC (được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 39/2018/TT-BTC). Tuy nhiên, trong quá trình sửa đổi, ông Âu Anh Tuấn cho biết đã nhận được ý kiến của DN, trong đó có DN Hàn Quốc, đề nghị Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan đánh giá kỹ lưỡng cơ sở pháp lý, tác động tới hoạt động sản xuất kinh doanh của DN, đến thu thuế của Nhà nước cũng như việc hài hoà tạo thuận lợi thương mại và các hoạt động quản lý khác trong bối cảnh XNK tại chỗ chiếm hiện đang chiếm 18% kim ngạch XNK, có vai trò to lớn trong hình thành chuỗi cung ứng liên hoàn tại Việt Nam, giúp DN thuận tiện trong đầu tư, kinh doanh, thực hiện thủ tục hoàn thuế…

Theo đại diện Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM, hội nghị đối thoại là sự kiện rất quan trọng với cộng đồng DN Hàn Quốc đang hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam. Đồng thời bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam, Bộ Tài chính tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính đồng bộ trong lĩnh vực thuế và hải quan theo hướng tiếp tục tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch, thuận lợi cho cộng đồng DN trong nước và cộng đồng DN nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

Hoài Anh

Tin liên quan

Gỡ khó, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành dược

Gỡ khó, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành dược

(HQ Online) - Các doanh nghiệp, hiệp hội và chuyên gia mong muốn hoàn thiện các quy định pháp luật theo hướng tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu dược phẩm.
Hải quan Bắc Ninh lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Hải quan Bắc Ninh lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

(HQ Online) - Ngày 18/2, tại Thái Nguyên, đoàn công tác của Cục Hải quan Bắc Ninh do Cục trưởng Phạm Chí Thành làm trưởng đoàn đã đến làm việc với lãnh đạo UBND huyện Định Hóa và Công ty CP quốc tế Thagaco (Chi nhánh Định Hóa).
Nâng cao năng lực thực hành ESG: Ngân hàng đóng vai trò tiên phong

Nâng cao năng lực thực hành ESG: Ngân hàng đóng vai trò tiên phong

(HQ Online) - Việc áp dụng, thực thi bộ tiêu chuẩn ESG (môi trường - xã hội - quản trị doanh nghiệp) mang đến nhiều lợi ích cho nền kinh tế nói chung và bản thân ngân hàng nói riêng.
Đề xuất tiếp tục mức thu lệ phí trước bạ 0% đối với ô tô điện chạy pin

Đề xuất tiếp tục mức thu lệ phí trước bạ 0% đối với ô tô điện chạy pin

(HQ Online) - Bộ Tài chính vừa đề xuất ô tô điện chạy pin sẽ tiếp tục nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu 0% đến hết ngày 28/02/2027.
Quản lý thị trường trước áp lực lớn với thuốc lá lậu khi tăng thuế thuốc lá

Quản lý thị trường trước áp lực lớn với thuốc lá lậu khi tăng thuế thuốc lá

(HQ Online) - Sau Tết Ất Tỵ, các bên sẽ có cơ sở đánh giá được mối tương quan giữa vấn đề tăng thuế cao và sốc và tình hình hàng giả, hàng lậu một cách sát sườn hơn khi thời điểm trước và sau Tết thường chứng kiến làn sóng lậu và giả ồ ạt do nhu cầu tăng cao hoặc người tiêu dùng với tiêu chí chi tiêu thắt lưng buộc bụng thường tìm đến những sản phẩm có giá rẻ mà không quan tâm nhiều đến xuất xứ, nguồn gốc.
Triển khai thu thuế đối với hàng nhập khẩu trị giá thấp gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh

Triển khai thu thuế đối với hàng nhập khẩu trị giá thấp gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh

(HQ Online) - Nhằm triển khai thu thuế giá trị gia tăng (GTGT) theo Quyết định số 01/2025/QĐ-TTg ngày 3/1/2025 của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Hải quan cho biết, hàng hóa nhập khẩu (NK) trị giá thấp gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh không được miễn thuế GTGT kể từ ngày 18/2/2025.
Những điểm mới trong quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết

Những điểm mới trong quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết

(HQ Online) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 20/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 132/2020/NĐ-CP ngày 5/11/2020 quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 27/3/2025 và áp dụng từ kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2024.
Phân loại mặt hàng nhãn nhựa tự dính đã in thông tin

Phân loại mặt hàng nhãn nhựa tự dính đã in thông tin

(HQ Online) - Để áp dụng thống nhất theo Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK) Việt Nam, Tổng cục Hải quan hướng dẫn và yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố thực hiện phân loại mặt hàng nhãn nhựa tự dính đã in thông tin.
Lấy ý kiến về quản lý hải quan đối với hàng hóa XNK giao dịch qua thương mại điện tử

Lấy ý kiến về quản lý hải quan đối với hàng hóa XNK giao dịch qua thương mại điện tử

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan đang lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo Nghị định quy định về quản lý hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu giao dịch qua thương mại điện tử.
Hoàn thiện thể chế để doanh nghiệp gia nhập thị trường thuận lợi, an toàn, minh bạch

Hoàn thiện thể chế để doanh nghiệp gia nhập thị trường thuận lợi, an toàn, minh bạch

(HQ Online) - Góp ý Dự thảo Hồ sơ Đề nghị xây dựng Luật Doanh nghiệp (sửa đổi), Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, các quy định phải đảm bảo sự thống nhất và đồng bộ của pháp luật.
Xử phạt trong việc kê khai tờ khai nhập khẩu

Xử phạt trong việc kê khai tờ khai nhập khẩu

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa có văn bản trả lời và hướng dẫn Công ty TNHH GOLDSMORE thực hiện các quy định liên quan đến vướng mắc về việc kê khai tờ khai nhập khẩu (NK).
Mặt hàng gel bôi trơn được xác định dùng trong thú y có mức thuế GTGT 5%

Mặt hàng gel bôi trơn được xác định dùng trong thú y có mức thuế GTGT 5%

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa có công văn trả lời và hướng dẫn Công ty CP XNK Châu Á – Thái Bình Dương về chính sách thuế GTGT mặt hàng gel bôi trơn dùng trong thú y.
Hải quan triển khai quy định về thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng, dầu, mỡ nhờn

Hải quan triển khai quy định về thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng, dầu, mỡ nhờn

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố triển khai và tổ chức tuyên truyền đến cộng đồng DN thực hiện áp dụng mức thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng, dầu, mỡ nhờn.
Doanh nghiệp bỏ trốn, không nộp báo cáo quyết toán thực hiện theo quy định nào?

Doanh nghiệp bỏ trốn, không nộp báo cáo quyết toán thực hiện theo quy định nào?

(HQ Online) - Đó là vướng mắc của Cục Hải quan TPHCM trong quá trình thông báo, xác định số tiền thuế phải nộp đối với trường hợp doanh nghiệp (DN) bỏ trốn, không nộp báo cáo quyết toán.
Triển khai thực hiện quy định về đăng ký thuế

Triển khai thực hiện quy định về đăng ký thuế

(HQ Online) - Để thực hiện thống nhất theo quy định tại Thông tư 86/2024/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về đăng ký thuế (hiệu lực thi hành kể từ 6/2/2025), Tổng cục Hải quan đề nghị các cục hải quan tỉnh, thành phố lưu ý một số nội dung cụ thể.
Chế độ báo cáo, trách nhiệm kiểm tra đối với dự án ưu đãi đầu tư

Chế độ báo cáo, trách nhiệm kiểm tra đối với dự án ưu đãi đầu tư

(HQ Online) - Trước vướng mắc của Cục Hải quan Quảng Bình liên quan đến chính sách đối với dự án “Nhà máy phân loại, xử lý rác thải, sản xuất biogas và phân bón khoáng hữu cơ”, Tổng cục Hải quan đã có công văn trả lời và hướng dẫn cụ thể.
Xem thêm
cty-tan-hiep-phat
peugeot-viet-nam
cty-tan-hiep-phat
peugeot-viet-nam
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Xuất khẩu tôm hùng sang Trung Quốc tăng 9 lần

