Facebook Twitter youtube Tiktok

Doanh nghiệp kiến nghị giảm Danh mục kiểm tra chuyên ngành

(HQ Online) - Các danh nghiệp thủy sản kiến nghị không đưa các sản phẩm chế biến từ động vật, sản phẩm động vật thuỷ sản vào Danh mục kiểm dịch theo Luật Thú y.
3325-img-6709
Giảm danh mục kiểm tra chuyên ngành sẽ tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Ảnh: T.H

Theo đó, góp ý cho dự thảo thông tư thay thế Thông tư 15/2018/TT-BNNPTNT ngày 29/10/2018, các doanh nghiệp thủy sản thống nhất cao việc cụ thể hoá các nghị quyết của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, cải cách công tác kiểm tra chuyên ngành bằng việc chi tiết mỗi sản phẩm có mã H/S sẽ thuộc danh mục kiểm tra chuyên ngành bởi quy định của các luật (Thú y, ATTP hay Chất lượng hàng hoá).

Các doanh nghiệp thủy sản cũng ủng hộ hoàn toàn việc phải kiểm dịch các động vật và sản phẩm động vật sống, tươi, ướp hoặc không ướp đá vì đây là các đối tượng có nguy cơ mang theo các mầm bệnh lây lan ra môi trường và là tác nhân có thể gây bệnh cho vật nuôi.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cho rằng, nhiều sản phẩm chế biến từ động vật, sản phẩm động vật hoặc sản phẩm có chứa “sản phẩm động vật” (hàng khô, đồ hộp, nấu chín, ăn liền, đông lạnh…) vẫn đang tiếp tục thuộc danh mục phải kiểm dịch (theo Luật Thú y) là chưa phù hợp.

Theo đó, việc duy trì mở rộng các đối tượng, danh mục “hàng chế biến” phải kiểm dịch như dự thảo là biện pháp quá mức và không cần thiết, chưa phù hợp với chủ trương cắt giảm danh mục hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành, với quy định pháp luật cũng như thông lệ quốc tế hiện hành.

Do vậy, trong khuôn khổ mục tiêu thực hiện các Nghị quyết cải cách của Chính phủ và các nghiên cứu, đánh giá, VASEP tiếp tục kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông không đưa các sản phẩm thuỷ sản chế biến từ động vật, sản phẩm động vật hoặc sản phẩm có chứa “sản phẩm động vật” (hàng khô, đồ hộp, nấu chín, ăn liền, đông lạnh…) vào danh mục phải kiểm dịch (bệnh) theo Luật Thú y, trừ các sản phẩm sống, tươi sống, ướp lạnh. Các sản phẩm chế biến kể trên chỉ chịu kiểm soát theo các quy định của Luật An toàn thực phẩm.

Các doanh nghiệp thủy sản mong muốn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, tiếp thu các góp ý, kiến nghị trên để thông tư thay thế Thông tư 15/2018/TT-BNNPTNT vừa chặt chẽ cả về quản lý nhà nước, vừa thực hiện được việc cắt giảm phù hợp theo các Nghị quyết 19, 02 của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh và tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp thuỷ sản nói riêng và toàn ngành nông nghiệp nói chung.

Cùng góp ý cho dự thảo thông tư thay thế Thông tư 15/2018/TT-BNNPTNT, các chuyên gia Dự án hỗ trợ kỹ thuật tạo thuận lợi thương mại do USAID tài trợ cho rằng cần giảm Danh mục hàng phải kiểm tra chuyên ngành.

Theo đó, tại Khoản 4 Điều 1, đề nghị bổ sung một đoạn cho chính xác. Sau khi bổ sung, Khoản 4 có nội dung như sau: Việc kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất khẩu thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện theo đề nghị của doanh nghiệp phục vụ việc thông quan hàng hóa tại nước nhập khẩu.

Mặt hàng nhập khẩu thuộc danh mục quản lý chuyên ngành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhưng không sử dụng trong lĩnh vực nông nghiệp thì không phải kiểm tra chuyên ngành theo quy định tại thông tư này.

Đây là một trong những vướng mắc mà các doanh nghiệp và cơ quan Hải quan thường gặp khi làm thủ tục nhập khẩu cho một số mặt hàng.Chẳng hạn, mặt hàng Diammonium phosphate nhưng không dùng làm phân bón, mà dùng trong công nghiệp. Hoặc Mặt hàng Zeolite, mã số HS 2842.10.00 nhưng không sử dụng trong môi trường nông nghiệp và thủy sản, mà dùng làm nguyên liệu sản xuất bột giặt. Các chuyên gia kiến nghị, cần đưa vào Thông tư này một số quy định nhằm giảm thiểu danh mục hàng hoá phải kiểm tra chuyên ngành.

