Facebook Twitter youtube Tiktok

Doanh nghiệp tuyển dụng nhiều lao động - Tín hiệu sản xuất phục hồi

(HQ Online) - Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng trưởng trở lại, một số doanh nghiệp bắt đầu có đơn hàng do đó đã tuyển dụng thêm nhiều lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất.
Tín hiệu tích cực từ sản xuất công nghiệp 7 tháng đầu năm Sử dụng ngân sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa: Thêm “lực đẩy” cho phục hồi Nhiều cơ hội tăng doanh thu xuất khẩu trực tuyến cho doanh nghiệp Việt Còn động lực và dư địa cho doanh nghiệp tiếp tục phục hồi
Khảo sát của Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM với 45 doanh nghiệp cho thấy, từ nay đến hết năm 2023 các doanh nghiệp này có nhu cầu tuyển dụng trên 4.300 lao động. 	Ảnh: T.D
Khảo sát của Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM với 45 doanh nghiệp cho thấy, từ nay đến hết năm 2023 các doanh nghiệp này có nhu cầu tuyển dụng trên 4.300 lao động. Ảnh: T.D

Hoạt động sản xuất phục hồi

Theo đánh giá của các chuyên gia nhờ các giải pháp đồng bộ trong hỗ trợ đã giúp doanh nghiệp phục hồi nhanh chóng, đẩy mạnh sản xuất hàng và đang từng bước lấy lại thị phần ở các thị trường chủ lực. Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 8/2023 của cả nước ước tính tăng 2,9% so với tháng trước và tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, xuất khẩu hàng hóa tiếp tục là điểm sáng trong tháng 8 với mức tăng 7,7% so với tháng trước. Trong đó, một số nhóm hàng có giá trị xuất khẩu tăng so với cùng kỳ năm trước như: mặt hàng rau quả đạt 3,45 tỷ USD, tăng 57,5%; gạo đạt 3,17 tỷ USD, tăng 36,1%; hạt điều đạt 2,23 tỷ USD, tăng 8,9%; cà phê đạt 2,94 tỷ USD, tăng 2,3%; sản phẩm chăm nuôi tăng 26,1% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc Công ty Vina T&T cho biết, tháng 8 vừa qua, công ty này tăng xuất khẩu lên đến 37% so với 8 tháng năm ngoái. Theo ông Tùng, rau quả toàn ngành đang phát triển và có sự tăng trưởng tốt. Năm nay, thị trường Mỹ đã tăng đơn hàng lớn, bưởi xuất sang được Mỹ, New Zealand. Các loại trái cây khác như nhãn, thanh long... cũng xuất khẩu tốt. Nhìn chung là một gam màu tươi sáng. Đến cuối năm, xuất khẩu trái cây nói chung còn nhiều triển vọng đi lên tiếp vì đơn hàng rất nhiều.

Ghi nhận tại Công ty TNHH Hiệp Long (Bình Dương), đơn hàng đã dần phục hồi, lượng đơn hàng đã đạt 80% nên công ty duy trì toàn bộ công nhân sản xuất từ đây đến cuối năm để sản xuất các sản phẩm gỗ cao cấp xuất khẩu sang Mỹ, EU...

Chia sẻ với phóng viên, ông Trần Văn Úc, Trưởng phòng XNK – Logistics, Công ty TNHH Panasonic Life Solutions Việt Nam cho biết, hiện hoạt động sản xuất, xuất khẩu của doanh nghiệp đang ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực. Trung bình mỗi tháng, doanh nghiệp thực hiện khoảng 150 -200 tờ khai XNK. Các thị trường xuất khẩu hàng hóa của doanh nghiệp tập trung nhiều ở các nước Trung Đông, Nhật, Thái Lan… Đặc biệt, bước vào những ngày đầu tháng 9/2023, tình hình đơn hàng XNK gia tăng, doanh nghiệp phải sắp xếp công nhân tăng ca để sản xuất đảm bảo đơn hàng được giao đúng tiến độ. Và trong tháng 9 này, một nhà máy mới của Công ty TNHH Panasonic Life Solutions Việt Nam đã được đưa vào hoạt động nên công ty cũng đang tuyển dụng nhiều lao động vào làm việc.

