Facebook Twitter youtube Tiktok

Doanh nghiệp Na Uy quan tâm đến thị trường Việt Nam

Ông Finn Kristian Aamodt - Quyền Chủ tịch Innovation Norway (Cơ quan chuyên trách thương vụ của Na Uy ở nước ngoài), khẳng định rằng Việt Nam ngày càng trở thành một quốc gia quan trọng đối với giới doanh nghiệp nước này.

doanh nghiep na uy quan tam den thi truong viet nam

Ông Finn Kristian Aamodt - Quyền Chủ tịch Innovation Norway. (Ảnh: Lê Phương/Oslo/Vietnam+)

Trong chiến lược hợp tác với Việt Nam, Vương quốc Na Uy xác định hợp tác về kinh tế-thương mại là một lĩnh vực then chốt nhằm thúc đẩy quan hệ song phương nói chung.

Điều này chứng tỏ mối quan tâm của giới doanh nghiệp Na Uy đối với thị trường giàu tiềm năng của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực khác nhau như thủy điện, dầu khí, đóng tàu, hàng hải, ngư nghiệp...

Là quốc gia ở Bắc Âu, Na Uy có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, nhất là về năng lượng (dầu khí, thủy điện), thủy hải sản và rừng. Bên cạnh đó, xã hội ổn định, lực lượng lao động có trình độ và tay nghề cao cũng là những yếu tố thuận lợi giúp Na Uy trở thành một nước công nghiệp phát triển. Tuy nhiên, nhu cầu trên thị trường nội địa Na Uy không cao do dân số ít (hơn 5 triệu người). Vì vậy, ngoại thương luôn chiếm vị trí hàng đầu trong cơ cấu nền kinh tế đất nước Bắc Âu này.

Theo đánh giá chung của các doanh nghiệp Na Uy, Việt Nam có vị thế ngày càng quan trọng trong quá trình họ tìm kiếm đối tác làm ăn và mở rộng thị trường xuất khẩu.

Trao đổi với phóng viên trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Thái tử kế vị Vương quốc Na Uy Haakon (từ 18 đến 21-3), ông Finn Kristian Aamodt - Quyền Chủ tịch Innovation Norway (Cơ quan chuyên trách thương vụ của Na Uy ở nước ngoài), khẳng định rằng Việt Nam ngày càng trở thành một quốc gia quan trọng đối với giới doanh nghiệp nước này.

"Chúng ta có nhiều điểm tương đồng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta đều có bờ biển dài, vì vậy hai nước có thể hợp tác với nhau trong những ngành công nghiệp liên quan đến biển và hàng hải," ông Finn Kristian Aamodt nói.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng trao đổi thương mại hai chiều chưa thực sự tương xứng với tiềm năng cũng như mong muốn của cả hai nước. "Hiện hai nước đề ra mục tiêu Việt Nam tăng kim ngạch xuất khẩu sang Na Uy lên khoảng 320 triệu USD, và Na Uy là khoảng 230 triệu USD. Tôi cho rằng con số này đã nói lên những mục tiêu mà chúng ta mong muốn tăng cường trong quan hệ thương mại," ông chia sẻ.

Cũng theo ông Finn Kristian Aamodt, hầu hết các doanh nghiệp Na Uy đến với thị trường Việt Nam khoảng từ năm 2006. Hiện họ vẫn nỗ lực hội nhập và tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ở Việt Nam.

Thành lập từ năm 2002, công ty năng lượng tái tạo SN Power - công ty "con" của Tập đoàn Statkraft và Norfund, đặt mục tiêu trở thành đối tác hàng đầu chuyên về thủy điện ở những thị trường đang nổi trên thế giới, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cũng như phát triển bền vững.

Ông Kjell Martin Grimeland - Phó Chủ tịch điều hành SN Power, cho biết SN Power có mặt ở thị trường Việt Nam hơn năm năm trước, và công ty đã chính thức mở văn phòng tại Hà Nội vào năm 2010.

