Cách ly 195 hành khách Việt Nam trở về từ Nhật Bản

15:53 | 01/04/2020

(HQ Online) - Theo tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả (Cục Hải quan Quảng Ninh), đơn vị đã phối hợp làm thủ tục cho 195 hành khách Việt Nam nhập cảnh trên chuyến bay xuất phát từ Nhật Bản hạ cánh xuống Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn chiều 31/3.

cach ly 195 hanh khach viet nam tro ve tu nhat ban Sân bay Vân Đồn đón thêm 294 khách nhập cảnh từ Hàn Quốc, Ucraina
cach ly 195 hanh khach viet nam tro ve tu nhat ban Cách ly 247 khách nước ngoài nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn
cach ly 195 hanh khach viet nam tro ve tu nhat ban Hải quan sân bay Vân Đồn trắng đêm "tác chiến"
cach ly 195 hanh khach viet nam tro ve tu nhat ban
Hoạt động tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn.

Cụ thể, hồi 13 giờ 30 phút ngày 31/3, chuyến bay mang số hiệu VJ0933 xuất phát từ Narita (Nhật Bản) đã hạ cánh xuống Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn mang theo 195 hành khách (quốc tịch Việt Nam), cùng tổ bay gồm 13 người (9 người quốc tịch Việt Nam, 4 người quốc tịch Sri Lanka); 336 kiện hành lý ký gửi.

Sau khi các chuyến bay hạ cánh, toàn bộ hành khách và tổ bay của chuyến bay được đón vào khu vực làm thủ tục bằng xe buýt của Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn để làm thủ tục nhập cảnh.

Trong quá trình thực hiện thủ tục, Tổ công tác Hải quan (Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả) đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát tốt hành lý của hành khách theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, Tổng cục Hải quan theo hướng thuận lợi, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Toàn bộ hành lý sau khi được khử trùng được công chức Hải quan kiểm tra bằng máy soi. Qua quá trình kiểm tra, không có trường hợp phát sinh phải khai báo hải quan theo quy định.

Trước đó, Tổ công tác Hải quan tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đã phối hợp làm thủ tục cho 32 chuyến bay quốc tế nhập cảnh trong đợt dịch Covid-19, với 4.451 hành khách nhập cảnh.

Trong số này có 12 đường bay phát sinh qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn gồm Bắc Kinh (Trung Quốc), Donmueang (Thái Lan), Incheon (Hàn Quốc), Vũ Hán (Trung Quốc), Puán (Hàn Quốc); Lon Don (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức), Denpasar (Indonesia), Fukuoka (Nhật Bản), Osaka (Nhật Bản), Narita (Nhật Bản).

Quang Hùng