Chính sách tài chính giúp tăng cường quản lý nhà nước đối với đất đai
![]() |
Chính sách pháp luật về tài chính đất đai đã giúp tăng cường quản lý nhà nước đối với đất đai, góp phần khuyến khích tổ chức, cá nhân sử dụng đất tiết kiệm, có hiệu quả. Ảnh: ST |
Kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong quản lý, sử dụng đất
Ngoài các chính sách chung về miễn giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất tại các nghị định của Chính phủ khi hướng dẫn Luật Đất đai, Luật Nhà ở,... thời gian vừa qua, trước ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid -19, các DN phải chịu tổn thất nặng nề, trong đó có các DN hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh BĐS và nhà ở. Để hỗ trợ DN, người dân ứng phó với ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành các chính sách hỗ trợ như: giảm tiền thuê đất của các năm 2020, 2021; giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022; giảm tiền thuê đất năm 2023 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. |
Theo Bộ Tài chính, thời gian qua, các hệ thống chính sách, pháp luật do Bộ Tài chính ban hành như thuế, phí, lệ phí đối với BĐS, chính sách về phát hành cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp, chính sách tài chính đất đai như thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất... đã cơ bản bao quát đầy đủ các khoản thu liên quan đến BĐS phát sinh trong cả 3 giai đoạn: xác lập quyền sở hữu, quyền sử dụng BĐS; sử dụng, khai thác BĐS; chuyển nhượng BĐS. Việc thực hiện các chính sách này trong thời gian qua đã góp phần tăng cường quản lý nhà nước đối với đất đai, khuyến khích tổ chức, cá nhân sử dụng đất tiết kiệm, có hiệu quả, tạo nguồn thu nhập ổn định cho NSNN.
Trong đó, các chính sách về thuế, hệ thống chính sách thuế đối với BĐS trong những năm qua đã được xây dựng, hoàn thiện cơ bản đầy đủ, đồng bộ, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong công tác quản lý, sử dụng đất, điều tiết hợp lý, đảm bảo hài hòa các lợi ích của Nhà nước, người dân và nhà đầu tư, tạo nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội. Các chính sách được sửa đổi, bổ sung góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đơn giản hóa thủ tục và tạo điều kiện thông thoáng cho hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS, thúc đẩy thị trường BĐS phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.
Đơn cử, về thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp hiện hành quy định thuế lũy tiến đối với đất ở (kể cả đất nền, đất xây dựng nhà biệt thự, nhà liền kề, nhà phân lô) để đánh thuế cao đối với trường hợp có nhiều nhà đất như sau: 0,03% đối với phần diện tích trong hạn mức, 0,07% đối với phần diện tích vượt không quá 3 lần hạn mức và 0,15% đối với phần diện tích vượt trên 3 lần hạn mức. Trường hợp có nhiều thửa đất ở trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì phải cộng tổng diện tích các thửa đất ở chịu thuế để xác định theo biểu thuế lũy tiến từng phần nêu trên đối với phần diện tích đất vượt hạn mức. Quy định nêu trên đã góp phần tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, khuyến khích tổ chức, cá nhân sử dụng đất tiết kiệm, có hiệu quả, hạn chế đầu cơ về đất, khuyến khích thị trường BĐS phát triển minh bạch, bền vững.
Thể chế hoá thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo nguyên tắc thị trường
Đối với các chính sách về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, mục tiêu chính sách hướng tới bảo đảm hài hòa lợi ích của Nhà nước, người sử dụng đất và nhà đầu tư; có cơ chế điều tiết hợp lý, hiệu quả nguồn thu từ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất giữa trung ương và địa phương; nghiên cứu có chính sách điều tiết chênh lệch địa tô, bảo đảm công khai, minh bạch.
Thời gian qua, cùng với chính sách tài chính đất đai nói chung, chính sách thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước đã từng bước được thể chế hoá theo nguyên tắc thị trường, minh bạch, bình đẳng giữa các thành phần kinh tế; góp phần khuyến khích sử dụng đất đai tiết kiệm, có hiệu quả, từng bước hạn chế đầu cơ, hạn chế sử dụng đất đai lãng phí, góp phần định hướng và khuyến khích thị trường BĐS phát triển; số thu NSNN từ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất tăng trưởng qua các năm. Những tồn tại, hạn chế của chính sách thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, thuê mặt nước đã cơ bản được khắc phục sau khi Quốc hội ban hành Luật Đất đai năm 2013 và Chính phủ ban hành Nghị định số 45/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 về thu tiền sử dụng đất, Nghị định số 46/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 quy định thu tiền thuê đất, thuê mặt nước. Đồng thời, qua thực tế chính sách thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất giai đoạn sau khi Luật Đất đai năm 2013 được ban hành, Bộ Tài chính đã nghiên cứu các tồn tại, vướng mắc cần được tháo gỡ.
Bên cạnh đó, qua công tác quản lý và tổng hợp phản ánh của các địa phương, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân cho thấy một số nội dung về chính sách thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất cần phải quy định bổ sung để có căn cứ thực hiện, do vậy, Bộ Tài chính đã tiếp tục trình Chính phủ ban hành Nghị định số 135/2016/NĐ-CP ngày 9/9/2016 (sửa đổi, bổ sung Nghị định số 45/2014/NĐ-CP về thu tiền sử dụng đất, Nghị định số 46/2014/NĐ-CP về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước) và Nghị định số 123/2017/NĐ-CP, Nghị định số 35/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước trong khu kinh tế, khu công nghệ cao. Theo đó, đã quy định cụ thể việc miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất để thực hiện chính sách nhà ở, đất ở đối với người có công với cách mạng thuộc đối tượng được miễn tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về người có công, hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng biên giới, hải đảo; sử dụng đất để xây dựng nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật về nhà ở; thuê đất để xây dựng nhà lưu trú cho công nhân khu công nghiệp.
Để hướng dẫn các nghị định nêu trên, Bộ Tài chính đã ban hành theo thẩm quyền 6 thông tư hướng dẫn một số điều của Nghị định số 35/2017/NĐ-CP quy định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước trong khu kinh tế, khu công nghệ cao.
Tin liên quan

