Facebook Twitter youtube Tiktok

Doanh nghiệp may mặc, da giày xoay xở tìm nguồn nguyên liệu

(HQ Online) - Điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh, thương lượng với đối tác, nỗ lực tìm kiếm thị trường nhập khẩu nguyên phụ liệu mới… là những động thái mà không ít doanh nghiệp dệt may, da giày đang triển khai để ứng phó với tình trạng gián đoạn nhập khẩu nguyên phụ liệu từ Trung Quốc khi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19) hoành hành.
doanh nghiep may mac da giay xoay xo tim nguon nguyen lieu Doanh nghiệp lo lắng nguồn nguyên liệu nhập khẩu đứt quãng vì corona
doanh nghiep may mac da giay xoay xo tim nguon nguyen lieu Loạt 'ông lớn' dệt may dốc lực sản xuất khẩu trang
doanh nghiep may mac da giay xoay xo tim nguon nguyen lieu
Nhiều doanh nghiệp dệt may, da giày chỉ còn nguyên phụ liệu đủ để sản xuất đến tháng 3 tới. Ảnh: Hương Dịu.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công ty TNHH Hóa Dệt Hà Tây cho hay: Công suất tối đa của doanh nghiệp đạt 120.000 đôi giày/tháng với thị trường xuất khẩu chính là châu Âu, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc. Trong đó, 60% sản phẩm của doanh nghiệp xuất sang thị trường Anh.

Giống như nhiều doanh nghiệp da giày khác, Công ty cũng chủ yếu nhập vật tư, nguyên phụ liệu từ Trung Quốc nên dịch Covid-19 gây ra nỗi lo không nhỏ.

“Sản phẩm của Công ty có tỷ lệ nội địa hóa cao (đế giày 100% nguyên liệu trong nước, vật tư mũ 100% trong nước, các chi tiết trang trí cũng đạt 100% từ trong nước). Tuy nhiên, một số vải đặc chủng như vải dệt kẻ, vải in hoa..., doanh nghiệp vẫn cần nhập khẩu”, ông Tùng nói.

Hiện tại, nguyên liệu của Công ty chỉ còn đủ sản xuất đến giữa tháng 3. Trước mắt, Công ty đã có thêm một số đơn hàng, trong đó có đơn hàng từ đối tác Hàn Quốc, sử dụng 100% nguyên liệu trong nước nên khó khăn trong giai đoạn ngắn sắp tới sẽ được giảm nhẹ.

Để đảm bảo cho hoạt động sản xuất lâu dài, Công ty đã lên kế hoạch tìm nguồn hàng từ doanh nghiệp trong nước thay thế, đồng thời, chủ động liên hệ với các đối tác để xem xét nguyên liệu tương đương có thể thay thế.

Là doanh nghiệp chuyên cung cấp mặt hàng may mặc và đồ da cao cấp, Công ty Cổ phần Kết nối châu Âu - Eurolink (Khu công nghiệp Hoàng Mai, Hà Nội) cũng gặp phải khó khăn về vấn đề nguyên phụ liệu.

Ông Nguyễn Hữu Thành - Giám đốc Công ty cho hay: Kết quả sản xuất năm 2019 của Công ty vượt 6% kế hoạch, lợi nhuận đạt 104%. Vì thế, khi triển khai nhiệm vụ năm 2020, khi chưa có thông tin về dịch Covid-19, Công ty đặt ra mục tiêu tăng trưởng 120% doanh thu so với năm 2019.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt nguyên liệu đang khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của Quý I/2020 gặp khó khăn. Các kế hoạch của Nhà máy tham gia các chương trình triển lãm phục vụ cho việc phát triển giai đoạn 2020 - 2025, các hội chợ kết nối giao thương... cũng bị ảnh hưởng. “Công ty sẽ điều chỉnh mục tiêu, kế hoạch để phù hợp hơn với tình hình thực tế. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng đang tìm hiểu về vật tư, nguyên phụ liệu từ các thị trường như Ấn Độ, châu Âu… để duy trì sản xuất”, ông Thành nói.

Ông Trương Văn Cẩm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) đánh giá: Nguồn nguyên liệu của ngành dệt may, da giày có một tỷ lệ đáng kể đến từ Trung Quốc.