Lê Thu

Tin liên quan

Dự kiến mở hạn ngạch thuế quan cho gạo, lá thuốc lá khô xuất xứ Campuchia?

Dự kiến mở hạn ngạch thuế quan cho gạo, lá thuốc lá khô xuất xứ Campuchia?

Bộ Công Thương đang dự thảo Thông tư quy định việc áp dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với 2 mặt hàng là gạo và lá thuốc lá khô có xuất xứ từ Vương quốc Campuchia trong khuôn khổ thực hiện Bản Thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương giai đoạn 2025–2026 giữa hai Chính phủ Việt Nam và Campuchia.
Sửa Thông tư về xuất khẩu gạo: Cắt gọn thủ tục, tăng hiệu quả quản lý

Sửa Thông tư về xuất khẩu gạo: Cắt gọn thủ tục, tăng hiệu quả quản lý

Bộ Công Thương đang hoàn thiện dự thảo sửa đổi Thông tư số 30/2018/TT-BCT về kinh doanh xuất khẩu gạo, với trọng tâm là tinh gọn thủ tục báo cáo, bỏ quy định không còn phù hợp, đồng thời áp dụng công nghệ trong quản lý dữ liệu ngành hàng.
Doanh nghiệp thủy sản kiến nghị khơi thông nguồn nguyên liệu xuất khẩu

Doanh nghiệp thủy sản kiến nghị khơi thông nguồn nguyên liệu xuất khẩu

Kể từ sau khi Nghị định 37/2024/NĐ-CP có hiệu lực (ngày 19/5/2024), xuất khẩu cá ngừ đóng hộp của Việt Nam có xu hướng không ổn định, nhiều tháng sụt giảm liên tục.
Chính sách thuế khi cung cấp điện cho các nhà thầu xây dựng tại khu công nghiệp

Chính sách thuế khi cung cấp điện cho các nhà thầu xây dựng tại khu công nghiệp

Chi cục Thuế khu vực X (Thanh Hóa, Nghệ An) vừa có văn bản trả lời Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Nghi Sơn liên quan đến chính sách thuế khi cung cấp điện cho các nhà thầu xây dựng tại khu công nghiệp.
Chấn chỉnh kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp

Chấn chỉnh kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 63/CĐ-TTg ngày 12/5/2025 về việc chấn chỉnh kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, khắc phục hạn chế, tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp.
Gặp khó trong giám sát, truy xuất các giao dịch trực tuyến, nguồn gốc hàng hoá

Gặp khó trong giám sát, truy xuất các giao dịch trực tuyến, nguồn gốc hàng hoá

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho rằng, việc giám sát, truy xuất các giao dịch trực tuyến, truy xuất nguồn gốc hàng hoá kinh doanh trên môi trường thương mại điện tử gặp rất nhiều khó khăn do hoạt động này liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau.
Hoàn thuế nộp thừa với mặt hàng ngô hạt và khô dầu đậu tương

Hoàn thuế nộp thừa với mặt hàng ngô hạt và khô dầu đậu tương

Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai đã có các công văn trả lời doanh nghiệp hoàn số tiền thuế nộp thừa đối với mặt hàng ngô hạt, khô dầu đậu tương làm nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi.
Nhiều rủi ro khi một doanh nghiệp lại có hai hệ thống sổ sách kế toán

Nhiều rủi ro khi một doanh nghiệp lại có hai hệ thống sổ sách kế toán

Đây là thông tin tại Hội thảo “Cuộc cách mạng về quản lý thuế” do Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Kinh tế tập thể khu vực phía Bắc (Cục Phát triển doanh nghiệp tư nhân và kinh tế tập thể-Bộ Tài chính) tổ chức ngày 17/5.
TP. Hồ Chí Minh: Gỡ vướng, tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước

TP. Hồ Chí Minh: Gỡ vướng, tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước

Ngày 16/5, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được đã chủ trì hội nghị tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho 47 doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) thuộc UBND TP. Hồ Chí Minh quản lý.
Công ty Fujikura Automotive bị tạm đình chỉ doanh nghiệp ưu tiên

