Chứng khoán 10/7: Cổ phiếu ngân hàng và dầu khí dự kiến sẽ tăng điểm

08:47 | 10/07/2019

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có phiên hồi phục với mức thanh khoản được cải thiện. 

chung khoan 107 co phieu ngan hang va dau khi du kien se tang diem Chứng khoán 9/7: Tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu VN-Index bứt phá khỏi ngưỡng 970 điểm
chung khoan 107 co phieu ngan hang va dau khi du kien se tang diem Thị trường chứng khoán chưa đủ hấp dẫn để thu hút dòng tiền mạnh
chung khoan 107 co phieu ngan hang va dau khi du kien se tang diem Ấn tượng kết quả xúc tiến đầu tư tại Anh của Bộ Tài chính
chung khoan 107 co phieu ngan hang va dau khi du kien se tang diem Tháng 6, khối lượng đặt thầu trái phiếu chính phủ gấp 4,9 lần gọi thầu
chung khoan 107 co phieu ngan hang va dau khi du kien se tang diem
Thị trường đã có chuyển biến khá tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn.

Trong phiên giao dịch chứng khoán 9/7, thị trường hồi phục trên cả 2 sàn, VN-Index và HNX-Index đóng cửa ở mức điểm cao nhất trong ngày.

Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index tăng 2,70 điểm, tương đương 0,28% lên 969,05 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index đóng cửa ở mức 105,10 điểm, tăng 1,29 điểm, tương đương 1,24%.

Xét riêng trong rổ VN30, có 17 mã tăng điểm và 11 mã giảm điểm. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index phiên này là GAS, VCB và VNM khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 0,52; 0,43 và 0,27 điểm.

Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là HPG, TCB và POW khi lấy đi của chỉ số lần lượt 0,21; 0,13 và 0,07 điểm.

Thanh khoản trên sàn HSX đạt 125 triệu cổ phiếu, tăng so với phiên trước.

Về diễn biến nhóm ngành, đa phần các nhóm ngành đều tăng điểm nhẹ. Nhóm cổ phiếu dầu khí tăng 0,97% với sự dẫn dắt của GAS khi cổ phiếu này tăng 1,4%. Các nhóm cổ phiếu tăng điểm khác như ngân hàng, bất động sản, thực phẩm & đồ uống và bảo hiểm... với mức tăng lần lượt là 0,30%; 0,06%; 0,25% và 0,70%...

Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại có phiên mua ròng trên sàn HSX với giá trị gần 128 tỷ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), thị trường được kỳ vọng sẽ tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp sau diễn biến hồi phục tương đối tích cực từ vùng 960-965 điểm. Việc khối ngoại duy trì hoạt động mua ròng mạnh tiếp tục là yếu tố tạo động lực cho diễn biến thị trường trong ngắn hạn.

Mặt khác, BVSC vẫn giữ quan điểm cho rằng, thị trường đã có chuyển biến khá tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn, nên dù dòng tiền vào thị trường vẫn chưa đạt đủ độ mạnh cần thiết nhưng BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ chuyển sang trạng thái đi lên trong thời gian tới.

BVSC cũng dự báo, cổ phiếu ngân hàng và dầu khí dự kiến sẽ tăng điểm trong những phiên tới với sự dẫn dắt của các cổ phiếu như VCB, PVS... Nhóm vốn hóa lớn thuộc rổ VN30 và các cổ phiếu thuộc các ngành khác như công nghệ thông tin, bất động sản khu công nghiệp... cũng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của dòng tiền.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cũng dự báo, trong phiên giao dịch hôm nay, 10/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để lấy lại ngưỡng kháng cự quan trọng 970 điểm tương ứng với cạnh trên kênh giá giảm từ tháng 3/2019 đến nay.

SHS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát diễn biến thị trường trong phiên tới, có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu như VN-Index có sự bứt phá khỏi ngưỡng 970 điểm với động lực tốt.

Bảo Minh