Việc xảy ra dịch Covid-19 sẽ khiến khâu cung ứng nguyên liệu bị ảnh hưởng. Để ứng phó với tình huống xấu nhất, hiện một số doanh nghiệp dệt may, da giày đang tính đến phương án nhập nguyên phụ liệu từ các quốc gia khác như Hàn Quốc, Ấn Độ, Bangladesh, Brazil... nhằm bù đắp nguồn nguyên liệu thiếu hụt cho sản xuất.

Dù vậy, ông Cẩm cũng nhấn mạnh: Khó khăn hiện nay là việc chuyển đổi nguồn nguyên liệu qua quốc gia khác không hề đơn giản, đặc biệt so sánh lợi thế về đơn giá, phía bạn hàng Trung Quốc luôn thấp hơn so với các nước khác nên sẽ rất khó cạnh tranh. Nếu bệnh dịch không thể dập tắt được trong 1 - 2 tháng tới thì kinh tế toàn cầu và Việt Nam đều gặp khó khăn.

Hiện nay, với những khó khăn khi xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu của doanh nghiệp, Bộ Công Thương đã có trao đổi với Bộ Y tế triển khai quyết liệt các biện pháp chống dịch, ngăn dịch, nhưng vẫn đảm bảo biện pháp đưa ra không gây khó khăn cho hoạt động giao thương.

“Bộ Công Thương hiện đã triển khai rất nhiều phương án để hỗ trợ doanh nghiệp. Mặt khác, Bộ cũng khuyến khích doanh nghiệp tích cực, chủ động tìm kiếm các nguồn hàng từ các thị trường khác, tránh phụ thuộc vào một thị trường”, đại diện Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) cho hay.

Thanh Nguyễn

Tin liên quan

Cuộc đua nước rút đầy bất định của ngành dệt may

Cuộc đua nước rút đầy bất định của ngành dệt may

Bước sang quý cuối năm, các doanh nghiệp dệt may lo ngại đà tăng trưởng có thể chững lại khi sức mua toàn cầu suy yếu và các đàm phán thuế quan với Mỹ chưa có kết quả rõ ràng.
Xuất khẩu đạt 140 tỷ USD, tăng hơn 16 tỷ USD

Xuất khẩu đạt 140 tỷ USD, tăng hơn 16 tỷ USD

Hết tháng 4, tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước đạt 140,34 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước (tương ứng tăng 16,12 tỷ USD).
Doanh nghiệp dệt may Việt bứt tốc trước thách thức thuế đối ứng

Doanh nghiệp dệt may Việt bứt tốc trước thách thức thuế đối ứng

Trong bối cảnh thị trường toàn cầu nhiều bất ổn, ngành dệt may Việt Nam đang nỗ lực tăng tốc, tận dụng tối đa quãng thời gian 90 ngày “vàng” trước khi Mỹ áp thuế đối ứng mới đối với một số mặt hàng dệt may. Các doanh nghiệp lớn đã nhanh chóng điều chỉnh chiến lược sản xuất, tối ưu hóa dây chuyền và tăng cường năng lực giao hàng nhằm giữ vững thị phần tại thị trường chủ lực.
Dòng vốn FDI thúc đẩy nhu cầu thị trường căn hộ dịch vụ

Dòng vốn FDI thúc đẩy nhu cầu thị trường căn hộ dịch vụ

Tại Hà Nội, trong quý đầu năm, phân khúc căn hộ dịch vụ ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ nhờ dòng vốn FDI dồi dào. Cầu Giấy, Đống Đa, Nam Từ Liêm, Tây Hồ và Ba Đình là những khu vực được nhóm khách thuê nước ngoài ưa chuộng.
EVN tăng giá điện, doanh nghiệp đau đầu tìm giải pháp

EVN tăng giá điện, doanh nghiệp đau đầu tìm giải pháp

Ngày 9/5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) công bố điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân với mức tăng thêm 4,8% theo thẩm quyền. Như vậy giá điện tăng từ mức hiện nay là 2.103,11 đồng/kWh lên mức 2.204,06 đồng/kWh (chưa bao gồm VAT). Việc tăng giá này sẽ khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, gồng mình tìm giải pháp.
Vinamilk tiếp sức “Búp măng non” viết tiếp hành trình cháu ngoan Bác Hồ