Nhu cầu tuyển dụng lớn

Là địa phương tập trung nhiều KCX-KCN với nhu cầu lao động lớn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, dự báo nhu cầu tuyển dụng từ nay đến cuối năm của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần khoảng 20.000 lao động. Trong đó, lao động có tay nghề và lao động phổ thông khoảng 15.000 người, còn lại là lao động có chuyên môn. Dự báo, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp sẽ nhiều hơn từ tháng 10/2023.

Khảo sát của Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM với 45 doanh nghiệp cho thấy, từ nay đến hết năm 2023 các doanh nghiệp này có nhu cầu tuyển dụng trên 4.300 lao động. Bà Nguyễn Văn Hạnh Thục, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM cho biết, hiện đơn vị đang tiến hành tư vấn, giới thiệu việc làm trực tiếp cho người lao động hàng ngày tại Trung tâm và 6 chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp tại quận 4, 6, 12, quận Tân Bình, huyện Củ Chi và thành phố Thủ Đức. Tại đây, người lao động sẽ được tư vấn, giới thiệu việc làm hoàn toàn miễn phí.

Điển hình, tại Công ty TNHH Vision International (Thuận An, Bình Dương) đang có nhu cầu tuyển dụng 1.000 lao động phổ thông không cần kinh nghiệm với mức thu nhập từ 8 triệu đồng trở lên và có nhiều chế độ phúc lợi. Khi được tuyển dụng, người lao động sẽ được doanh nghiệp đào tạo tay nghề miễn phí.

Trước nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động để phục vụ hoạt động sản xuất, ngày 21/9 vừa qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh thành tổ chức Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 8 tỉnh, thành phố. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn lao động phù hợp để khôi phục và phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm trong tình hình mới. Tham gia phiên giao dịch việc làm trực tuyến có 116 doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng 16.628 lao động.

Theo các chuyên gia, mặc dù thị trường lao động thời gian tới sẽ có những tín hiệu tích cực hơn, tuy nhiên vẫn cần lường trước, dự báo những biến động của thị trường tác động đến việc làm. Ông Phạm Xuân Hồng, Chủ tịch Hội Dệt may - Thêu đan TPHCM cho biết, thời điểm này đã có những tín hiệu phục hồi, các doanh nghiệp cũng lạc quan hơn khi có những doanh nghiệp chỉ giảm 15 - 20% thay vì giảm 20 - 30% như trước. Song bối cảnh chung doanh nghiệp vẫn khó khăn, đơn hàng sản xuất chưa phủ công suất. Dự báo phải đến đầu năm 2024 thị trường mới phục hồi rõ rệt hơn.

Thu Dịu

Tin liên quan

Doanh nghiệp tư nhân có thể làm chủ các công trình trọng điểm quốc gia

Doanh nghiệp tư nhân có thể làm chủ các công trình trọng điểm quốc gia

Tinh thần cốt lõi của Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân chính là đặt doanh nghiệp tư nhân vào vai trò đối tác chiến lược của Nhà nước - cùng kiến tạo phát triển xã hội.
Thực hiện ESG - Cơ hội tiếp cận nguồn vốn xanh cho doanh nghiệp

Thực hiện ESG - Cơ hội tiếp cận nguồn vốn xanh cho doanh nghiệp

ESG ngày càng trở thành yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp xuất khẩu, doanh nghiệp niêm yết, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tiếp cận nguồn vốn xanh, vốn đầu tư quốc tế và các thị trường tiêu dùng mới.
Tiếp nhận, xử lý đăng ký kinh doanh đối với người nộp thuế có thay đổi địa giới hành chính

Tiếp nhận, xử lý đăng ký kinh doanh đối với người nộp thuế có thay đổi địa giới hành chính