Công ty Fujikura Automotive bị tạm đình chỉ doanh nghiệp ưu tiên

Ngày 14/5/2025, Cục trưởng Cục Hải quan ban hành Quyết định 529/QĐ-CHQ tạm đình chỉ áp dụng chế độ ưu tiên (doanh nghiệp ưu tiên-PV) đối với Công ty Fujikura Automotive Việt Nam (có địa chỉ tại KCN Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).
"Không để Việt Nam thành nơi chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp, lẩn tránh thuế"

"Không để Việt Nam thành nơi chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp, lẩn tránh thuế"

Với quyết tâm không để Việt Nam trở thành nơi trung chuyển, chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp để lẩn tránh thuế quan trong bối cảnh “chiến tranh thuế quan thương mại” đang diễn ra, Chi cục Hải quan khu vực II đã và đang triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn hiệu quả.
Tăng thuế thuốc lá là lựa chọn để phát triển con người, phát triển quốc gia

Tăng thuế thuốc lá là lựa chọn để phát triển con người, phát triển quốc gia

Chuyên gia Đào Thế Sơn, Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu (Vital Strategies) đã đưa ra góc nhìn về tác động của chính sách tăng thuế TTĐB với thuốc lá đối với sự phát triển bền vững của một quốc gia.
Lưu ý về ghi xuất xứ và ghi nhãn đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Lưu ý về ghi xuất xứ và ghi nhãn đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Việc ghi nhãn hàng hoá và ghi xuất xứ hàng hoá được thực hiện theo cơ sở pháp lý là Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017, được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 111/2021/NĐ-CP ngày 9/12/2021.
Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp thêm 5 năm: thiết thực hỗ trợ nông dân

Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp thêm 5 năm: thiết thực hỗ trợ nông dân

Chính phủ đang đề xuất kéo dài miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp thêm 5 năm. Đây sẽ tiếp tục là hình thức hỗ trợ trực tiếp tới người nông dân, là nguồn đầu tư tài chính trực tiếp cho khu vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Chấm dứt lồng ghép chính sách ưu đãi thuế trong các luật chuyên ngành

Chấm dứt lồng ghép chính sách ưu đãi thuế trong các luật chuyên ngành

Làm rõ thêm một số nội dung của dự thảo Luật Thuế TNDN sửa đổi, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết, về nguyên tắc, các ưu đãi thuế chỉ nên được quy định trong các văn bản luật về thuế. Do vậy, cần phải chấm dứt việc lồng ghép chính sách ưu đãi thuế trong các luật chuyên ngành để đảm bảo tính tổng thể, nhất quán và dễ thực hiện.
Lưu ý về thủ tục hải quan đối với loại hình gia công chế xuất

Lưu ý về thủ tục hải quan đối với loại hình gia công chế xuất

Tại Hội nghị đối thoại với các hiệp hội doanh nghiệp năm 2025 (ngày 9/5/2025), đại diện Chi cục Hải quan khu vực IV đưa một số lưu ý với doanh nghiệp về thủ tục hải quan, trong đó có các nội dung liên quan đến lĩnh vực gia công, chế xuất, sản xuất xuất khẩu (SXXK). Đây là những loại hình phổ biến trên địa bàn quản lý của đơn vị.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng thu ngân sách trên đà tăng

Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng thu ngân sách trên đà tăng

Chủ động triển khai giải pháp tạo thuận lợi thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp tuân thủ tốt pháp luật hải quan, tỷ lệ tờ khai luồng Xanh, Vàng tăng, luồng Đỏ giảm tại Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng.
Nhập khẩu hàng hóa tăng hơn 23 tỷ USD

Nhập khẩu hàng hóa tăng hơn 23 tỷ USD

Theo thông tin Cục Hải quan vừa công bố, tổng kim ngạch hàng hoá nhập khẩu của Việt Nam trong kỳ 1 tháng 5 (1-15/5) đạt 19,21 tỷ USD.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi làm việc với Hải quan khu vực III

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi làm việc với Hải quan khu vực III

Thứ trưởng yêu cầu Chi cục Hải quan khu vực III tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác kiểm soát, siết chặt quản lý tại địa bàn.
Tăng tốc cấp mã vùng sầu riêng: Thách thức nằm ở sau cánh cửa thị trường

Tăng tốc cấp mã vùng sầu riêng: Thách thức nằm ở sau cánh cửa thị trường

Trung Quốc phê duyệt hơn 800 mã số sầu riêng Việt. Nhưng đằng sau cơ hội xuất khẩu là thách thức kiểm soát chất lượng và hậu kiểm gắt gao.
Không được quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm gây hiểu lầm là thuốc

