Facebook Twitter youtube Tiktok

Ford Everest thế hệ mới- Hành trình trải nghiệm công nghệ đỉnh cao

(HQ Online) - Không phải vô cớ mà Ford Việt Nam lại rất tự tin vào Ford Everest thế hệ mới. Có thể nói đây là một chiếc SUV 7 chỗ tầm trung đẹp khó chê nhất hiện nay. Với giá từ 1,09 tỷ đến 1,452 tỷ đồng, Ford Everest được trang bị hàng loạt tiện ích thông minh giúp người lái tự tin, dễ dàng trên mọi địa hình, kể cả cung đường chỉ dành cho người có kinh nghiệm là offroad.
Giá từ 1,099 tỷ đồng, Ford Everest thế hệ mới chính thức có mặt tại Việt Nam
Chiêm ngưỡng Ford Everest 2023 ra mắt, chờ đợi sớm về Việt Nam
Ford Everest dẫn đầu doanh số phân khúc SUV
Ford Everest thế hệ mới- Hành trình trải nghiệm công nghệ đỉnh cao
Ford Everest thế hệ mới được trang bị hàng loạt tiện ích thông minh giúp người lái tự tin, dễ dàng trên mọi địa hình, kể cả cung đường chỉ dành cho người có kinh nghiệm là offroad.

Được trực tiếp trải nghiệm Ford Everest phiên bản Titanium+, chúng tôi nhận thấy đây đúng là một chiếc SUV “ngon” bậc nhất trong phân khúc.

Tuy được “vẽ” lên từ một thiết kế trưởng người gốc Việt, ông Max Tran, song vẻ bề ngoài Ford Everest thế hệ mới vẫn mang đặc trưng xe Mỹ với nhiều đường thẳng và các góc vát có diện tích lớn.

Thiết kế chủ đạo của xe được lấy cảm hứng chủ yếu từ chiếc bán tải bán chạy nhất mọi thời đại của Ford là F150, từ mặt ca lăng to bản với những đường mạ crom bóng khiến Ford Everest mang một vẻ đẹp nam tính hấp dẫn khó cưỡng. Thân xe vuông vức hơn, các đường gân và vòm hốc lốp được đẩy phình ra khiến cho chiếc xe trở nên mạnh mẽ hơn, cơ bắp hơn.

Xe trang bị đèn LED matrix với các chức năng thông minh điều chỉnh nâng hạ, góc liếc, cường độ và cắt vùng chiếu vào xe phía trước và xe ngược chiều... Cùng với phần đuôi xe với hoạ tiết đèn mới được cho là đẹp hơn thế hệ trước rất nhiều.

Ford Everest được phát triển dựa trên triết lý hướng về các hoạt động bên ngoài của gia đình, với các chi tiết thiết kế đặc biệt trong không gian nội thất. Đó là taplo được bố trí dạng phẳng và vuông. Kết hợp với màn hình trung tâm 12.4” cùng nhiều tuỳ chọn hiển thị đẹp mắt. Màn hình giải trí có kích thước 12” đặt dọc hiển thị tất cả các chức năng của xe. Màn hình này được trang bị kết nối Apple carplay và Android Auto không dây.

Ford Everest thế hệ mới- Hành trình trải nghiệm công nghệ đỉnh cao
Ông Ruchik Shah- Tổng giám đốc Ford Việt Nam

Đáng chú ý là hệ thống cam 360 hiển thị trên màn hình này rất sắc nét. Hệ thống cam này còn có thể hướng dẫn lái xe đặt bánh khi đi vào những nơi có địa hình khó, lái xe chỉ cần đánh vô lăng theo hướng dẫn hiển thị là có thể vượt qua chướng ngại vật một cách đơn giản. Nhờ đó việc điều khiển xe đi vào trên những cung đường, địa hình khó, phức tạp trở nên dễ dàng ngay cả với ngưới mới lái hoặc phụ nữ.

