Cảnh sát biển: Tạm giữ hơn 20.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

07:55 | 10/10/2020

(HQ Online) - Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện tàu sắt chở hơn 20.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc.

Cảnh sát biển tạm giữ tàu chở 30.000 lít dầu DO trái phép
Tạm giữ tàu chở 70.000 lít dầu DO trên vùng biển Tây Nam

Lúc 4 giờ 30 phút ngày 9/10, tại khu vực biển Long Châu, TP Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện một tàu vỏ sắt không có số hiệu đang hành trình có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng phương tiện để tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện tàu vỏ sắt này đang chở trên 20.000 lít dầu DO. Tàu có hai thuyền viên do ông Đỗ Văn Khởi, 52 tuổi, trú tại phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh làm thuyền trưởng.

Lực lượng CSB kiểm tra tàu vi phạm.
Lực lượng CSB kiểm tra tàu vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng không xuất trình được hồ sơ, giấy tờ của phương tiện, không có chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ và không có các loại hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số dầu DO đang chở trên tàu.

Theo khai báo của thuyền trưởng Đỗ Văn Khởi, số dầu trên được mua từ một tàu vận tải biển không rõ số hiệu tại khu vực trên mục đích đưa về khu vực bến Kiền, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng để tìm mối tiêu thụ.

Hiện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định tạm giữ phương tiện và hàng hóa, tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra và xử lý theo quy định.

Nụ Bùi