Cục Thuế Hải Phòng: Ứng dụng dịch vụ thuế điện tử (eTax)

10:03 | 05/05/2019

(HQ Online) - Từ ngày 6/5 Cục Thuế Hải Phòng triển khai ứng dụng dịch vụ thuế điện tử (eTax) đối với người nộp thuế trên địa bàn thành phố.

cuc thue hai phong ung dung dich vu thue dien tu etax Cục Thuế Hải Phòng: Hỗ trợ DN hoàn thuế nhanh

Theo Cục Thuế Hải Phòng, việc ứng dụng Hệ thống eTax để tạo thuận lợi cho người nộp thuế trong khai thuế, nộp thuế điện tử, hoàn thuế điện tử...

cuc thue hai phong ung dung dich vu thue dien tu etax
Cục Thuế Hải Phòng Tập huấn triển khai hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTax) ngày 26/4/2019. Ảnh: Cục Thuế Hải Phòng.

Được biết, việc ứng dụng dịch vụ thuế điện tử tích hợp các hệ thống của Cục Thuế Hải Phòng nhằm cung cấp dịch vụ trên một hệ thống tập trung vừa đảm bảo thuận lợi cho người nộp thuế, vừa lưu trữ xử lý dữ liệu một cách tối ưu.

Cụ thể, Hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTax) sẽ thay thế hệ thống hệ thống ứng dụng khai thuế (tại địa chỉ http://nhantokhai.gdt.gov.vn) và nộp thuế (tại địa chỉ http://nopthue.gdt.gov.vn) để thực hiện khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử; bổ sung chức năng như quản lý tài khoản doanh nghiệp, tra cứu nghĩa vụ kê khai, tra cứu nghĩa vụ thuế, tra cứu số thuế còn phải nộp,…

Đối với khách hàng cá nhân, Hệ thống Dịch vụ thuế điện tử (eTax) cung cấp chức năng kê khai tờ khai cho thuê tài sản (01/TTS)

Để thực hiện giao dịch trên Hệ thống eTax, Cục Thuế Hải Phòng hướng dẫn: Trường hợp người sử dụng có mật khẩu của hệ thống Nộp thuế điện tử đã sử dụng trước đó (ví dụ mật khẩu là: 123456) tại website http://nopthue.gdt.gov.vn, người sử dụng đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST-QL (ví dụ: 0200231226-QL), nhập mật khẩu (là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Nộp thuế điện tử đã có 123456) để sử dụng tất cả các dịch vụ như: Khai thuế, hoàn thuế, nộp thuế, tra cứu, quản lý và phân quyền tài khoản.

Đồng thời, từ tài khoản này, tùy theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp, người sử dụng có thể tạo, phân quyền cho các tài khoản phụ (phân quyền cho cán bộ quản lý theo chức năng).

Trường hợp người sử dụng có mật khẩu của hệ thống Khai thuế điện tử đã sử dụng trước đó tại website http://nhantokhai.gdt.gov.vn (ví dụ mật khẩu là: 567890), người sử dụng đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST (ví dụ: 0200231226), nhập mật khẩu (là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Khai thuế điện tử đã có là 567890) để sử dụng dịch vụ khai thuế, hoàn thuế, tra cứu, hỏi đáp.

Đối với doanh nghiệp lần đầu tiên đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan Thuế, thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ trên hệ thống eTax tại chức năng Đăng ký…

Cục Thuế Hải Phòng lưu ý, để tránh các lỗi phát sinh do việc lưu Cache và block Java của trình duyệt Web, khách hàng nên xem tài liệu hướng dẫn để thực hiện. Hệ thống hỗ trợ tốt nhất trên trình duyệt Chrome…

Thái Bình