Thế hệ mới của Ford Everest quan tâm chiều chuộng đến từng chi tiết nhỏ cho mọi vị trí ngồi trên xe, xứng đáng là chiếc xe của gia đình. Đó là các hộc để đồ nhiều và dễ dùng. Sạc không dây cũng được trang bị cùng với cả các cổng sạc type A và C. Phía hàng 2 có thêm cổng điện 220v. Hàng ghế 3 được gập và dựng ghế bằng điện. Cốp sau cũng mở điện. Xe có 8 loa tiêu chuẩn nghe rất hay, có thể nói là nhất phân khúc. Xe trang có cửa sổ trời toàn cảnh rộng, lên xuống 4 kính sườn tự động. Điều hoà có thể hạ sâu tới 15 độ, bước 0,5 độ. Tay nắm cửa có thiết kế mới bóp mở cửa rất tiện dụng.

Ford Everest thế hệ mới- Hành trình trải nghiệm công nghệ đỉnh cao

Ông Max Tran – Thiết kế trưởng

Tuy vẫn là động cơ quen thuộc là 2.0L bi-turbo cho công suất 207 mã tại vòng tua máy 3.750 và lực kéo tối đa 500Nm trong ngưỡng 1.750-2000 song hộp số Ford Everest đã có nhiều sự tinh chỉnh để tối ưu hơn khả năng vận hành. Động cơ 2.0 trên Everest 2022 được tinh chỉnh để momen xoắn tối đa dường như có sớm hơn nữa, máy đi rất vọt ở ga đầu, đặc biệt là nó êm, êm tới mức ngạc nhiên.

Hộp số 10 cấp khá ổn khi đi đường trường, xe chở 4 người nhưng cứ đều đặn 1.700rpm-1.800rpm. Tốc độ hành trình 80km/h tua máy còn 1.200rpm.

Êm, yên tĩnh là ấn tượng đặc biệt khi ngồi trên xe dù là vị trí lái hay bên cạnh. Êm từ động cơ đến khả năng cách âm, hộp số chuyển mượt và lên dải tốc độ 100km/h khá nhanh. Everest được trang bị hệ thống treo độc nhất trong phân khúc: hệ thống treo trước độc lập, sử dụng lò xo trụ và thanh cân bằng. Hệ thống treo sau sử dụng lò xo trụ, ống giảm chấn lớn và thanh ổn định liên kết kiểu Watts. Nhờ đó người ngồi trên xe sẽ cảm thấy êm ái và yên tĩnh hơn, tuy nhiên đi vào đường cua sẽ có cảm giác hơi bồng bềnh.

Và Everest được tạo nên để có thể mang lại cơ hội trải nghiệm offroad theo tinh thần phiêu lưu khám phá cho... bất cứ ai, kể cả người không có kinh nghiệm. Bởi việc điều khiển nó rất dễ dàng, chỉ cần bạn thuộc các nút xoay để tìm đúng địa hình thích hợp, vặn chọn chế độ là cầu tự đóng, visai cũng tự động đóng mở luôn. Lúc đó bạn chỉ việc chú ý vào lái thôi. Cùng với đó là Apple Carplay không dây rất tiện, màn hình và camera full, Camera trước mũi sẽ thể hiện đầy đủ góc đặt bánh xe, độ nghiêng thân xe... Rất dễ dàng tới mức khả năng sẽ gây nhàm chán cho người thích thể hiện khả năng lái cũng như ưa mạo hiểm.

Khi vào đường off-road nhẹ, Everest thể hiện chất SUV và lợi thế gầm cao cùng công thức 4x4 và drive mode 4H và 4L. Nhờ thế khả năng lội nước lên đến 800mm. Mô-men cao, cổ hút đặt cao... là lợi thế của Everest.

Ford Everest thế hệ mới- Hành trình trải nghiệm công nghệ đỉnh cao
Ông Ian Foston – Kỹ sư trưởng nền tảng của Everest.

Bản Titanium + được trang bị đầy đủ công nghệ lái an toàn, Adaptive Cruise Control toàn dải tốc độ, Stop and Go bám theo xe phía trước ở cả dải tốc thấp khá mượt. Xe có hỗ trợ đánh lái chủ động, hỗ trợ kiểm soát lệch làn. Một vài tình huống cảnh báo và hỗ trợ phanh tránh va chạm rõ rệt. Cảnh báo điểm mù, hỗ trợ ra vào chỗ đỗ xe tự động là trang bị mặc định trên các bản cao của Ford.