Chi cục Thuế khu vực XII vừa có công văn gửi các phòng: Quản lý, hỗ trợ doanh nghiệp số 4; Thanh tra, kiểm tra số 4; Thuế cá nhân, hộ kinh doanh và thu khác và các đội thuế liên huyện (địa bàn tỉnh Quảng Nam) hướng dẫn công tác đăng ký kinh doanh trường hợp có thay đổi địa giới hành chính.
Đưa vào khai thác tuyến vận tải nội địa Cần Thơ – Cái Mép, rút ngắn 70% thời gian

Đưa vào khai thác tuyến vận tải nội địa Cần Thơ – Cái Mép, rút ngắn 70% thời gian

Tuyến vận tải đường biển - đường sông nội địa mới mang tên Mekong Express đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 30/5/2025, kết nối trực tiếp cảng Cái Cui (Cần Thơ) và cảng Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu).
Công nghệ Việt nhận diện chữ viết tay: Bước tiến dài từ phòng lab đến thực tiễn số hoá

Công nghệ Việt nhận diện chữ viết tay: Bước tiến dài từ phòng lab đến thực tiễn số hoá

Việc Viettel AI – một đơn vị nghiên cứu của Tập đoàn Viettel – giành giải Khuyến khích tại Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) 2024 với công trình nhận diện chữ viết tay tiếng Việt đã minh chứng rõ nét cho năng lực đổi mới sáng tạo nội sinh và sự trưởng thành vượt bậc của công nghệ trí tuệ nhân tạo “made in Vietnam”.
Các ngân hàng cần bứt phá chuyển đổi số để gần dân, sát thị trường

Các ngân hàng cần bứt phá chuyển đổi số để gần dân, sát thị trường

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu các nhóm yêu cầu các ngân hàng cần bứt phá để về đích sớm; tiếp tục vào cuộc tích cực, đẩy mạnh số hóa để gần dân và sát thị trường.
Nên có cơ chế "luồng xanh" cho doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội

Nên có cơ chế "luồng xanh" cho doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội

Chính sách phát triển nhà ở xã hội đã từng bước được hoàn thiện nhưng thiếu sự linh hoạt trong thực thi, dẫn tới kết quả không như kỳ vọng. Tới đây, cần triệt để cắt giảm thủ tục hành chính, triển khai hiệu quả các chính sách tài chính để thu hút nguồn lực đầu tư, công khai quỹ đất nhà ở xã hội…, thậm chí cần có cơ chế "luồng xanh" để thu hút nhiều hơn doanh nghiệp đầu tư vào phân khúc này.
Hà Nội: Thị trường nhà ở xã hội sắp đón hơn 3.300 căn hộ

Hà Nội: Thị trường nhà ở xã hội sắp đón hơn 3.300 căn hộ

Tại Hà Nội, hiện có 7 dự án nhà ở xã hội đã lựa chọn chủ đầu tư, đang triển khai đầu tư xây dựng. Trong đó, có 4 dự án có khả năng hoàn thành trong năm 2025, cung cấp ra thị trường khoảng 3.300 căn.
Khởi động cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025 tại miền Nam

Khởi động cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025 tại miền Nam

Tính đến hết tháng 5/2025, Samsung đã hoàn thành chuỗi Roadshow khởi động cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025 ở cả ba miền.
Chính thức thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội

Chính thức thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội

Chiều 29/5, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.
MISA Lending giúp doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận vốn tín dụng

MISA Lending giúp doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận vốn tín dụng

Trong khuôn khổ sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2025 diễn ra ngày 29/5/2025, Công ty Cổ phần MISA là doanh nghiệp công nghệ duy nhất được lựa chọn báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về hành trình phát triển nền tảng MISA Lending hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận vốn tín dụng.
Samsung Việt Nam tuyển dụng kỹ sư, cử nhân và thực tập sinh quy mô lớn

