Công ty Tài chính LOTTE chính thức ra mắt thị trường Việt Nam

19:35 | 25/06/2019

(HQ Online) - Ngày 25/6/2019, tại Hà Nội, Công ty Tài chính TNHH MTV LOTTE Việt Nam (LOTTE Finance) đã làm lễ ra mắt, đánh dấu sự xuất hiện của LOTTE Finance tại thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam sau 6 tháng triển khai hoạt động kinh doanh.

cong ty tai chinh lotte chinh thuc ra mat thi truong viet nam
Lễ ra mắt Công ty Tài chính TNHH MTV LOTTE Việt Nam (LOTTE Finance)”

Chúng tôi rất lạc quan về triển vọng tăng trưởng của LOTTE Finance. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực và làm việc chăm chỉ để tạo ra những đóng góp xã hội tích cực, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Chúng tôi cũng mong muốn đóng góp kinh nghiệm vào sự phát triển của nền tài chính nói chung, và góp phần hiện thực hóa mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ Việt Nam.

Ông Kim Chang Kwon-TGĐ công ty LOTTECard

Bước tiến chiến lược này là sự khẳng định từ LOTTE Finance cho cam kết đầu tư dài hạn tại Việt Nam, đồng thời cho thấy sự nghiêm túc của công ty tài chính này trong việc hiện thực hóa mục tiêu mang đến giá trị gia tăng cho đối tác, khách hàng cũng như đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Như vậy sau 6 tháng triển khai hoạt động kinh doanh, LOTTE Finance đã cho ra mắt 2 dòng sản phẩm chiến lược là Cho vay tiền mặt (12/2018) và Thẻ tín dụng (bao gồm LOTTE Finance Visa Platinum và LOTTE Finance Visa vào tháng 4 vừa qua).

Tính đến thời điểm hiện tại, LOTTE Finance có 10 điểm giới thiệu dịch vụ (SIP) hoạt động tại 9 tỉnh thành; 3 văn phòng đặt tại Hà Nội, Tp.Hồ Chính Minh; và hơn 500 nhân sự làm việc trên cả nước.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, LOTTE Finance sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới dịch vụ lên khoảng hơn 30 điểm tại nhiều tỉnh thành mới, tăng tổng số nhân sự lên hơn 1.000 người.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Du, Phó chánh thanh tra Cơ quan giám sát ngân hàng trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng Công ty Tài chính LOTTE Việt Nam sẽ phát huy được những thế mạnh của Công ty LOTTECard ở Hàn Quốc, đóng góp vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời tạo điều kiện thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng tốt đẹp.”

LOTTECard (công ty mẹ của LOTTE Finance) bắt đầu tìm hiểu thị trường Việt Nam từ năm 2009. Năm 2017, LOTTECard ký kết Thỏa thuận mua lại 100% cổ phần của công ty tài chính thuộc một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, đánh dấu sự mở rộng đầu tư và thâm nhập vào lĩnh vực Tài chính của tập đoàn LOTTE tại đây. Giấy phép kinh doanh LOTTE Finance được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt vào tháng 9 năm 2018, đưa LOTTECard trở thành công ty thẻ tín dụng đầu tiên của Hàn Quốc được phép hoạt động tại Việt Nam.

Nguyễn Hà