Vinamilk tiếp sức “Búp măng non” viết tiếp hành trình cháu ngoan Bác Hồ

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X tại Hà Nội diễn ra thành công tốt đẹp, hội tụ 500 đại biểu thiếu nhi xuất sắc trên cả nước, hướng đến kỷ niệm 135 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình có sự đồng hành của thương hiệu quốc gia gắn liền với thiếu nhi Việt Nam là Vinamilk, cùng 2 nhãn hàng Susu và Sữa tươi Vinamilk 100%.
35.000 tỷ đồng vốn ưu đãi từ HDBank – Cú huých tài chính cho doanh nghiệp sản xuất và công nghệ số

35.000 tỷ đồng vốn ưu đãi từ HDBank – Cú huých tài chính cho doanh nghiệp sản xuất và công nghệ số

Nắm bắt thời điểm vàng trong mùa cao điểm sản xuất kinh doanh giữa năm, đồng thời thực hiện định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong chương trình tín dụng trọng điểm 500.000 tỷ đồng thúc đẩy đầu tư hạ tầng và công nghệ số – hai động lực tăng trưởng chiến lược giai đoạn 2025–2030, HDBank tiên phong triển khai hai gói tín dụng quy mô lên đến 35.000 tỷ đồng.
Đồng Nai kiên định với chiến lược thu hút FDI có chọn lọc

Đồng Nai kiên định với chiến lược thu hút FDI có chọn lọc

Tỉnh Đồng Nai kiên định theo đuổi mục tiêu thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) có chọn lọc, đặt chất lượng lên hàng đầu thay vì chạy theo số lượng. Địa phương ưu tiên các dự án ứng dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường và tuyệt đối không đánh đổi hệ sinh thái để đổi lấy tăng trưởng ngắn hạn.
Vedan trao tặng nhà "tình nghĩa Quân-Dân"

Vedan trao tặng nhà "tình nghĩa Quân-Dân"

Ngày 15/5, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng Ban chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Đồng Nai, BCHQS huyện Nhơn Trạch cùng đại diện các cơ quan trên địa bàn huyện Nhơn Trạch tổ chức lễ trao tặng căn nhà “Tình nghĩa Quân – Dân” cho gia đình anh Võ Văn Lâm (ngụ tại xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).
HDBank mở gói vay ưu đãi 20.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp hạ tầng và công nghệ số

HDBank mở gói vay ưu đãi 20.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp hạ tầng và công nghệ số

Thực hiện định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong chương trình tín dụng trọng điểm 500.000 tỷ đồng nhằm thúc đẩy đầu tư hạ tầng và công nghệ số - hai động lực tăng trưởng chiến lược của giai đoạn 2025-2030, HDBank triển khai gói tín dụng ưu đãi 20.000 tỷ đồng dành cho doanh nghiệp đang và sẽ đầu tư vào các lĩnh vực then chốt này.
Nhiều chính sách đột phá hỗ trợ phát triển kinh tế

Nhiều chính sách đột phá hỗ trợ phát triển kinh tế

Ngày 15/5, tại Hội thảo: “Dòng chảy pháp luật 2024–2025 & những khuyến nghị cho doanh nghiệp” do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao (HVNCLC) và Trung tâm BSA tổ chức, ông Đậu Anh Tuấn, Phó Tổng Thư ký, Trưởng Ban Pháp chế VCCI đã chia sẻ những điểm mới mang tính đột phá của hai nghị quyết mới đây do Bộ Chính trị ban hành.
Phát triển chuỗi cung ứng xanh không còn là câu chuyện của tương lai

Phát triển chuỗi cung ứng xanh không còn là câu chuyện của tương lai

Trước áp lực từ các cam kết toàn cầu về biến đổi khí hậu và yêu cầu phát triển bền vững, logistics xanh đang trở thành hướng đi tất yếu đối với doanh nghiệp. Theo các chuyên gia, phát triển chuỗi cung ứng xanh không còn là câu chuyện của tương lai mà là nhiệm vụ cấp bách phải thực hiện ngay từ hôm nay.
Sáp nhập tỉnh, “đòn bẩy" giúp thị trường bất động sản Vùng Thủ đô cất cánh