Có thể vẻ đẹp quá nam tính, hầm hố cũng như sự vận hành quá dễ dàng thuận tiện, quá tiện nghi và an toàn của Ford Everest thế hệ mới không phù hợp với một số người, tuy nhiên tin rằng đại đa số sẽ thấy rằng đây là chiếc xe đáng đồng tiền bát gạo, đủ để thuyết phục người nắm tài chính trong gia đình là các bà vợ "xuống" tiền.

Ford Everest thế hệ mới- Hành trình trải nghiệm công nghệ đỉnh cao
Ford Everest thế hệ mới- Hành trình trải nghiệm công nghệ đỉnh cao
Ford Everest thế hệ mới- Hành trình trải nghiệm công nghệ đỉnh cao
Ford Everest thế hệ mới- Hành trình trải nghiệm công nghệ đỉnh cao
Ford Everest thế hệ mới- Hành trình trải nghiệm công nghệ đỉnh cao
Ford Everest thế hệ mới- Hành trình trải nghiệm công nghệ đỉnh cao
Ford Everest thế hệ mới có 4 phiên bản gồm Everest Titanium+ 2.0L Bi-turbo 10AT 4x4: 1,452 tỷ đồng; Everest Titanium 2.0L Turbo đơn 6AT 4x2: 1,245 tỷ đồng; Everest Sport 2.0L Turbo đơn 6AT 4x2: 1,166 tỷ đồng; Everest Ambiente 2.0L Turbo đơn 6AT 4x2: 1,099 tỷ đồng
Nguyễn Hà

Tin liên quan

“Ford SUV Tech Show”- Sự kiện trưng bày và lái thử xe quy mô lớn của Ford

“Ford SUV Tech Show”- Sự kiện trưng bày và lái thử xe quy mô lớn của Ford

(HQ Online) - Ford SUV Tech Show 2025 khởi động từ ngày 21 đến ngày 23/2/2025 tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, hai sự kiện lớn nhất sẽ được tổ chức tại Đường đua F1, Mỹ Đình (Hà Nội) và Công viên bờ sông Bạch Đằng (TP. HCM).
Hành trình Toyota- Hành trình triệu nụ cười

Hành trình Toyota- Hành trình triệu nụ cười

(HQ Online) - Trong 20 ngày Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) triển khai chương trình “Hành trình Toyota – Hành trình triệu nụ cười”. Theo đó 10 chiếc xe Toyota Hybrid cùng hơn 100 thành viên của Toyota Việt Nam, nhân viên các Đại lý Toyota trên toàn quốc, cũng như các chuyên gia đến từ Toyota Châu Á, Toyota Nhật Bản, sẽ thực hiện hành trình từ Bắc vào Nam chinh phục 4 điểm cực của Việt Nam, đi qua 38 tỉnh thành với hơn 5.000 km trong 20 ngày.
New Peugeot 2008: Thêm lựa chọn cho phân khúc SUV đô thị

New Peugeot 2008: Thêm lựa chọn cho phân khúc SUV đô thị

(HQ Online) - THACO AUTO vừa chính thức ra mắt New Peugeot 2008 – mẫu SUV mang nhận diện thương hiệu mới của Peugeot, kết hợp giữa thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến và hệ thống an toàn vượt trội.
Tháng 3, Toyota Việt Nam khuyến mại lớn cho Vios, Veloz Cross, Avanza Premio và Yaris Cross

Tháng 3, Toyota Việt Nam khuyến mại lớn cho Vios, Veloz Cross, Avanza Premio và Yaris Cross

(HQ Online) - Trong tháng 3/2025, công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV), Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN), cùng các Đại lý triển khai chương trình khuyến mại dành cho khách hàng mua mẫu xe Vios, Veloz Cross, Avanza Premio và Yaris Cross
Đón "bão" thuế quan, xe ôtô Hàn, Nhật còn "làm mưa làm gió" tại Mỹ?

Đón "bão" thuế quan, xe ôtô Hàn, Nhật còn "làm mưa làm gió" tại Mỹ?