Không được quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm gây hiểu lầm là thuốc

Tại Dự thảo Nghị định quy định về quản lý mỹ phẩm của Bộ Y tế đang lấy ý kiến có quy định không được quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm gây hiểu lầm sản phẩm đó là thuốc.
(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 198/QH15 về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân,đáng chú ý là yêu cầu cơ chế thuế đơn giản đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh.
(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo Nghị định 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/6/2025.
(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

Một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân là xóa bỏ hình thức thuế khoán đối với hộ kinh doanh...
(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

Kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trong quá trình làm thủ tục hải quan được thực hiện dựa trên nguyên tắc đánh giá rủi ro, theo chỉ dẫn phân luồng kiểm tra của Cục Hải quan và tuân thủ quy định.
(INFOGRAPHICS): Chế tài xử phạt hộ kinh doanh không thực hiện chuyển đổi áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền

(INFOGRAPHICS): Chế tài xử phạt hộ kinh doanh không thực hiện chuyển đổi áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền

Hộ kinh doanh đã được cơ quan thuế hỗ trợ và thông báo chuyển đổi và áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền nhưng không thực hiện thì được xác định là hành vi vi phạm.
Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng thu ngân sách trên đà tăng

Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng thu ngân sách trên đà tăng

Chủ động triển khai giải pháp tạo thuận lợi thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp tuân thủ tốt pháp luật ...
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi làm việc với Hải quan khu vực III

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi làm việc với Hải quan khu vực III

Thứ trưởng yêu cầu Chi cục Hải quan khu vực III tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong ...
Chi cục Hải quan khu vực XVIII chủ động hỗ trợ doanh nghiệp

Chi cục Hải quan khu vực XVIII chủ động hỗ trợ doanh nghiệp

Trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn nhiều thách thức, Chi cục Hải quan khu vực XVIII đã triển ...
Thu vào ngân sách gần 13.000 tỷ đồng qua eTax Mobile

Thu vào ngân sách gần 13.000 tỷ đồng qua eTax Mobile

Tính đến nay, cơ quan thuế đã tiếp nhận, xử lý 13,6 tỷ hóa đơn điện tử và gần 13.000 ...
Đại sứ Chi Lê thăm, làm việc tại Hải quan khu vực III

Đại sứ Chi Lê thăm, làm việc tại Hải quan khu vực III

Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực III Trần Mạnh Cường chào mừng Đoàn công tác của Đại ...
Hải quan Thường Phước: Tạo thuận lợi thương mại, hàng hóa XNK tăng gấp đôi

Hải quan Thường Phước: Tạo thuận lợi thương mại, hàng hóa XNK tăng gấp đôi

Chủ động triển khai giải pháp tạo thuận lợi thương mại, Hải quan cửa khẩu Thường Phước (Chi cục Hải ...
Nhập khẩu hàng hóa tăng hơn 23 tỷ USD

Nhập khẩu hàng hóa tăng hơn 23 tỷ USD

Theo thông tin Cục Hải quan vừa công bố, tổng kim ngạch hàng hoá nhập khẩu của Việt Nam trong ...
Tăng tốc cấp mã vùng sầu riêng: Thách thức nằm ở sau cánh cửa thị trường

Tăng tốc cấp mã vùng sầu riêng: Thách thức nằm ở sau cánh cửa thị trường

Trung Quốc phê duyệt hơn 800 mã số sầu riêng Việt. Nhưng đằng sau cơ hội xuất khẩu là thách ...
Việt Nam nhập hơn 1 triệu tấn điều trong 4 tháng

Việt Nam nhập hơn 1 triệu tấn điều trong 4 tháng

Theo số liệu từ Cục Hải quan, chỉ riêng tháng 4/2025, Việt Nam đã nhập khẩu khoảng 480.000 tấn hạt ...
Trái cây mùa vụ thêm nhiều cơ hội xuất khẩu sang Thái Lan

Trái cây mùa vụ thêm nhiều cơ hội xuất khẩu sang Thái Lan

Nhiều hàng hóa là đặc sản, trái cây Việt Nam đang được đẩy mạnh xuất khẩu sang Thái Lan thông ...
Nhiều mặt hàng chủ lực tăng mạnh, xuất khẩu có thêm 18,5 tỷ USD