Sáp nhập tỉnh, “đòn bẩy" giúp thị trường bất động sản Vùng Thủ đô cất cánh

Thị trường bất động sản khu vực Vùng Thủ đô dự báo sẽ tiếp tục có những bước chuyển mình mạnh mẽ, mở ra nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn trong bối cảnh sáp nhập các tỉnh thành sẽ tạo ra không gian phát triển mới, rộng mở hơn với nhiều.
Ngân hàng Nhà nước siết quản lý thị trường vàng tại TP. Hồ Chí Minh

Ngân hàng Nhà nước siết quản lý thị trường vàng tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 14/5, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh khu vực 2 đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp tuyên truyền, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh và mua bán vàng nhằm ổn định thị trường và hạn chế các hành vi vi phạm.
Giá xăng, dầu đồng loạt tăng

Giá xăng, dầu đồng loạt tăng

Từ 15h00 ngày 15/5, giá bán lẻ xăng E5RON92 tăng 403 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 415 đồng/lít, dầu điêzen 0.05S tăng 419 đồng/lít; dầu hỏa tăng 285 đồng/lít; dầu madút 180CST 3.5S tăng 627 đồng/kg.
Chương trình photo tour Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An 2025

Chương trình photo tour Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An 2025

Thông tin từ Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Ninh Bình, nằm trong Chương trình Tuần lễ du lịch Ninh Binh 2025, dự kiến ngày 23/5/2025, đơn vị sẽ tổ chức Chương trình photo tour Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An 2025.
Xem thêm
vinacomin
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Dòng vốn FDI thúc đẩy nhu cầu thị trường căn hộ dịch vụ

Dòng vốn FDI thúc đẩy nhu cầu thị trường căn hộ dịch vụ

Tại Hà Nội, trong quý đầu năm, phân khúc căn hộ dịch vụ ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ nhờ dòng vốn FDI dồi dào.
TP.HCM truy quét thực phẩm bẩn từ 15/5 đến 15/6

TP.HCM truy quét thực phẩm bẩn từ 15/5 đến 15/6

TP.HCM đã thu giữ hàng tấn nội tạng, khô bò, bia nhập lậu không rõ nguồn gốc. Nhiều điểm bán trên mạng xã hội, website thương mại điện tử rao hàng "xịn" nhưng thực chất là hàng lậu, hàng giả.
Nam Định tăng tốc thương mại điện tử nhờ chuyển đổi số

Nam Định tăng tốc thương mại điện tử nhờ chuyển đổi số

Với chiến lược chuyển đổi số đồng bộ trong nhiều lĩnh vực, Nam Định từng bước trở thành địa phương có môi trường thuận lợi cho phát triển thương mại điện tử.
Hoàn thuế nộp thừa với mặt hàng ngô hạt và khô dầu đậu tương

Hoàn thuế nộp thừa với mặt hàng ngô hạt và khô dầu đậu tương

Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai đã có các công văn trả lời doanh nghiệp hoàn số tiền thuế nộp thừa đối với mặt hàng ngô hạt, khô dầu đậu tương làm nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi
Hải quan khu vực III thực hiện thu thập, xử lý thông tin quản lý rủi ro năm 2025

Hải quan khu vực III thực hiện thu thập, xử lý thông tin quản lý rủi ro năm 2025

Năm 2025, Chi cục Hải quan khu vực III đặt mục tiêu đảm bảo tối thiểu 80% thông tin từ doanh nghiệp được cung cấp qua phương thức điện tử.
(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

Một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân là xóa bỏ hình thức thuế khoán đối với hộ kinh doanh...
(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

Kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trong quá trình làm thủ tục hải quan được thực hiện dựa trên nguyên tắc đánh giá rủi ro, theo chỉ dẫn phân luồng kiểm tra của Cục Hải quan và tuân thủ quy định.
(INFOGRAPHICS): Chế tài xử phạt hộ kinh doanh không thực hiện chuyển đổi áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền

(INFOGRAPHICS): Chế tài xử phạt hộ kinh doanh không thực hiện chuyển đổi áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền

Hộ kinh doanh đã được cơ quan thuế hỗ trợ và thông báo chuyển đổi và áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền nhưng không thực hiện thì được xác định là hành vi vi phạm.
(INFOGRAPHICS): Thương mại Việt Nam - Nga đạt hơn 1 tỷ USD trong quý đầu năm

(INFOGRAPHICS): Thương mại Việt Nam - Nga đạt hơn 1 tỷ USD trong quý đầu năm

Thương mại Việt Nam - Nga đạt hơn 1 tỷ USD trong quý I/2025, với cán cân thương mại ở mức khá cân bằng.
Hải quan khu vực nào có thể phải điều chỉnh theo địa bàn tỉnh, thành mới?