Theo công ty phân tích dữ liệu GlobalData, năm 2024, Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm tới 16,8% tổng số xe bán ra tại Mỹ, trong đó Hàn Quốc chiếm 8,6% và Nhật Bản chiếm 8,2%.
Tháng 1, doanh số của Hyundai đạt 3.074 xe

Tháng 1, doanh số của Hyundai đạt 3.074 xe

(HQ Online) - Thông tin cập nhật từ Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) cho thấy tháng 1/2025, tổng doanh số xe Hyundai đạt 3.074 xe.
Audi A6 phiên bản mới đã có mặt tại Việt Nam

Audi A6 phiên bản mới đã có mặt tại Việt Nam

(HQ Online) - Với bản cập nhật mới nhất, Audi Việt Nam đã chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam chiếc Audi A6 S line 40 TFSI với phong cách thể thao S line và được trang bị đầy đủ hơn những tùy chọn dành cho thị trường Việt Nam.
Tháng 1, ô tô Trung Quốc ào ào đổ về Việt Nam

Tháng 1, ô tô Trung Quốc ào ào đổ về Việt Nam

(HQ Online) - Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, tháng 1/2025, cả nước nhập khẩu 7.226 ô tô nguyên chiếc các loại, tổng kim ngạch đạt 163 triệu USD, trong đo thị trường tăng mạnh nhất là Trung Quốc.
Toyota Việt Nam đạt cột mốc 20 triệu lượt xe sử dụng dịch vụ sau bán hàng

Toyota Việt Nam đạt cột mốc 20 triệu lượt xe sử dụng dịch vụ sau bán hàng

(HQ Online) - Kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Toyota Việt Nam vừa công bố cột mốc đạt 20 triệu lượt xe sử dụng dịch vụ sau bán hàng chính hãng tại các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền trên toàn quốc. Nhân dịp này, hãng cũng triển khai chiến dịch “Triệu niềm tin”với tinh thần “Tận tâm – Chuyên nghiệp - Chinh phục triệu niềm tin”.
Nhập khẩu hơn 3.800 ô tô trong 15 ngày đầu năm

Nhập khẩu hơn 3.800 ô tô trong 15 ngày đầu năm

(HQ Online) - Nửa đầu tháng 1/2025 (1-15/1) cả nước nhập khẩu 3.889 ô tô nguyên chiếc các loại, theo thống kê mới nhất từ Tổng cục Hải quan.
Làn sóng ôtô Trung Quốc trở lại Việt Nam: Cơ hội hay cuộc đổ bộ nhất thời?

Làn sóng ôtô Trung Quốc trở lại Việt Nam: Cơ hội hay cuộc đổ bộ nhất thời?

Xe ôtô Trung Quốc trở lại thị trường Việt Nam với chiến lược mới: xe điện giá rẻ và công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, họ vẫn đối mặt với thách thức mất giá nhanh và thanh khoản chậm. Liệu đây có phải là cơ hội hay chỉ là cuộc đổ bộ nhất thời?
Chính sách của ông Trump có thể khiến các nhà sản xuất ôtô của Mỹ tụt hậu

Chính sách của ông Trump có thể khiến các nhà sản xuất ôtô của Mỹ tụt hậu

Tổng thống Trump hủy bỏ chính sách hỗ trợ xe điện có thể khiến các nhà sản xuất ôtô Mỹ tụt hậu trong cuộc cạnh tranh xe điện.
Cuộc bứt phá trên thị trường châu Âu của thương hiệu ôtô Trung Quốc

Cuộc bứt phá trên thị trường châu Âu của thương hiệu ôtô Trung Quốc

Với sự hiện diện ngày càng lớn, các thương hiệu xe Trung Quốc đang dần khẳng định vị thế tại một trong những thị trường ôtô khắt khe nhất thế giới.
Các nhà sản xuất xe điện châu Âu đối mặt một năm khó khăn

Các nhà sản xuất xe điện châu Âu đối mặt một năm khó khăn

Các nhà sản xuất xe điện cảnh báo với nhu cầu yếu, triển vọng chung của ngành ôtô châu Âu vẫn còn nhiều thách thức.
Triển vọng tích cực cho doanh số xe điện toàn cầu năm 2025

Triển vọng tích cực cho doanh số xe điện toàn cầu năm 2025

Dự báo doanh số xe điện năm 2025: Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu, Mỹ và châu Âu đối mặt với thách thức.
Mở bán Jaecoo J7 và Jaecoo J7 PHEV với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Mở bán Jaecoo J7 và Jaecoo J7 PHEV với nhiều ưu đãi hấp dẫn

