Công ty Brother Việt Nam được gia hạn doanh nghiệp ưu tiên

15:54 | 05/10/2022

(HQ Online) - Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam vừa được Tổng cục Hải quan gia hạn áp dụng chế độ doanh nghiệp ưu tiên trong lĩnh vực hải quan.

Sumi-Hanel được gia hạn áp dụng doanh nghiệp ưu tiên
Thép Nam Kim được gia hạn áp dụng doanh nghiệp ưu tiên
Samsung Bắc Ninh được gia hạn doanh nghiệp ưu tiên
Thủy sản Cần Thơ được gia hạn áp dụng doanh nghiệp ưu tiên
Công ty Brother Việt Nam được gia hạn doanh nghiệp ưu tiên
Sản phẩm của Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam. Ảnh: T.Bình.

Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam (KCN Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) là 1 trong 9 doanh nghiệp đầu tiên của cả nước được công nhận là doanh nghiệp ưu tiên (19/7/2011).

Đại diện Công ty từng chia sẻ, việc được công nhận doanh nghiệp ưu tiên giúp doanh nghiệp được hưởng nhiều lợi ích. Về chi phí nhân sự, Công ty giảm được 3 nhân viên và đại lý làm thủ tục hải quan giảm được 2 nhân viên đảm nhiệm các công việc liên quan đến sắp xếp hàng hóa để kiểm hóa và giao nhận, vận chuyển hồ sơ, tờ khai hải quan giữa Công ty và chi cục hải quan nơi mở tờ khai. Tổng chi phí tiết kiệm được 40 triệu đồng/tháng, tương đương 1.728 USD/tháng.

Ngoài ra, Công ty còn tiết kiệm chi phí xuất nhập khẩu do được đơn giản, giảm thủ tục, hồ sơ, chứng từ, tài liệu phải nộp cho cơ quan Hải quan. Đối với chi phí về thủ tục, hồ sơ, chứng từ, tài liệu phải nộp cho cơ quan Hải quan, nhờ thay đổi quy trình in và vận chuyển, tờ khai đã được xử lý trên hệ thống điện tử để xuất trình cho bộ phận giám sát tại chi cục hải quan nơi lưu trữ hàng hóa giúp Công ty tiết kiệm trung bình được 545,42 giờ/tháng và 12.660 USD/tháng, tương đương khoảng 290 triệu đồng/tháng. Tiết kiệm từ việc không phải in thông tin tờ khai mà chỉ phải in danh sách container/danh sách hàng hóa qua khu vực giám sát trung bình tiết kiệm được 550 USD/tháng, tương đương hơn 10 triệu đồng/tháng.

Mặt khác, nhờ được ưu tiên về thủ tục xuất nhập khẩu tại chỗ nên Công ty tiết kiệm được khoảng 550 giờ công làm việc/tháng, và tiết kiệm được 17.555 USD/tháng, tương đương hơn 400 triệu đồng cho Công ty và 7.490 USD/tháng, tương đương hơn 170 triệu đồng cho các đối tác của Công ty... Mặt khác, do được miễn kiểm tra hồ sơ, hàng hóa và giảm các chi phí khác (lưu container, soi container hàng tại cảng Hải Phòng…) nên Công ty ước tính tiết kiệm khoảng 7.500 USD/tháng, tương đương hơn 170 triệu đồng.

Hiện nay, cả nước có 74 doanh nghiệp đang được áp dụng chế độ doanh nghiệp ưu tiên trong lĩnh vực hải quan.

Thái Bình