Ông khẳng định những bước đi cụ thể này đều dựa trên một niềm tin mãnh liệt rằng thị trường điện Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, mang lại nhiều cơ hội hấp dẫn cho SN Power. Công ty đang tích cực nghiên cứu và tìm hiểu khả năng đầu tư vào lĩnh vực thủy điện ở Việt Nam. Mục tiêu mà SN Power hướng tới là trở thành một đối tác lâu dài và tích cực đóng góp cho ngành điện Việt Nam.

"Trong suốt ba năm qua, nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nhằm thiết lập một lộ trình điều chỉnh thị trường điện và hình thành thị trường bán sỉ đã động viên khích lệ chúng tôi rất nhiều. Tôi cho rằng đây là một hướng đi đúng đắn, giúp củng cố quyết tâm của SN Power làm ăn lâu dài ở thị trường Việt Nam," ông nói.

Theo ông Finn Kristian Aamodt, các doanh nghiệp Việt Nam cũng có thể nhìn thấy nhiều cơ hội đầu tư và kinh doanh ở thị trường Na Uy. Ý kiến này cũng nhận được sự ủng hộ của bà Astri Sophie Platou (Trưởng bộ phận Thương mại Quốc tế thuộc Phòng Thương mại Oslo) nơi chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư hay kinh doanh ở thị trường Na Uy.

Bà cho rằng mặc dù không phải là thành viên Liên minh châu Âu (EU), nhưng Na Uy lại tham gia Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA). Đây sẽ là một thuận lợi cho doanh nghiệp và nhà đầu tư Việt Nam, nhất là khi Việt Nam và Hiệp hội Mậu dịch Tự do châu Âu (EFTA, gồm Na Uy, Thụy Sỹ, Iceland và Liechtenstein) hoàn tất tiến trình đàm phán về hiệp định mậu dịch tự do (FTA).

Theo Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Lê Thị Tuyết Mai, tiếp tục thúc đẩy việc hoàn tất đàm phán và sớm ký kết FTA giữa Việt Nam và EFTA là một trong những trọng tâm hợp tác giữa Việt Nam và Na Uy trong thời gian tới nhằm tạo thuận lợi cho đầu tư, thương mại song phương.

Bên cạnh đó, Việt Nam và Na Uy cũng sẽ tăng cường tiếp xúc, trao đổi giữa các doanh nghiệp; thông qua việc chia sẻ thông tin, diễn đàn doanh nghiệp để xúc tiến thương mại trong các lĩnh vực mà Na Uy có thế mạnh và Việt Nam ưu tiên phát triển như hàng hải, thủy sản, dầu khí, năng lượng sạch.../.

Theo Vietnam+

 

Tin liên quan

Phát động cuộc thi viết về ngành điện miền Nam: '50 năm thắp sáng niềm tin'

Phát động cuộc thi viết về ngành điện miền Nam: '50 năm thắp sáng niềm tin'

(HQ Online) - Ngày 5/3/2025, Báo Thanh Niên phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức cuộc thi viết về ngành điện miền Nam, chủ đề "50 năm thắng sáng niềm tin". Cuộc thi nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của ngành điện miền Nam, hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày đất nước thống nhất, cũng là dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ngành Điện miền Nam (1975 - 2025).
Kinh tế Việt Nam trong tương lai nhiều cơ hội và thách thức

Kinh tế Việt Nam trong tương lai nhiều cơ hội và thách thức

(HQ Online) - Trong bối cảnh toàn cầu có nhiều biến động, việc nắm bắt xu hướng và chuẩn bị chiến lược kinh doanh phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam tận dụng cơ hội và giảm thiểu rủi ro.
Vedan Việt Nam trao tặng nhà Đại đoàn kết

Vedan Việt Nam trao tặng nhà Đại đoàn kết

(HQ Online) - Ngày 26/2, Công ty Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng UBND xã Phước Bình trao tặng 1 căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Huỳnh Thị Lệ (thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở) tại 50/9/5 Ấp 1, xã Phước Bình, huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai)
Ông Phạm Tấn Công làm Bí thư Đảng ủy VCCI