Nhiều mặt hàng chủ lực tăng mạnh, xuất khẩu có thêm 18,5 tỷ USD

Đến 15/5, tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước đạt 157,5 tỷ USD, tăng 13,3% tương ứng tăng 18,49 tỷ ...
Khôi phục bình thường hoạt động XNK qua lối mở cầu phao Km3+4 ở Móng Cái

Khôi phục bình thường hoạt động XNK qua lối mở cầu phao Km3+4 ở Móng Cái

Hoạt động xuất nhập khẩu qua Lối mở cầu phao Km 3+4, phường Hải Yên, Thành phố Móng Cái đã ...
Hình ảnh lô hàng giả trị giá hơn 8 tỷ đồng do Hải quan bắt giữ

Hình ảnh lô hàng giả trị giá hơn 8 tỷ đồng do Hải quan bắt giữ

Phát hiện lô hàng chứa hơn 2.500 sản phẩm giày thể thao, áo giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng ...
Phát hiện hơn 2.500 sản phẩm áo, giày giả nhãn hiệu nổi tiếng, trị giá hơn 8 tỷ đồng

Phát hiện hơn 2.500 sản phẩm áo, giày giả nhãn hiệu nổi tiếng, trị giá hơn 8 tỷ đồng

5 mặt hàng giả nhãn hiệu, gồm: 990 đôi giày thể thao nữ mang nhãn hiệu MLB; 36 đôi giày ...
Hải Dương thu giữ hơn 30 tấn hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu

Hải Dương thu giữ hơn 30 tấn hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu

Công an tỉnh Hải Dương thu giữ nhiều sản phẩm có dấu hiệu buôn lậu, gian lận thương mại, sản ...
Tổ công tác của Thủ tướng làm việc với Hải Phòng về công tác chống buôn lậu

Tổ công tác của Thủ tướng làm việc với Hải Phòng về công tác chống buôn lậu

5 tháng đầu năm 2025, TP Hải Phòng có nhiều quan tâm, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương ...
Ngành Nông nghiệp và Môi trường mở đợt cao điểm xử lý buôn lậu, hàng giả

Ngành Nông nghiệp và Môi trường mở đợt cao điểm xử lý buôn lậu, hàng giả

Bộ Nông nghiệp và Môi trường mở đợt cao điểm xử lý buôn lậu, hàng giả trong lĩnh vực nông ...
Đà Nẵng tạm giữ gần 2.000 sản phẩm thời trang không rõ nguồn gốc

Đà Nẵng tạm giữ gần 2.000 sản phẩm thời trang không rõ nguồn gốc

Ngày 20/5, lực lượng Quản lý thị trường TP. Đà Nẵng tạm giữ gần 2.000 sản phẩm thời trang mang ...
Bất động sản công nghiệp kỳ vọng "đòn bẩy" sáp nhập tỉnh

Bất động sản công nghiệp kỳ vọng "đòn bẩy" sáp nhập tỉnh

Việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính các tỉnh, thành phố được kỳ vọng tạo cú hích cho ...
Doanh nghiệp nội giữ chân khách hàng bằng sản phẩm xanh

Doanh nghiệp nội giữ chân khách hàng bằng sản phẩm xanh

Người tiêu dùng Việt ngày càng ưu tiên sản phẩm xanh, sạch và sẵn sàng chi trả cao hơn cho ...
"Doanh nghiệp Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đầu tư vào đô thị thông minh tại Việt Nam"

"Doanh nghiệp Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đầu tư vào đô thị thông minh tại Việt Nam"

Ngoài các lĩnh vực truyền thống như sản xuất và điện tử, doanh nghiệp Hàn Quốc đang tập trung vào ...
Xăng RON95-III giảm 62 đồng/lít

Xăng RON95-III giảm 62 đồng/lít

Theo đó, xăng E5RON92 giảm 58 đồng/lít, còn xăng RON95-III giảm 62 đồng/lít so với kỳ trước).
Nhiều địa phương mở đợt tấn công truy quét buôn lậu theo chỉ đạo của Thủ tướng

Nhiều địa phương mở đợt tấn công truy quét buôn lậu theo chỉ đạo của Thủ tướng

Nhiều Chi cục Quản lý thị trường và Sở Công Thương các tỉnh đã mở đợt cao điểm, xử lý ...
Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại miền Trung

Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại miền Trung

Ngày 21/5, tại Đà Nẵng, Samsung Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Việt Nam) ...
Phiên bản di động