(HQ Online) - Từ ngày 15/1 đến 28/2/2025, 666 khách hàng đầu tiên đặt cọc Jaecoo J7 hoặc Jaecoo J7 PHEV sẽ nhận chế độ bảo hành đặc biệt lên đến 10 năm hoặc 1.000.000 km (tùy điều kiện nào đến trước). Đây là chế độ bảo hành chưa từng có tại thị trường ô tô Việt Nam đồng thời, khách hàng sẽ được quà tặng giá trị là bộ sạc cầm tay dành riêng cho J7 PHEV.
Xem thêm
cty-tan-hiep-phat
peugeot-viet-nam
cty-tan-hiep-phat
peugeot-viet-nam
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Vì sao nhiều doanh nghiệp lớn bị dừng làm thủ tục hải quan

Vì sao nhiều doanh nghiệp lớn bị dừng làm thủ tục hải quan

Với số nợ thuế hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng, nhiều doanh nghiệp lớn đã bị cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa XNK.
Triệt phá đường dây vận chuyển hơn 30 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Triệt phá đường dây vận chuyển hơn 30 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Hơn 30 kg ma túy vận chuyển từ Campuchia về Việt Nam vừa bị lực lượng chức năng chặn bắt kịp thời.
Cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan hơn 100 doanh nghiệp nợ thuế

Cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan hơn 100 doanh nghiệp nợ thuế

Hơn 100 doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ vừa bị cơ quan Hải quan cưỡng chế dừng làm thủ thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.
Một Phó Tổng cục trưởng và 19 lãnh đạo vụ, cục thuộc ngành Hải quan nghỉ hưu trước tuổi

Một Phó Tổng cục trưởng và 19 lãnh đạo vụ, cục thuộc ngành Hải quan nghỉ hưu trước tuổi

Ngành Hải quan có ông Đinh Ngọc Thắng, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan và 19 công chức là lãnh đạo cấp vụ, cục và tương đương nghỉ hưu trước tuổi.
Chi tiết nhân sự lãnh đạo ngành Hải quan theo mô hình mới

Chi tiết nhân sự lãnh đạo ngành Hải quan theo mô hình mới

Tại Hội nghị, Ban tổ chức công bố Quyết định số 877/QĐ-BTC ngày 1/3/2025 của Bộ Tài chính bổ nhiệm 3 Phó Cục trưởng Cục Hải quan.
(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

Số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Tây Nguyên 11 tháng đầu năm 2024 đạt 896,84 tỷ đồng, đạt 106,14% dự toán, chiếm 0,23% số thu toàn Ngành.
(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam.
(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

Tổng cục Hải quan ban hành Quyết định số 2790/QĐ-TCHQ về việc ban hành Chương trình khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan.
(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

11 tháng đầu năm, số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đạt 54.898,78 tỷ đồng, bằng 122,31% dự toán, chiếm 14,27% số thu toàn Ngành.
(INFOGRAPHICS) 66 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 11

(INFOGRAPHICS) 66 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 11

Tháng 11, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 66,4 tỷ USD.
Lần đầu tiên diễn ra chương trình nghệ thuật vì khí hậu tại Việt Nam

Lần đầu tiên diễn ra chương trình nghệ thuật vì khí hậu tại Việt Nam

Sự kiện văn hoá, du lịch, truyền thông, nghệ thuật đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức tại Việt ...
Hà Nội Metro hợp tác với Xanh SM, VinBus, FGF và V-Green phát triển mạng lưới giao thông xanh

Hà Nội Metro hợp tác với Xanh SM, VinBus, FGF và V-Green phát triển mạng lưới giao thông xanh

Hà Nội Metro vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các công ty thuộc hệ sinh thái ...
Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội "chốt" năm 2025 tăng trưởng trên 8%

Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội "chốt" năm 2025 tăng trưởng trên 8%

Sau 6,5 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, đổi mới, khoa học, trách nhiệm cao, Kỳ họp bất thường ...
Quốc hội thông qua một số cơ chế đặc thù đầu tư xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Quốc hội thông qua một số cơ chế đặc thù đầu tư xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Ngày 19/2/2025, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù ...
Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm thêm 2 Phó Chủ tịch Quốc hội, 2 Phó Thủ tướng, 4 Bộ trưởng

Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm thêm 2 Phó Chủ tịch Quốc hội, 2 Phó Thủ tướng, 4 Bộ trưởng

Sau khi kiện toàn theo Nghị quyết mới được Quốc hội thông qua, cơ cấu số lượng thành viên Chính ...
Trình Quốc hội phương án đầu tư bổ sung vốn điều lệ giai đoạn 2024-2026 của VEC

Trình Quốc hội phương án đầu tư bổ sung vốn điều lệ giai đoạn 2024-2026 của VEC

Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã trình bày Tờ trình về phương án đầu tư bổ sung ...
Một Phó Tổng cục trưởng và 19 lãnh đạo vụ, cục thuộc ngành Hải quan nghỉ hưu trước tuổi

Một Phó Tổng cục trưởng và 19 lãnh đạo vụ, cục thuộc ngành Hải quan nghỉ hưu trước tuổi

Ngành Hải quan có ông Đinh Ngọc Thắng, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan và 19 công ...
Chi tiết nhân sự lãnh đạo ngành Hải quan theo mô hình mới

Chi tiết nhân sự lãnh đạo ngành Hải quan theo mô hình mới

Tại Hội nghị, Ban tổ chức công bố Quyết định số 877/QĐ-BTC ngày 1/3/2025 của Bộ Tài chính bổ nhiệm ...
Chi Cục Hải quan Khu vực II thành lập Tổ giải đáp thắc mắc nghiệp vụ khi sắp xếp bộ máy

Chi Cục Hải quan Khu vực II thành lập Tổ giải đáp thắc mắc nghiệp vụ khi sắp xếp bộ máy

Thành lập Tổ Giải đáp thắc mắc liên quan tới nghiệp vụ trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ ...
Ngành Hải quan thu ngân sách hơn 61 nghìn tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm

Ngành Hải quan thu ngân sách hơn 61 nghìn tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm

Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 2, ngành Hải quan thu ngân sách được 61.303 tỷ đồng, ...
Hải quan Khu vực II triển khai loạt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Hải quan Khu vực II triển khai loạt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Với những giải pháp cụ thể trong Kế hoạch “Cục Hải quan TPHCM và cộng đồng doanh nghiệp: Đối tác ...
Hải quan khu vực V làm việc với doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Hải quan khu vực V làm việc với doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Chi cục Hải quan khu vực V quản lý nhà nước về Hải quan trên địa bàn các tỉnh: Bắc ...
Vì sao nhiều doanh nghiệp lớn bị dừng làm thủ tục hải quan

Vì sao nhiều doanh nghiệp lớn bị dừng làm thủ tục hải quan

Với số nợ thuế hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng, nhiều doanh nghiệp lớn đã bị cưỡng chế dừng ...
Triệt phá đường dây vận chuyển hơn 30 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Triệt phá đường dây vận chuyển hơn 30 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Hơn 30 kg ma túy vận chuyển từ Campuchia về Việt Nam vừa bị lực lượng chức năng chặn bắt ...
Cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan hơn 100 doanh nghiệp nợ thuế

Cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan hơn 100 doanh nghiệp nợ thuế

Hơn 100 doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ vừa bị cơ quan Hải quan cưỡng chế dừng làm thủ thủ ...
Tạm hoãn xuất cảnh cá nhân nợ thuế từ 50 triệu đồng trở lên

Tạm hoãn xuất cảnh cá nhân nợ thuế từ 50 triệu đồng trở lên

- Nghị định số 49/2025/NĐ-CP quy định về ngưỡng áp dụng tạm hoãn xuất cảnh vừa được Chính phủ ban ...
Hải quan Nghệ An phối hợp triệt phá đường dây xuyên quốc gia, thu giữ 30 kg ma túy đá

Hải quan Nghệ An phối hợp triệt phá đường dây xuyên quốc gia, thu giữ 30 kg ma túy đá

Cục Hải quan Nghệ An vừa phối hợp vơi Công an tỉnh Nghệ An triệt phá đường dây mua bán, ...
Bị phạt 90 triệu đồng vì kinh doanh gạch men nhập lậu