Áp giá trần với nhà ở xã hội, nên hay không?
16:41 | 19/05/2025 Nhịp sống thị trường

Hành trình kiến tạo chính sách tài chính thúc đẩy phát triển kinh tế
10:31 | 01/02/2025 Tài chính

Phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý đối với 770 cơ sở nhà, đất
14:23 | 31/12/2024 Tài chính

Hoá đơn trên 5 triệu đồng phải thanh toán không dùng tiền mặt mới được khấu trừ thuế
16:27 | 02/07/2025 Chính sách thuế, hải quan

Bài 4: Thẩm quyền phê duyệt hồ sơ APA: Bước tiến cải cách, kỳ vọng rút ngắn thời gian và tăng tính chủ động cho doanh nghiệp
16:12 | 02/07/2025 Diễn đàn

Máy móc, thiết bị của DN chế xuất không lưu giữ tại kho thuê ngoài
16:08 | 02/07/2025 Chính sách thuế, hải quan

Hải quan triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính
15:40 | 02/07/2025 Chính sách thuế, hải quan

Giảm thuế giá trị gia tăng từ 1/7/2025 đến hết 31/12/2026
20:18 | 01/07/2025 Chính sách thuế, hải quan

Người khai hải quan được khai bổ sung thông tin về chứng từ chứng nhận xuất xứ
15:37 | 01/07/2025 Chính sách thuế, hải quan

Hướng dẫn thực hiện phân loại mặt hàng bảng giá điện tử ESL
14:57 | 01/07/2025 Chính sách thuế, hải quan

Phải đạt ngưỡng kim ngạch tối thiểu, doanh nghiệp mới được hưởng chế độ ưu tiên
14:52 | 01/07/2025 Chính sách thuế, hải quan

Từ 1/7/2025, thống nhất lệ phí trước bạ 2% với xe máy trên toàn quốc
14:21 | 01/07/2025 Chính sách thuế, hải quan

Đề xuất khấu trừ thuế TNCN ngay thời điểm nhận cổ tức bằng chứng khoán
13:05 | 01/07/2025 Chính sách thuế, hải quan

Từ hôm nay (1/7/2025) nhiều chính sách thuế mới chính thức có hiệu lực
08:59 | 01/07/2025 Chính sách thuế, hải quan

Mặt hàng kính ô tô phù hợp phân loại nhóm 87.08
17:09 | 30/06/2025 Chính sách thuế, hải quan

Bài 3: (LONGFORM): Phân cấp, phân quyền trong quản lý thuế: Tăng hiệu quả, giảm thủ tục vì người dân và doanh nghiệp
15:54 | 30/06/2025 Diễn đàn
Vấn đề Bạn quan tâm
Tin mới

Chú trọng nâng cao năng lực chế biến sâu và bảo quản nông sản sau thu hoạch

Kịch bản nào cho xuất khẩu thủy sản nửa cuối năm?