Samsung Việt Nam tuyển dụng kỹ sư, cử nhân và thực tập sinh quy mô lớn

Ngày 29/5/2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Hà Nội, Samsung Việt Nam tổ chức vòng thi tuyển dụng GSAT (Global Samsung Aptitude Test) đợt I-2025 đối với kỹ sư, cử nhân và sinh viên năm cuối đại học.
Nghị quyết số 68  tạo niềm cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp

Nghị quyết số 68 tạo niềm cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp

Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân cho thấy sự thay đổi tư duy rất mạnh mẽ với sự quyết tâm cao nhất hướng tới mục tiêu vì sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân, của nền kinh tế. Để thúc đẩy quá trình "mở cao tốc" cho kinh tế tư nhân phát triển cần phải sớm chuyển từ nhận thức sang hành động.
Công ty đại chúng 2025: Vững vàng giữ hạng trong vùng biến động

Công ty đại chúng 2025: Vững vàng giữ hạng trong vùng biến động

Năm 2024 và những tháng đầu năm 2025 đã chứng kiến một giai đoạn đầy biến động với thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK). Trong bức tranh chung đầy thách thức ấy, các công ty đại chúng vẫn nỗ lực duy trì hoạt động, đảm bảo hiệu quả tài chính và không ngừng nâng cao uy tín trên thị trường. Bảng xếp hạng VIX50 – Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2025 do Vietnam Report công bố ngày 27/5/2025 là minh chứng sống động cho những nỗ lực ấy.
Lào hỗ trợ Vinachem triển khai Dự án muối mỏ Kali

Lào hỗ trợ Vinachem triển khai Dự án muối mỏ Kali

Chính phủ Lào sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) triển khai hiệu quả Dự án muối mỏ Kali tại tỉnh Khammouan.
An ninh thương hiệu - "lá chắn pháp lý" giữa thương trường đầy biến số

An ninh thương hiệu - "lá chắn pháp lý" giữa thương trường đầy biến số

“Thương hiệu muốn tồn tại cần một chiến lược an ninh vững chắc, minh bạch và có khả năng kiểm soát rủi ro”, PGS. TS. Nguyễn Quốc Thịnh, thành viên Ban chuyên gia Chương trình Thương hiệu quốc gia nhấn mạnh tại Tọa đàm “Bảo vệ thương hiệu trong thế giới thương mại nhiều biến số” ngày 28/5/2025.
Xem thêm
vinacomin
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400 kg pháo nổ nhập lậu

Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400 kg pháo nổ nhập lậu

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 8 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép pháo nổ từ Trung Quốc vào Việt Nam, thu giữ gần 400 kg pháo nổ.
Sôi nổi giải thể thao Công đoàn Hải quan khu vực XV

Sôi nổi giải thể thao Công đoàn Hải quan khu vực XV

Ngày 1/6, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Chi cục Hải quan khu vực XV tổ chức Giải Pickleball với sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của các công đoàn viên.
Doanh nghiệp tư nhân có thể làm chủ các công trình trọng điểm quốc gia

Doanh nghiệp tư nhân có thể làm chủ các công trình trọng điểm quốc gia

Các doanh nghiệp tư nhân không chỉ được khuyến khích mà được đặt niềm tin để tham gia vào những công trình trọng điểm quốc gia.
Thanh tra, kiểm tra mỹ phẩm "hand made",  "home made"

Thanh tra, kiểm tra mỹ phẩm "hand made", "home made"

Cục Quản lý Dược sẽ thanh tra mỹ phẩm tự chế (“handmade”), mỹ phẩm nhà làm (“homemade”) được buôn bán qua mạng xã hội.
Thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu

Thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu

Cục Quản lý Dược vừa ban hành đồng loạt 7 quyết định thu hồi tổng cộng gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.
LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