Bị phạt 90 triệu đồng vì kinh doanh gạch men nhập lậu

Xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phúc Đạt CERAMIC về hành vi kinh doanh gạch ...
Phát động cuộc thi viết về ngành điện miền Nam: '50 năm thắp sáng niềm tin'

Phát động cuộc thi viết về ngành điện miền Nam: '50 năm thắp sáng niềm tin'

Ngày 5/3/2025, Báo Thanh Niên phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức cuộc thi viết ...
Kinh tế Việt Nam trong tương lai nhiều cơ hội và thách thức

Kinh tế Việt Nam trong tương lai nhiều cơ hội và thách thức

Trong bối cảnh toàn cầu có nhiều biến động, việc nắm bắt xu hướng và chuẩn bị chiến lược kinh ...
Vedan Việt Nam trao tặng nhà Đại đoàn kết

Vedan Việt Nam trao tặng nhà Đại đoàn kết

(HQ Online) - Ngày 26/2, Công ty Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng UBND xã Phước Bình trao ...
Ông Phạm Tấn Công làm Bí thư Đảng ủy VCCI

Ông Phạm Tấn Công làm Bí thư Đảng ủy VCCI

Chiều ngày 27/2/2025, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị công bố ...
Cổ đông Eximbank thông qua bầu thành viên Ban Kiểm soát và sửa điều lệ

Cổ đông Eximbank thông qua bầu thành viên Ban Kiểm soát và sửa điều lệ

Ngày 26/02/2025, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ ...
Khu đô thị Thành phố Cà phê cất nóc Tổ hợp khách sạn & Trung tâm hội nghị The Coffee Boutique

Khu đô thị Thành phố Cà phê cất nóc Tổ hợp khách sạn & Trung tâm hội nghị The Coffee Boutique

Ngày 25/2/2025, Khu đô thị Thành phố Cà phê chính thức cất nóc Tổ hợp khách sạn & Trung tâm ...
Gỡ khó, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành dược

Gỡ khó, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành dược

Các quy định pháp luật cần theo hướng tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp ...
Đề xuất tiếp tục mức thu lệ phí trước bạ 0% đối với ô tô điện chạy pin

Đề xuất tiếp tục mức thu lệ phí trước bạ 0% đối với ô tô điện chạy pin

Bộ Tài chính vừa đề xuất ô tô điện chạy pin sẽ tiếp tục nộp lệ phí trước bạ lần ...
Quản lý thị trường trước áp lực lớn với thuốc lá lậu khi tăng thuế thuốc lá

Quản lý thị trường trước áp lực lớn với thuốc lá lậu khi tăng thuế thuốc lá

Mỗi năm có trên 850 triệu gói thuốc lá điếu nhập lậu được tiêu thụ ở Việt Nam, chiếm 20% ...
Triển khai thu thuế đối với hàng nhập khẩu trị giá thấp gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh

Triển khai thu thuế đối với hàng nhập khẩu trị giá thấp gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh

Tổng cục Hải quan cho biết, hàng hóa nhập khẩu (NK) trị giá thấp gửi qua dịch vụ chuyển phát ...
Những điểm mới trong quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết

Những điểm mới trong quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết

Nghị định số 20/2025/NĐ-CP vừa được ban hành đã sửa quy định về các bên có quan hệ liên kết, ...
Phân loại mặt hàng nhãn nhựa tự dính đã in thông tin

Phân loại mặt hàng nhãn nhựa tự dính đã in thông tin

Tổng cục Hải quan hướng dẫn và yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố thực hiện phân loại ...
Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Tổng thống Ukraine Volodimyr Zelensky tuyên bố không chấp nhận bất kỳ cuộc đàm phán song phương Nga-Mỹ nào nếu ...
Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Tổng thống Trump ký bản ghi nhớ đề nghị áp dụng thuế quan "công bằng và có đi có lại" ...
Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện và xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng trưởng 25-30% trong năm nay, chiếm 15-20% ...
Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Ngày 12/2, các cường quốc châu Âu, bao gồm Anh, Pháp và Đức, tuyên bố họ phải tham gia vào ...
Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Lãnh đạo của tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada có mặt tại thủ đô Washington (Mỹ) ...
61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI) “mở, toàn diện và ...
Phiên bản di động