Cơ hội để ngành điện tử Việt Nam tái cấu trúc
Cải cách quản lý thuế hộ kinh doanh: Phân loại theo doanh thu, tăng ngưỡng chịu thuế
Sửa đổi Luật Thuế TNCN: Tham vấn toàn diện, đảm bảo mục tiêu trình luật đúng hạn

(INFORGRAPHICS) - Cơ cấu tổ chức bộ máy mới của ngành Thuế từ ngày 1/7/2025
15:14 | 01/07/2025 Infographics

Bài 3: (LONGFORM): Phân cấp, phân quyền trong quản lý thuế: Tăng hiệu quả, giảm thủ tục vì người dân và doanh nghiệp
15:54 | 30/06/2025 Diễn đàn

(INFOGRAPHICS): Kế hoạch hành động của Cục Thuế để phát triển kinh tế tư nhân
08:59 | 30/06/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS): Lưu ý khi làm thủ tục định danh điện tử cho doanh nghiệp, tổ chức
09:00 | 29/06/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS): 7 chính sách thuế nổi bật có hiệu lực từ 1/7/2025
09:17 | 27/06/2025 Infographics
Cải cách quản lý thuế hộ kinh doanh: Phân loại theo doanh thu, tăng ngưỡng chịu thuế
Sửa đổi Luật Thuế TNCN: Tham vấn toàn diện, đảm bảo mục tiêu trình luật đúng hạn

Hải quan khu vực VIII phát hiện nhiều sai phạm qua "hậu kiểm"

Hoá đơn trên 5 triệu đồng phải thanh toán không dùng tiền mặt mới được khấu trừ thuế

Hộ, cá nhân kinh doanh sử dụng số định danh cá nhân của người đại diện làm mã số thuế

Cơ cấu tổ chức mới của Bộ Tài chính từ ngày 1/7/2025

Cơ hội để ngành điện tử Việt Nam tái cấu trúc

Doveco: Tiên phong sản xuất xanh, khai mở tầm nhìn bền vững cho nông sản Việt

Viettel khởi công biểu tượng công nghệ mới bên sông Hàn

Batdongsan.com.vn được vinh danh là nền tảng công nghệ bất động sản số 1 Việt Nam

Hai nhà máy AI của FPT lọt TOP 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới

Doanh nghiệp SME siêu nhỏ được tái cấp hạn mức hoàn toàn tự động trên BIZ MBBANK

Chú trọng nâng cao năng lực chế biến sâu và bảo quản nông sản sau thu hoạch

Kịch bản nào cho xuất khẩu thủy sản nửa cuối năm?

Xuất khẩu tại Nghệ An tăng trưởng tích cực nửa đầu năm

Khởi công 2 công trình thuộc Đề án thí điểm xây dựng Cửa khẩu thông minh

“Cửa sáng” cho nông sản Việt vào Nhật

Thông tư 40 mở đường tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp xuất khẩu

Sơn La tăng tốc, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

HanoiPrintPack 2025 quy tụ hơn 150 gian hàng

Hàng loạt thủ tục thương mại điện tử được giao về địa phương giải quyết

Thanh Hóa kiểm soát chuỗi giá trị, mở rộng thị trường số

Khuyến nghị tích hợp truy xuất nguồn gốc trực tuyến trên nền tảng thương mại điện tử

Quảng Ngãi: 300/350 sản phẩm OCOP có mặt trên sàn thương mại điện tử

Thêm một loại hình mới giúp giảm áp lực giá bất động sản vùng đô thị

Các đại dự án bất động sản: Cú hích mới cho thị trường phát triển

C.P. Việt Nam không vi phạm quy định về an toàn thực phẩm khi cung cấp thịt heo, thịt gà

Chủ động ứng phó khi thị trường xăng dầu biến động

Sản phẩm kem massage của Hàn Quốc bị đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc
