Sân bay Vân Đồn đón thêm 294 khách nhập cảnh từ Hàn Quốc, Ucraina

14:12 | 31/03/2020

(HQ Online) - Sau khi hoàn tất thủ tục, 294 khách nhập cảnh từ Hàn Quốc, Ucraina qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn được đưa về các địa điểm cách ly tập trung.

san bay van don don them 294 khach nhap canh tu han quoc ucraina Cách ly 247 khách nước ngoài nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn
san bay van don don them 294 khach nhap canh tu han quoc ucraina Sân bay Vân Đồn đón thêm 133 khách nhập cảnh về từ Đức
san bay van don don them 294 khach nhap canh tu han quoc ucraina Hải quan sân bay Vân Đồn trắng đêm "tác chiến"
san bay van don don them 294 khach nhap canh tu han quoc ucraina
Công chức Hải quan sân bay Vân Đồn thực hiện soi chiếu hành lý.

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả, Cục Hải quan Quảng Ninh (đơn vị được giao quản lý Nhà nước về Hải quan tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn-PV), ngày 30/3, chuyến này mag số hiệu VN9062 xuất phát từ Ucraina đã hạ cánh xuống Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, với 56 hành khách (quốc tịch Việt Nam) và tổ bay gồm 26 người (quốc tịch Việt Nam); 80 kiện hành lý ký gửi.

Cùng ngày, chuyến bay mang số hiệu 0Z7737 xuất phát từ Incheon (Hàn Quốc) hạ cánh xuống Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, với 238 hành khách (quốc tịch Hàn Quốc); tổ bay gồm 26 người (quốc tịch Hàn Quốc); 80 kiện hành lý ký gửi.

Bên cạnh 2 chuyến bay nhập cảnh, cùng ngày, chuyến bay mang số hiệu OZ7747 xuất cảnh từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, với 64 hành khách (quốc tịch Hàn Quốc), tổ bay gồm 26 người (quốc tịch Hàn Quốc); 69 kiện hành lý ký gửi đi Incheon.

Sau khi các chuyến bay hạ cánh, toàn bộ hành khách và tổ bay của chuyến bay được đón vào khu vực làm thủ tục bằng xe buýt của Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn để làm thủ tục nhập cảnh.

Trong quá trình thực hiện thủ tục, Tổ công tác Hải quan (Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả) đã phối hợp với với các lực lượng chức năng kiểm soát tốt hành ký của hành khách theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, Tổng cục Hải quan theo hướng thuận lợi, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Toàn bộ hành lý sau khi được khử trùng được công chức Hải quan kiểm tra bằng máy soi. Qua quá trình kiểm tra, không có trường hợp phát sinh phải khai báo hải quan theo quy định.

Sau khu hoàn thành các thủ tục có liên quan, hành khách và hành lý của khách được bố trí đưa về các địa điểm cách ly.

Được biết, trước đó, Tổ công tác Hải quan tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đã phối hợp làm thủ tục cho 30 chuyến bay quốc tế nhập cảnh trong đợt dịch Covid-19, với 4.157 hành khách nhập cảnh.

Trong số này có 11 đường bay phát sinh qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn gồm Bắc Kinh (Trung Quốc), Donmueang (Thái Lan), Incheon (Hàn Quốc), Vũ Hán (Trung Quốc), Puán (Hàn Quốc); Lon Don (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức), Denpasar (Indonesia), Fukuoka (Nhật Bản), Osaka (Nhật Bản).

Tổ công tác Hải quan tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn có 11 cán bộ, công chức chia làm các bộ phận giám sát hành lý xách tay, trực chỉ huy… theo đúng chỉ đạo của Tổng cục Hải quan.

Để đảm bảo công tác giám sát, quản lý đối với hành lý của khách nhập cảnh đến hoặc từ vùng có dịch Covid-19, lực lượng Hải quan sân bay chỉ kiểm tra hành lý bằng phương pháp thủ công đối với các trường hợp có đủ cơ sở xác định nghi vấn sai phạm (hành lý vượt tiêu chuẩn miễn thuế theo quy định, hành lý nghi vấn thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu…).

Bên cạnh đó, bố trí cán bộ, công chức thực hiện giám sát hành lý tại khu vực tàu bay nhập cảnh dừng đỗ.

Trường hợp khách nhập cảnh khai báo có hành lý phải khai báo hải quan, thực hiện kiểm tra tại khu vực cách lý. Nếu hành lý lưu giữ tại cảng hàng không thì thực hiện kiểm tra khi khách đến nhận hàng.

Quang Hùng