Ông Phạm Tấn Công làm Bí thư Đảng ủy VCCI

(HQ Online) - Chiều ngày 27/2/2025, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị công bố Quyết định chỉ định Bí thư Đảng uỷ và tổ chức bộ máy của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).
Cổ đông Eximbank thông qua bầu thành viên Ban Kiểm soát và sửa điều lệ

Cổ đông Eximbank thông qua bầu thành viên Ban Kiểm soát và sửa điều lệ

(HQ Online) - Ngày 26/02/2025, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường tại Hà Nội.
Khu đô thị Thành phố Cà phê cất nóc Tổ hợp khách sạn & Trung tâm hội nghị The Coffee Boutique

Khu đô thị Thành phố Cà phê cất nóc Tổ hợp khách sạn & Trung tâm hội nghị The Coffee Boutique

(HQ Online) - Ngày 25/2/2025, Khu đô thị Thành phố Cà phê chính thức cất nóc Tổ hợp khách sạn & Trung tâm hội nghị The Coffee Boutique, tiếp tục hoàn thiện hệ thống tiện ích đa dạng, đẳng cấp, xứng tầm là Khu đô thị bậc nhất Tây Nguyên.
Nhiều ngân hàng mạnh tay "bơm" vốn ưu đãi cho khách hàng mua nhà

Nhiều ngân hàng mạnh tay "bơm" vốn ưu đãi cho khách hàng mua nhà

(HQ Online) - Bám sát chỉ đạo, định hướng của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp tín dụng hỗ trợ người trẻ có thể mua được nhà, một số ngân hàng đã tung ra gói cho vay ưu đãi với lãi suất cạnh tranh.
Eximbank chuẩn bị họp bất thường, bầu bổ sung thành viên Ban Kiểm soát và sửa điều lệ

Eximbank chuẩn bị họp bất thường, bầu bổ sung thành viên Ban Kiểm soát và sửa điều lệ

(HQ Online) - Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) sẽ được tổ chức vào ngày 26/2/2025 tại Hà Nội.
TCIT đồng hành cùng hãng tàu MSC trong chiến lược kết nối vận tải quốc tế toàn cầu

TCIT đồng hành cùng hãng tàu MSC trong chiến lược kết nối vận tải quốc tế toàn cầu

(HQ Online) - Cảng Quốc tế Tân Cảng - Cái Mép (TCIT) đang tiếp nhận 10 tuyến dịch vụ quốc tế định tuyến hàng tuần kết nối trực tiếp Việt Nam với các thị trường trọng điểm gồm Bắc Mỹ, châu Âu và Nội Á.
Ra mắt Mì ly Curry House CoCo Ichibanya – Hương vị ramen cà ri Nhật chính gốc

Ra mắt Mì ly Curry House CoCo Ichibanya – Hương vị ramen cà ri Nhật chính gốc

(HQ Online) - Công ty cổ phần Acecook Việt Nam vừa giới thiệu sản phẩm mới Mì ly Curry House Coco Ichibanya với hương vị ramen cà ri Nhật. Đây là sản phẩm được kiểm duyệt theo hợp đồng cấp phép sử dụng nhãn hiệu Curry House Coco Ichibanya – Thương hiệu nhà hàng cà ri đến từ Nhật Bản.
Vedan Việt Nam nhận bằng tri ân của Trung ương hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin

Vedan Việt Nam nhận bằng tri ân của Trung ương hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin

Ngày 19/2, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025.
Gỡ khó, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành dược

Gỡ khó, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành dược

(HQ Online) - Các doanh nghiệp, hiệp hội và chuyên gia mong muốn hoàn thiện các quy định pháp luật theo hướng tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu dược phẩm.
Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2024-2025

Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2024-2025

(HQ Online) - Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu 2024 – 2025 đã diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân lần V được tổ chức ngày 19/2.
Xem thêm
vinacomin
cty-tan-hiep-phat
peugeot-viet-nam
cty-tan-hiep-phat
peugeot-viet-nam
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Vì sao nhiều doanh nghiệp lớn bị dừng làm thủ tục hải quan