Hải quan khu vực nào có thể phải điều chỉnh theo địa bàn tỉnh, thành mới?

Số lượng chi cục hải quan ở các địa phương được giữ nguyên 20 Chi cục và điều chỉnh địa bàn quản lý để phù hợp với việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, đồng thời đổi tên Chi cục Hải quan khu vực, thành Hải quan khu vực.
Hải quan khu vực III thực hiện thu thập, xử lý thông tin quản lý rủi ro năm 2025

Hải quan khu vực III thực hiện thu thập, xử lý thông tin quản lý rủi ro năm 2025

Năm 2025, Chi cục Hải quan khu vực III đặt mục tiêu đảm bảo tối thiểu 80% thông tin từ ...
Gần 9 triệu USD từ xuất khẩu nông sản tươi qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái trong nửa đầu tháng 5/2025

Gần 9 triệu USD từ xuất khẩu nông sản tươi qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái trong nửa đầu tháng 5/2025

Trong 2 tuần đầu tháng 5/2025 (từ ngày 1-15/5/2025), Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Chi cục Hải ...
Hải quan Khu vực II: Chú trọng kiểm tra cơ sở sản xuất hàng xuất khẩu

Hải quan Khu vực II: Chú trọng kiểm tra cơ sở sản xuất hàng xuất khẩu

Chi cục Hải quan khu vực II áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ kiểm tra, giám sát, ...
Nhiều rủi ro khi một doanh nghiệp lại có hai hệ thống sổ sách kế toán

Nhiều rủi ro khi một doanh nghiệp lại có hai hệ thống sổ sách kế toán

Việc sử dụng hai hệ thống sổ kế toán– một cho nội bộ và một để giao tiếp với cơ ...
Chung kết Festival Hải quan 2025: Chuẩn bị hành trang, kỹ năng kiến thức thực tiễn cho sinh viên

Chung kết Festival Hải quan 2025: Chuẩn bị hành trang, kỹ năng kiến thức thực tiễn cho sinh viên

Tối 16/5, Học viện Tài chính, Khoa Thuế và Hải quan tổ chức Chung kết cuộc thi “Tìm hiểu về ...
Chi bộ Hải quan KCX và KCN Hải Phòng lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao

Chi bộ Hải quan KCX và KCN Hải Phòng lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao

Chi bộ Hải quan KCX và KCN Hải Phòng được thành lập theo Quyết định số 09-QĐ/ĐU ngày 25/4/2025 của ...
Sửa Thông tư về xuất khẩu gạo: Cắt gọn thủ tục, tăng hiệu quả quản lý

Sửa Thông tư về xuất khẩu gạo: Cắt gọn thủ tục, tăng hiệu quả quản lý

Bộ Công Thương đang hoàn thiện dự thảo sửa đổi Thông tư số 30/2018/TT-BCT về kinh doanh xuất khẩu gạo, ...
Doanh nghiệp Việt chịu thuế 0,76% trong vụ điều tra sản phẩm đúc bằng sợi

Doanh nghiệp Việt chịu thuế 0,76% trong vụ điều tra sản phẩm đúc bằng sợi

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa công bố kết luận sơ bộ trong vụ điều tra chống bán phá ...
Lào Cai: Triển khai nhiều giải pháp tạo thuận lợi cho xuất khẩu vải thiều

Lào Cai: Triển khai nhiều giải pháp tạo thuận lợi cho xuất khẩu vải thiều

Liên quan đến tạo thuận lợi cho xuất khẩu vải thiều, ngày 7/5/2025, UBND tỉnh Lào Cai có văn bản ...
Hội đàm lần thứ 14 giữa Văn phòng thường trực Cao Bằng và Tổ công tác liên hợp Quảng Tây

Hội đàm lần thứ 14 giữa Văn phòng thường trực Cao Bằng và Tổ công tác liên hợp Quảng Tây