Việc xóa bỏ thuế khoán đối với hộ, cá nhân kinh doanh sẽ đảm bảo minh bạch hóa hoạt động, tạo sự bình đẳng về chế độ thuế giữa hộ kinh doanh và doanh nghiệp.
(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 198/QH15 về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân,đáng chú ý là yêu cầu cơ chế thuế đơn giản đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh.
(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo Nghị định 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/6/2025.
(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

Một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân là xóa bỏ hình thức thuế khoán đối với hộ kinh doanh...
(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

Kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trong quá trình làm thủ tục hải quan được thực hiện dựa trên nguyên tắc đánh giá rủi ro, theo chỉ dẫn phân luồng kiểm tra của Cục Hải quan và tuân thủ quy định.
Sôi nổi giải thể thao Công đoàn Hải quan khu vực XV

Sôi nổi giải thể thao Công đoàn Hải quan khu vực XV

Ngày 1/6, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Chi cục Hải quan khu vực XV tổ chức Giải Pickleball ...
Bố trí đủ nguồn lực để hỗ trợ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Bố trí đủ nguồn lực để hỗ trợ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Cục Thuế vừa có Công điện về tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh đăng ký, sử dụng ...
Hải quan khu vực XV: Ứng dụng chuyển đổi số, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

Hải quan khu vực XV: Ứng dụng chuyển đổi số, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

Nhờ giải pháp ứng dụng chuyển đổi số, tháo gỡ kịp thời vướng mắc, tạo thuận lợi thương mại, số ...
Chi cục Thuế khu vực I cơ bản hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh

Chi cục Thuế khu vực I cơ bản hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh

Chi cục Thuế khu vực I đã cơ bản hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ ...
Chính thức sử dụng số định danh cá nhân thay cho mã số thuế từ 1/7/2025

Chính thức sử dụng số định danh cá nhân thay cho mã số thuế từ 1/7/2025

Từ ngày 01/7/2025, số định danh cá nhân sẽ được sử dụng thay cho mã số thuế của hộ gia ...
Tiếp nhận, xử lý đăng ký kinh doanh đối với người nộp thuế có thay đổi địa giới hành chính

Tiếp nhận, xử lý đăng ký kinh doanh đối với người nộp thuế có thay đổi địa giới hành chính

Chi cục Thuế khu vực XII vừa có công văn hướng dẫn đăng ký kinh doanh đối với trường hợp ...
Khan hàng toàn cầu, cao su Việt tận dụng thời cơ

Khan hàng toàn cầu, cao su Việt tận dụng thời cơ

Nguồn cung cao su tự nhiên toàn cầu thiếu hụt kéo dài trong năm 2025, mở ra cơ hội để ...
Hoa Kỳ dự kiến áp thuế 8,35% đối với vỏ viên nhộng cứng từ Việt Nam

Hoa Kỳ dự kiến áp thuế 8,35% đối với vỏ viên nhộng cứng từ Việt Nam

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) kết luận sơ bộ vỏ viên nhộng cứng từ Việt Nam bị bán phá ...
Xuất khẩu cá ngừ đóng hộp lao dốc, chạm đáy kể từ tháng 1/2023

Xuất khẩu cá ngừ đóng hộp lao dốc, chạm đáy kể từ tháng 1/2023

Theo VASEP, tháng 4/2025, xuất khẩu cá ngừ đóng hộp của Việt Nam chỉ đạt gần 15,8 triệu USD, giảm ...
Việt Nam giữ vị trí số 2 toàn cầu về xuất khẩu giày dép

Việt Nam giữ vị trí số 2 toàn cầu về xuất khẩu giày dép

Tại hội nghị xúc tiến thương mại ngày 30/5, Bộ Công Thương xác định da giày là ngành xuất khẩu ...
Doanh nghiệp cần đa dạng hóa thị trường để tránh phụ thuộc vào thị trường Hoa Kỳ

Doanh nghiệp cần đa dạng hóa thị trường để tránh phụ thuộc vào thị trường Hoa Kỳ

Doanh nghiệp toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi chi phí gia tăng, gián đoạn chuỗi cung ứng và phải ...
Vận hành chính thức tuyến hành khách xuất nhập cảnh Lối thông quan Bắc Phong Sinh - Lý Hỏa