Xuất khẩu tôm hùng sang Trung Quốc tăng 9 lần

Tôm hùm Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc trong tháng 1/2025 đạt tới 70 triệu USD, chiếm gần một nửa tổng xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc và gấp 9 lần so với cùng kỳ năm 2024.
Phát triển thị trường chứng khoán ổn định, an toàn, lành mạnh, hiệu quả, bền vững

Phát triển thị trường chứng khoán ổn định, an toàn, lành mạnh, hiệu quả, bền vững

Ngày 21/2, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng chủ trì Hội nghị chuyên đề và định hướng phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) trong xu hướng hội nhập.
TCIT đồng hành cùng hãng tàu MSC trong chiến lược kết nối vận tải quốc tế toàn cầu

TCIT đồng hành cùng hãng tàu MSC trong chiến lược kết nối vận tải quốc tế toàn cầu

Cảng Quốc tế Tân Cảng - Cái Mép (TCIT) đang tiếp nhận 10 tuyến dịch vụ quốc tế định tuyến hàng tuần kết nối trực tiếp Việt Nam với các thị trường trọng điểm gồm Bắc Mỹ, châu Âu và Nội Á.
Nhiều sự kiện đặc sắc tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025

Nhiều sự kiện đặc sắc tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025

Ngày 21/2/2025, tại buổi họp báo thông tin về Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới", UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh sẽ tổ chức 17 sự kiện đặc sắc.
“Ford SUV Tech Show”- Sự kiện trưng bày và lái thử xe quy mô lớn của Ford

“Ford SUV Tech Show”- Sự kiện trưng bày và lái thử xe quy mô lớn của Ford

Ford SUV Tech Show 2025 khởi động từ ngày 21 đến ngày 23/2/2025 tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, hai sự kiện lớn nhất sẽ được tổ chức tại Đường đua F1, Mỹ Đình (Hà Nội) và Công viên bờ sông Bạch Đằng (TP. HCM).
(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

Số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Tây Nguyên 11 tháng đầu năm 2024 đạt 896,84 tỷ đồng, đạt 106,14% dự toán, chiếm 0,23% số thu toàn Ngành.
(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam.
(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

Tổng cục Hải quan ban hành Quyết định số 2790/QĐ-TCHQ về việc ban hành Chương trình khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan.
(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

11 tháng đầu năm, số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đạt 54.898,78 tỷ đồng, bằng 122,31% dự toán, chiếm 14,27% số thu toàn Ngành.
(INFOGRAPHICS) 66 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 11

(INFOGRAPHICS) 66 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 11

Tháng 11, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 66,4 tỷ USD.
Lần đầu tiên diễn ra chương trình nghệ thuật vì khí hậu tại Việt Nam

Lần đầu tiên diễn ra chương trình nghệ thuật vì khí hậu tại Việt Nam

Sự kiện văn hoá, du lịch, truyền thông, nghệ thuật đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức tại Việt ...
Hà Nội Metro hợp tác với Xanh SM, VinBus, FGF và V-Green phát triển mạng lưới giao thông xanh

Hà Nội Metro hợp tác với Xanh SM, VinBus, FGF và V-Green phát triển mạng lưới giao thông xanh

Hà Nội Metro vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các công ty thuộc hệ sinh thái ...
Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội "chốt" năm 2025 tăng trưởng trên 8%

Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội "chốt" năm 2025 tăng trưởng trên 8%

Sau 6,5 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, đổi mới, khoa học, trách nhiệm cao, Kỳ họp bất thường ...
Quốc hội thông qua một số cơ chế đặc thù đầu tư xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Quốc hội thông qua một số cơ chế đặc thù đầu tư xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Ngày 19/2/2025, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù ...
Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm thêm 2 Phó Chủ tịch Quốc hội, 2 Phó Thủ tướng, 4 Bộ trưởng

Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm thêm 2 Phó Chủ tịch Quốc hội, 2 Phó Thủ tướng, 4 Bộ trưởng

Sau khi kiện toàn theo Nghị quyết mới được Quốc hội thông qua, cơ cấu số lượng thành viên Chính ...
Trình Quốc hội phương án đầu tư bổ sung vốn điều lệ giai đoạn 2024-2026 của VEC

Trình Quốc hội phương án đầu tư bổ sung vốn điều lệ giai đoạn 2024-2026 của VEC

Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã trình bày Tờ trình về phương án đầu tư bổ sung ...
Hải quan Bắc Ninh chủ động hỗ trợ doanh nghiệp

Hải quan Bắc Ninh chủ động hỗ trợ doanh nghiệp

Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh: đơn vị luôn coi việc xây dựng, phát triển quan ...
Hải quan Bắc Ninh lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Hải quan Bắc Ninh lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Hải quan Bắc Ninh thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, góp phần ...
Hải quan chủ động các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán

Hải quan chủ động các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán

Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định nhằm bảo ...
Hải quan Quảng Trị triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp

Hải quan Quảng Trị triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp

Năm 2025, Cục Hải quan Quảng Trị kiến nghị, đề xuất các nội dung triển khai về phát triển quan ...
Tháng đầu năm, Hải quan Hải Phòng thu ngân sách tăng gần 1.000 tỷ đồng

Tháng đầu năm, Hải quan Hải Phòng thu ngân sách tăng gần 1.000 tỷ đồng

Đại diện Cục Hải quan Hải Phòng cho hay, tháng 1/2025, đơn vị thu ngân sách được 6.155 tỷ đồng, ...
Hải quan Hải Phòng đề ra 15 nhiệm vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ thu 72.000 tỷ đồng

Hải quan Hải Phòng đề ra 15 nhiệm vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ thu 72.000 tỷ đồng

Năm 2025, Cục Hải quan Hải Phòng được giao dự toán thu ngân sách nhà nước 72.000 tỷ đồng.
Hải quan Nghệ An phối hợp triệt phá đường dây xuyên quốc gia, thu giữ 30 kg ma túy đá

Hải quan Nghệ An phối hợp triệt phá đường dây xuyên quốc gia, thu giữ 30 kg ma túy đá

Cục Hải quan Nghệ An vừa phối hợp vơi Công an tỉnh Nghệ An triệt phá đường dây mua bán, ...
Bị phạt 90 triệu đồng vì kinh doanh gạch men nhập lậu

Bị phạt 90 triệu đồng vì kinh doanh gạch men nhập lậu

Xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phúc Đạt CERAMIC về hành vi kinh doanh gạch ...
Hải quan các nước hợp lực thu giữ 20.000 động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng

Hải quan các nước hợp lực thu giữ 20.000 động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng

Chiến dịch mang tên “THUNDER 2024” nhắm mục tiêu vào các mạng lưới tội phạm liên quan đến buôn bán ...
Lạng Sơn: Ngăn chặn gần 2,7 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc

Lạng Sơn: Ngăn chặn gần 2,7 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, ngăn chặn vụ vận chuyển hàng hóa là thực phẩm ...
Cao Bằng: Phát hiện gần 3 tấn lá thuốc lá không rõ nguồn gốc

Cao Bằng: Phát hiện gần 3 tấn lá thuốc lá không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 2.917 kg lá thuốc lá khô chưa tách cọng.
Hải quan An Giang chuyển cơ quan Công an điều tra nhiều vụ gian lận thuế

Hải quan An Giang chuyển cơ quan Công an điều tra nhiều vụ gian lận thuế

Nhiều vụ vi phạm pháp luật hải quan, gian lận thuế do Cục Hải quan An Giang phát hiện đã ...
TCIT đồng hành cùng hãng tàu MSC trong chiến lược kết nối vận tải quốc tế toàn cầu

TCIT đồng hành cùng hãng tàu MSC trong chiến lược kết nối vận tải quốc tế toàn cầu