Ngày 15/5/2025, tại Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) phía Trung Quốc diễn ...
Bưởi Việt Nam đủ điều kiện an toàn sinh học để xuất khẩu vào Australia

Bưởi Việt Nam đủ điều kiện an toàn sinh học để xuất khẩu vào Australia

Sau quá trình đánh giá rủi ro kéo dài và nghiêm ngặt, Australia đã chính thức công nhận quả bưởi ...
Cuộc đua nước rút đầy bất định của ngành dệt may

Cuộc đua nước rút đầy bất định của ngành dệt may

Doanh nghiệp dệt may lo ngại đà tăng trưởng có thể chững lại khi sức mua toàn cầu suy yếu ...
Từ 15/5 mở đợt tấn công cao điểm chống buôn lậu, hàng giả trên toàn quốc

Từ 15/5 mở đợt tấn công cao điểm chống buôn lậu, hàng giả trên toàn quốc

Thời gian diễn ra từ ngày 15/5 2025 đến ngày 15/6/2025, sau đó sẽ tiến hành sơ kết đánh giá.
Hải quan cửa khẩu quốc tế Nam Giang phối hợp bắt vụ vận chuyển trái phép 38 bánh ma túy

Hải quan cửa khẩu quốc tế Nam Giang phối hợp bắt vụ vận chuyển trái phép 38 bánh ma túy

Lực lượng chức năng tại cửa khẩu quốc tế Nam Giang vừa phối hợp bắt giữ một đối tượng vận ...
Khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty Hoàng Long

Khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty Hoàng Long

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định ...
Công an điều tra vụ bóc bao bì, cạo nhãn mác gần 8 tấn thực phẩm

Công an điều tra vụ bóc bao bì, cạo nhãn mác gần 8 tấn thực phẩm

Kiểm tra một căn nhà tại Sóc Trăng, lực lượng chức năng phát hiện hơn 7,7 tấn thực phẩm, rượu ...
Triệt phá đường dây buôn lậu dầu "tạm nhập tái xuất"

Triệt phá đường dây buôn lậu dầu "tạm nhập tái xuất"

Lần đầu tiên vụ buôn lậu dầu theo hình thức mua bán dầu “tạm nhập tái xuất” được Công an ...
Trùm buôn bán động vật hoang dã xuyên quốc gia lĩnh án 7 năm tù

Trùm buôn bán động vật hoang dã xuyên quốc gia lĩnh án 7 năm tù

Theo Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV), mạng lưới buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD) của Mạnh tại ...
Hoàn thuế nộp thừa với mặt hàng ngô hạt và khô dầu đậu tương

Hoàn thuế nộp thừa với mặt hàng ngô hạt và khô dầu đậu tương

Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai đã có các công văn trả lời doanh nghiệp hoàn số tiền thuế ...
Nhiều rủi ro khi một doanh nghiệp lại có hai hệ thống sổ sách kế toán

Nhiều rủi ro khi một doanh nghiệp lại có hai hệ thống sổ sách kế toán

Việc sử dụng hai hệ thống sổ kế toán– một cho nội bộ và một để giao tiếp với cơ ...
TP. Hồ Chí Minh: Gỡ vướng, tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước

TP. Hồ Chí Minh: Gỡ vướng, tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước

Ngày 16/5, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được đã chủ trì hội nghị tháo gỡ khó ...
Công ty Fujikura Automotive bị tạm đình chỉ doanh nghiệp ưu tiên

Công ty Fujikura Automotive bị tạm đình chỉ doanh nghiệp ưu tiên

Công ty Fujikura Automotive Việt Nam bị tạm đình chỉ chế độ doanh nghiệp ưu tiên trong thời hạn 60 ...
"Không để Việt Nam thành nơi chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp, lẩn tránh thuế"

"Không để Việt Nam thành nơi chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp, lẩn tránh thuế"

Với quyết tâm không để Việt Nam trở thành nơi trung chuyển, chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp để ...
Tăng thuế thuốc lá là lựa chọn để phát triển con người, phát triển quốc gia

Tăng thuế thuốc lá là lựa chọn để phát triển con người, phát triển quốc gia

Chuyên gia Đào Thế Sơn đưa ra góc nhìn về tác động của chính sách tăng thuế thuốc lá đối ...
Phiên bản di động