Vận hành chính thức tuyến hành khách xuất nhập cảnh Lối thông quan Bắc Phong Sinh - Lý Hỏa

Tuyến hành khách xuất nhập cảnh Lối thông quan Bắc Phong Sinh (Việt Nam) - Lý Hỏa (Trung Quốc) ...
Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400 kg pháo nổ nhập lậu

Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400 kg pháo nổ nhập lậu

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 8 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép pháo nổ từ ...
3 giám đốc doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh

3 giám đốc doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh

Nhiều giám đốc doanh nghiệp nợ thuế vừa bị cơ quan Hải quan thông báo tạm hoãn xuất cảnh kể ...
Phát hiện gần 35.000 tem chống hàng giả tại cơ sở bán mỹ phẩm giả

Phát hiện gần 35.000 tem chống hàng giả tại cơ sở bán mỹ phẩm giả

Kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, Công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện gần 6.000 sản ...
Hải quan chủ trì bắt giữ lô hàng nghi dầu DO trị giá 1,3 tỷ đồng

Hải quan chủ trì bắt giữ lô hàng nghi dầu DO trị giá 1,3 tỷ đồng

Ông Lê Văn Dũng có hành vi vận chuyển khoảng 75 m3 chất lỏng nghi là dầu DO được chứa ...
Bảo Tín Minh Châu, SJC, PNJ đều có sai phạm trong việc kê khai nộp thuế

Bảo Tín Minh Châu, SJC, PNJ đều có sai phạm trong việc kê khai nộp thuế

Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú ...
Không để hình thành điểm nóng về vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới

Không để hình thành điểm nóng về vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo 389 Quốc gia ...
Sửa Luật Hải quan hướng đến đột phá phát triển khoa học, đổi mới sáng tạo

Sửa Luật Hải quan hướng đến đột phá phát triển khoa học, đổi mới sáng tạo

Phóng viên Tạp chí Kinh tế - Tài chính trao đổi với Phó Cục trưởng Cục Hải quan Âu ...
Xác định thẩm quyền giải hồ sơ đề nghị miễn thuế theo Hiệp định thuế Việt Nam - Singapore

Xác định thẩm quyền giải hồ sơ đề nghị miễn thuế theo Hiệp định thuế Việt Nam - Singapore

Cục Thuế vừa có văn bản số 1421/CT-CS gửi các Chi cục Thuế khu vực I và III về việc ...
Thủ tục miễn, giảm thuế cho hãng vận tải nước ngoài theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Thủ tục miễn, giảm thuế cho hãng vận tải nước ngoài theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Quy định về hồ sơ, thủ tục miễn, giảm thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần được nêu ...
Thêm ưu tiên với doanh nghiệp công nghệ cao sẽ góp phần thu hút FDI

Thêm ưu tiên với doanh nghiệp công nghệ cao sẽ góp phần thu hút FDI

Dự thảo Luật Hải quan sửa đổi, bổ sung quy định điều kiện áp dụng chế độ ưu tiên đối ...
Hộ kinh doanh “chạy nước rút” trước thời điểm Nghị định 70/2025/NĐ-CP có hiệu lực

Hộ kinh doanh “chạy nước rút” trước thời điểm Nghị định 70/2025/NĐ-CP có hiệu lực

Thời điểm này, các hộ kinh doanh đang gấp rút tìm kiếm giải pháp công nghệ phù hợp nhằm triển ...
Hạn cuối nộp giấy đề nghị gia hạn thuế và tiền thuê đất là ngày 30/5/2025

Hạn cuối nộp giấy đề nghị gia hạn thuế và tiền thuê đất là ngày 30/5/2025

Ngày 30/5/2025 là hạn cuối để người nộp thuế thuộc diện được gia hạn gửi Giấy đề nghị gia hạn ...
Phiên bản di động