Cảng Quốc tế Tân Cảng - Cái Mép (TCIT) đang tiếp nhận 10 tuyến dịch vụ quốc tế định tuyến ...
Ra mắt Mì ly Curry House CoCo Ichibanya – Hương vị ramen cà ri Nhật chính gốc

Ra mắt Mì ly Curry House CoCo Ichibanya – Hương vị ramen cà ri Nhật chính gốc

Công ty cổ phần Acecook Việt Nam vừa giới thiệu sản phẩm mới Mì ly Curry House Coco Ichibanya với ...
Vedan Việt Nam nhận bằng tri ân của Trung ương hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin

Vedan Việt Nam nhận bằng tri ân của Trung ương hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin

Ngày 19/2, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công ...
Gỡ khó, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành dược

Gỡ khó, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành dược

Các quy định pháp luật cần theo hướng tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp ...
Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2024-2025

Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2024-2025

Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu 2024 – 2025 đã diễn ra trong khuôn khổ Diễn ...
Cảng Quốc tế Tân cảng Cái Mép: Điểm đến tin cậy của Liên minh Premier tại khu vực Cái Mép – Thị Vải

Cảng Quốc tế Tân cảng Cái Mép: Điểm đến tin cậy của Liên minh Premier tại khu vực Cái Mép – Thị Vải

Cảng Quốc tế Tân Cảng - Cái Mép (TCIT) vừa đón chuyến tàu đầu tiên thuộc tuyến dịch vụ EC3, ...
“Ford SUV Tech Show”- Sự kiện trưng bày và lái thử xe quy mô lớn của Ford

“Ford SUV Tech Show”- Sự kiện trưng bày và lái thử xe quy mô lớn của Ford

Ford SUV Tech Show 2025 khởi động từ ngày 21 đến ngày 23/2/2025 tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. ...
Hành trình Toyota- Hành trình triệu nụ cười

Hành trình Toyota- Hành trình triệu nụ cười

10 chiếc xe Toyota Hybrid cùng hơn 100 thành viên của Toyota Việt Nam, nhân viên các Đại lý Toyota ...
New Peugeot 2008: Thêm lựa chọn cho phân khúc SUV đô thị

New Peugeot 2008: Thêm lựa chọn cho phân khúc SUV đô thị

THACO AUTO vừa chính thức ra mắt New Peugeot 2008 – mẫu SUV mang nhận diện thương hiệu mới của ...
Đón "bão" thuế quan, xe ôtô Hàn, Nhật còn "làm mưa làm gió" tại Mỹ?

Đón "bão" thuế quan, xe ôtô Hàn, Nhật còn "làm mưa làm gió" tại Mỹ?

Theo công ty phân tích dữ liệu GlobalData, năm 2024, Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm tới 16,8% tổng số ...
Tháng 1, doanh số của Hyundai đạt 3.074 xe

Tháng 1, doanh số của Hyundai đạt 3.074 xe

Thông tin cập nhật từ Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) cho thấy tháng 1/2025, tổng doanh số xe Hyundai ...
Audi A6 phiên bản mới đã có mặt tại Việt Nam

Audi A6 phiên bản mới đã có mặt tại Việt Nam

Audi A6 bản nâng cấp mới hiện sẵn sàng cho người yêu xe trải nghiệm tại các showroom của Audi ...
Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Tổng thống Ukraine Volodimyr Zelensky tuyên bố không chấp nhận bất kỳ cuộc đàm phán song phương Nga-Mỹ nào nếu ...
Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Tổng thống Trump ký bản ghi nhớ đề nghị áp dụng thuế quan "công bằng và có đi có lại" ...
Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện và xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng trưởng 25-30% trong năm nay, chiếm 15-20% ...
Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Ngày 12/2, các cường quốc châu Âu, bao gồm Anh, Pháp và Đức, tuyên bố họ phải tham gia vào ...
Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Lãnh đạo của tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada có mặt tại thủ đô Washington (Mỹ) ...
61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI) “mở, toàn diện và ...
Phiên bản di động