Cách ly 247 khách nước ngoài nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn

10:21 | 30/03/2020

(HQ Online) - Sau khi hoàn thành các thủ tục, 247 khách nước ngoài nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn được bố trí đưa về các địa điểm cách ly tại Thái Nguyên, Bắc Ninh.

cach ly 247 khach nuoc ngoai nhap canh qua san bay van don Sân bay Vân Đồn đón thêm 133 khách nhập cảnh về từ Đức
cach ly 247 khach nuoc ngoai nhap canh qua san bay van don Hải quan sân bay Vân Đồn trắng đêm "tác chiến"
cach ly 247 khach nuoc ngoai nhap canh qua san bay van don Cách ly hơn 800 hành khách Việt Nam nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn
cach ly 247 khach nuoc ngoai nhap canh qua san bay van don
Hành khách nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn.

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả (Cục Hải quan Quảng Ninh), hồi 12 giờ 30 phút ngày 28/3, chuyến bay mang số hiệu OZ7737 xuất phát từ Hàn Quốc đã hạ cánh Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn, với tổng số 247 hành khách nước ngoài (246 khách quốc tịch Hàn Quốc; 1 khách quốc tịch Trung Quốc) và tổ bay gồm 26 người (quốc tịch Hàn Quốc); 294 kiện hành lý ký gửi.

Đến 14 giờ 25 phút cùng ngày, chuyến bay mang số hiệu OZ7747 cất cánh từ Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn đến Incheon (Hàn Quốc), với 242 hành khách gồm 96 khách nước ngoài (95 khách quốc tịch Hàn Quốc; 1 quốc tịch Mỹ), 146 khách quốc tịch Việt Nam và tổ bay gồm 26 người (quốc tịch Hàn Quốc); 380 kiện hành lý ký gửi.

Theo lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả, sau khi máy bay hạ cánh, toàn bộ hành khách và tổ bay của chuyến bay OZ7737 của hãng hàng không Asean Airlines được đón vào khu vực làm thủ tục bằng xe buýt của Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn để làm thủ tục nhập cảnh.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác Hải quan đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm soát tốt hành lý của hành khách theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Hải quan và các văn bản có liên quan theo hướng thuận lợi, đảm bảo công tác phòng chống Covid-19.

Toàn bộ hành lý ký gửi của hành khách sau khi được Trung tâm Y tế quốc tế khử trùng được công chức Hải quan kiểm tra bằng hệ thống máy soi (chủ yếu quần áo và đồ dùng sinh hoạt cá nhân).

Qua quá trình kiểm tra, các hành lý này không phát sinh trường hợp phải khai báo hải quan theo quy định.

Sau khi hoàn thành các thủ tục có liên quan hành khách và hành lý của khách được bố trí đưa về các địa điểm cách ly như sau 70 khách đưa về cách ly tại Khách sạn Grace tỉnh Thái Nguyên; 177 hành khách đưa về cách ly tại Khách sạn J$C tỉnh Bắc Ninh.

Như vậy, kể từ 1/2 đến nay, Tổ công tác Hải quan tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã phối hợp làm thủ tục cho 30 chuyến bay quốc tế nhập cảnh trong đợt dịch Covid-19, với 4.157 hành khách nhập cảnh.

Trong số này có 11 đường bay phát sinh qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn gồm Bắc Kinh (Trung Quốc), Donmueang (Thái Lan), Incheon (Hàn Quốc), Vũ Hán (Trung Quốc), Puán (Hàn Quốc); Lon Don (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức), Denpasar (Indonesia), Fukuoka (Nhật Bản), Osaka (Nhật Bản).

Quang Hùng