Vì sao nhiều doanh nghiệp lớn bị dừng làm thủ tục hải quan

Với số nợ thuế hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng, nhiều doanh nghiệp lớn đã bị cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa XNK.
Triệt phá đường dây vận chuyển hơn 30 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Triệt phá đường dây vận chuyển hơn 30 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Hơn 30 kg ma túy vận chuyển từ Campuchia về Việt Nam vừa bị lực lượng chức năng chặn bắt kịp thời.
Cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan hơn 100 doanh nghiệp nợ thuế

Cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan hơn 100 doanh nghiệp nợ thuế

Hơn 100 doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ vừa bị cơ quan Hải quan cưỡng chế dừng làm thủ thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.
Một Phó Tổng cục trưởng và 19 lãnh đạo vụ, cục thuộc ngành Hải quan nghỉ hưu trước tuổi

Một Phó Tổng cục trưởng và 19 lãnh đạo vụ, cục thuộc ngành Hải quan nghỉ hưu trước tuổi

Ngành Hải quan có ông Đinh Ngọc Thắng, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan và 19 công chức là lãnh đạo cấp vụ, cục và tương đương nghỉ hưu trước tuổi.
Chi tiết nhân sự lãnh đạo ngành Hải quan theo mô hình mới

Chi tiết nhân sự lãnh đạo ngành Hải quan theo mô hình mới

Tại Hội nghị, Ban tổ chức công bố Quyết định số 877/QĐ-BTC ngày 1/3/2025 của Bộ Tài chính bổ nhiệm 3 Phó Cục trưởng Cục Hải quan.
(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

Số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Tây Nguyên 11 tháng đầu năm 2024 đạt 896,84 tỷ đồng, đạt 106,14% dự toán, chiếm 0,23% số thu toàn Ngành.
(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam.
(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

Tổng cục Hải quan ban hành Quyết định số 2790/QĐ-TCHQ về việc ban hành Chương trình khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan.
(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

11 tháng đầu năm, số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đạt 54.898,78 tỷ đồng, bằng 122,31% dự toán, chiếm 14,27% số thu toàn Ngành.
(INFOGRAPHICS) 66 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 11

(INFOGRAPHICS) 66 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 11

Tháng 11, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 66,4 tỷ USD.
Lần đầu tiên diễn ra chương trình nghệ thuật vì khí hậu tại Việt Nam

Lần đầu tiên diễn ra chương trình nghệ thuật vì khí hậu tại Việt Nam

Sự kiện văn hoá, du lịch, truyền thông, nghệ thuật đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức tại Việt ...
Hà Nội Metro hợp tác với Xanh SM, VinBus, FGF và V-Green phát triển mạng lưới giao thông xanh

Hà Nội Metro hợp tác với Xanh SM, VinBus, FGF và V-Green phát triển mạng lưới giao thông xanh

Hà Nội Metro vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các công ty thuộc hệ sinh thái ...
Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội "chốt" năm 2025 tăng trưởng trên 8%

Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội "chốt" năm 2025 tăng trưởng trên 8%

Sau 6,5 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, đổi mới, khoa học, trách nhiệm cao, Kỳ họp bất thường ...
Quốc hội thông qua một số cơ chế đặc thù đầu tư xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Quốc hội thông qua một số cơ chế đặc thù đầu tư xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Ngày 19/2/2025, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù ...
Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm thêm 2 Phó Chủ tịch Quốc hội, 2 Phó Thủ tướng, 4 Bộ trưởng

Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm thêm 2 Phó Chủ tịch Quốc hội, 2 Phó Thủ tướng, 4 Bộ trưởng

Sau khi kiện toàn theo Nghị quyết mới được Quốc hội thông qua, cơ cấu số lượng thành viên Chính ...
Trình Quốc hội phương án đầu tư bổ sung vốn điều lệ giai đoạn 2024-2026 của VEC

