Cần Thơ cách ly 9 người Việt về từ Hàn Quốc trong sáng nay

10:32 | 28/02/2020

(HQ Online) - Sáng nay (28/2), tại Sân bay quốc tế Cần Thơ, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Cần Thơ (Cục Hải quan TP.Cần Thơ) đã phối hợp với các lực lượng chức năng như Kiểm dịch Y tế, Công an làm thủ tục cho chuyến bay VJ955 nhập cảnh từ Hàn Quốc về Việt Nam với 136 hành khách và 12 người trong tổ bay.

can tho cach ly 9 nguoi viet ve tu han quoc trong sang nay
Hải quan Cần Thơ làm thủ tục cho hành khách đến từ Hàn Quốc trong sáng 28/2

Ông Võ Tân Thanh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Cần Thơ cho biết, qua kiểm tra, Đội Kiểm dịch quốc tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Cần Thơ đã thông báo có 9 người Việt Nam nhập cảnh trên chuyến bay này thuộc diện phải cách ly do đến từ vùng dịch của Hàn Quốc.

Vào chiều ngày hôm qua (27/2), lãnh đạo Sở Y tế TP.Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, quy trình tiếp nhận, cách ly, phân luồng... tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ để sẵn sàng đón hành khách đáp chuyến bay từ Hàn Quốc sang Việt Nam vào sáng nay.

Cảng hàng không và Sở Y tế đã phối hợp tăng cường nhân lực, kiểm soát chặt các khâu nhằm tránh các rường hợp khai báo không trung thực, nhất là trường hợp đi qua vùng dịch Covid-19 nhưng không khai báo. Đối với những trường hợp nghi ngờ khai báo không trung thực, lực lượng Công an sẽ căn cứ vào ID có trong hộ chiếu để có biện pháp xử lý đúng theo quy định.

Được biết, ngày mai (29/2) tại Sân bay quốc tế Cần Thơ sẽ còn 1 chuyến bay đến từ Hàn Quốc và Hãng hàng không Vietjet sẽ tạm ngưng đường bay Hàn Quốc- Cần Thơ đến hết tháng 3/2020.

Đ.N