Trình Quốc hội phương án đầu tư bổ sung vốn điều lệ giai đoạn 2024-2026 của VEC

Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã trình bày Tờ trình về phương án đầu tư bổ sung ...
Một Phó Tổng cục trưởng và 19 lãnh đạo vụ, cục thuộc ngành Hải quan nghỉ hưu trước tuổi

Một Phó Tổng cục trưởng và 19 lãnh đạo vụ, cục thuộc ngành Hải quan nghỉ hưu trước tuổi

Ngành Hải quan có ông Đinh Ngọc Thắng, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan và 19 công ...
Chi tiết nhân sự lãnh đạo ngành Hải quan theo mô hình mới

Chi tiết nhân sự lãnh đạo ngành Hải quan theo mô hình mới

Tại Hội nghị, Ban tổ chức công bố Quyết định số 877/QĐ-BTC ngày 1/3/2025 của Bộ Tài chính bổ nhiệm ...
Chi Cục Hải quan Khu vực II thành lập Tổ giải đáp thắc mắc nghiệp vụ khi sắp xếp bộ máy

Chi Cục Hải quan Khu vực II thành lập Tổ giải đáp thắc mắc nghiệp vụ khi sắp xếp bộ máy

Thành lập Tổ Giải đáp thắc mắc liên quan tới nghiệp vụ trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ ...
Ngành Hải quan thu ngân sách hơn 61 nghìn tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm

Ngành Hải quan thu ngân sách hơn 61 nghìn tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm

Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 2, ngành Hải quan thu ngân sách được 61.303 tỷ đồng, ...
Hải quan Khu vực II triển khai loạt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Hải quan Khu vực II triển khai loạt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Với những giải pháp cụ thể trong Kế hoạch “Cục Hải quan TPHCM và cộng đồng doanh nghiệp: Đối tác ...
Hải quan khu vực V làm việc với doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Hải quan khu vực V làm việc với doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Chi cục Hải quan khu vực V quản lý nhà nước về Hải quan trên địa bàn các tỉnh: Bắc ...
Vì sao nhiều doanh nghiệp lớn bị dừng làm thủ tục hải quan

Vì sao nhiều doanh nghiệp lớn bị dừng làm thủ tục hải quan

Với số nợ thuế hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng, nhiều doanh nghiệp lớn đã bị cưỡng chế dừng ...
Triệt phá đường dây vận chuyển hơn 30 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Triệt phá đường dây vận chuyển hơn 30 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Hơn 30 kg ma túy vận chuyển từ Campuchia về Việt Nam vừa bị lực lượng chức năng chặn bắt ...
Cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan hơn 100 doanh nghiệp nợ thuế

Cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan hơn 100 doanh nghiệp nợ thuế

Hơn 100 doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ vừa bị cơ quan Hải quan cưỡng chế dừng làm thủ thủ ...
Tạm hoãn xuất cảnh cá nhân nợ thuế từ 50 triệu đồng trở lên

Tạm hoãn xuất cảnh cá nhân nợ thuế từ 50 triệu đồng trở lên

- Nghị định số 49/2025/NĐ-CP quy định về ngưỡng áp dụng tạm hoãn xuất cảnh vừa được Chính phủ ban ...
Hải quan Nghệ An phối hợp triệt phá đường dây xuyên quốc gia, thu giữ 30 kg ma túy đá

Hải quan Nghệ An phối hợp triệt phá đường dây xuyên quốc gia, thu giữ 30 kg ma túy đá

Cục Hải quan Nghệ An vừa phối hợp vơi Công an tỉnh Nghệ An triệt phá đường dây mua bán, ...
Bị phạt 90 triệu đồng vì kinh doanh gạch men nhập lậu

Bị phạt 90 triệu đồng vì kinh doanh gạch men nhập lậu

Xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phúc Đạt CERAMIC về hành vi kinh doanh gạch ...
Gỡ khó, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành dược

Gỡ khó, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành dược

Các quy định pháp luật cần theo hướng tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp ...
Đề xuất tiếp tục mức thu lệ phí trước bạ 0% đối với ô tô điện chạy pin

Đề xuất tiếp tục mức thu lệ phí trước bạ 0% đối với ô tô điện chạy pin

Bộ Tài chính vừa đề xuất ô tô điện chạy pin sẽ tiếp tục nộp lệ phí trước bạ lần ...
Quản lý thị trường trước áp lực lớn với thuốc lá lậu khi tăng thuế thuốc lá

Quản lý thị trường trước áp lực lớn với thuốc lá lậu khi tăng thuế thuốc lá

Mỗi năm có trên 850 triệu gói thuốc lá điếu nhập lậu được tiêu thụ ở Việt Nam, chiếm 20% ...
Triển khai thu thuế đối với hàng nhập khẩu trị giá thấp gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh

Triển khai thu thuế đối với hàng nhập khẩu trị giá thấp gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh

Tổng cục Hải quan cho biết, hàng hóa nhập khẩu (NK) trị giá thấp gửi qua dịch vụ chuyển phát ...
Những điểm mới trong quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết

Những điểm mới trong quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết

Nghị định số 20/2025/NĐ-CP vừa được ban hành đã sửa quy định về các bên có quan hệ liên kết, ...
Phân loại mặt hàng nhãn nhựa tự dính đã in thông tin

Phân loại mặt hàng nhãn nhựa tự dính đã in thông tin

Tổng cục Hải quan hướng dẫn và yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố thực hiện phân loại ...
Tháng 3, Toyota Việt Nam khuyến mại lớn cho Vios, Veloz Cross, Avanza Premio và Yaris Cross

Tháng 3, Toyota Việt Nam khuyến mại lớn cho Vios, Veloz Cross, Avanza Premio và Yaris Cross

Trong tháng 3/2025, công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV), Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN), cùng ...
“Ford SUV Tech Show”- Sự kiện trưng bày và lái thử xe quy mô lớn của Ford

“Ford SUV Tech Show”- Sự kiện trưng bày và lái thử xe quy mô lớn của Ford

Ford SUV Tech Show 2025 khởi động từ ngày 21 đến ngày 23/2/2025 tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. ...
Hành trình Toyota- Hành trình triệu nụ cười

Hành trình Toyota- Hành trình triệu nụ cười

10 chiếc xe Toyota Hybrid cùng hơn 100 thành viên của Toyota Việt Nam, nhân viên các Đại lý Toyota ...
New Peugeot 2008: Thêm lựa chọn cho phân khúc SUV đô thị

New Peugeot 2008: Thêm lựa chọn cho phân khúc SUV đô thị

THACO AUTO vừa chính thức ra mắt New Peugeot 2008 – mẫu SUV mang nhận diện thương hiệu mới của ...
Đón "bão" thuế quan, xe ôtô Hàn, Nhật còn "làm mưa làm gió" tại Mỹ?

Đón "bão" thuế quan, xe ôtô Hàn, Nhật còn "làm mưa làm gió" tại Mỹ?

Theo công ty phân tích dữ liệu GlobalData, năm 2024, Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm tới 16,8% tổng số ...
Tháng 1, doanh số của Hyundai đạt 3.074 xe

Tháng 1, doanh số của Hyundai đạt 3.074 xe

Thông tin cập nhật từ Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) cho thấy tháng 1/2025, tổng doanh số xe Hyundai ...
Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Tổng thống Ukraine Volodimyr Zelensky tuyên bố không chấp nhận bất kỳ cuộc đàm phán song phương Nga-Mỹ nào nếu ...
Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Tổng thống Trump ký bản ghi nhớ đề nghị áp dụng thuế quan "công bằng và có đi có lại" ...
Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện và xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng trưởng 25-30% trong năm nay, chiếm 15-20% ...
Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Ngày 12/2, các cường quốc châu Âu, bao gồm Anh, Pháp và Đức, tuyên bố họ phải tham gia vào ...
Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Lãnh đạo của tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada có mặt tại thủ đô Washington (Mỹ) ...
61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI) “mở, toàn diện và ...
Phiên bản di động