Ca sĩ Thu Minh thực sự muốn trở thành Diva?

08:14 | 10/06/2019

(HQ Online) - Sau live show “Phượng hoàng lửa” đầu tư tới 6 tỷ đồng cách đây 2 năm, ca sĩ Thu Minh vừa tái ngộ công chúng bằng dự án “Diva” đầu tư 3 tỷ đồng. Tổ chức hoành tráng vẫn là cách làm quen thuộc của ca sĩ Thu Minh. 3 tỷ đồng cho một music video (MV) mang tên “Diva” có phải hơi khai khống tài chính không là điều chẳng mấy ý nghĩa, quan trọng là ca sĩ Thu Minh thực sự có muốn trở thành diva ở tuổi 42?

ca si thu minh thuc su muon tro thanh diva 106223 Ca sĩ Thu Minh vẫn say đắm ở tuổi 40
ca si thu minh thuc su muon tro thanh diva 106223

Đĩa đơn “Diva” của ca sĩ Thu Minh vừa ra mắt đã gây ầm ĩ. Sự bàn tán của người hâm mộ dành cho chất lượng âm nhạc thì ít, mà dành cho những thị phi xung quang sản phẩm thì nhiều. Lâu nay, dù chông chênh và miễn cưỡng, thì khán giả cũng đã hình thành một danh sách diva của showbiz Việt gồm Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Hà Trần. Bây giờ, ca sĩ Thu Minh chính thức ứng cử vị trí diva thứ năm chăng?

Ca sĩ Thu Minh chia sẻ: “Tôi không làm cho riêng mình, không chỉ kể câu chuyện của mình. Dự án “I am diva” là một chuỗi chương trình, hoạt động mà MV “Diva” là phát pháo đầu tiên. Với “Diva”, tôi chỉ là một trong số các nhân vật trong MV. Nếu đọc kỹ tên dự án cũng như MV, mọi người sẽ thấy rõ tôi không nhận hay hàm ý mình là diva, bởi chữ "diva" trong câu này không được dùng như danh từ. Nếu diva được dùng như danh từ thì phải là ”I am a diva” (Tôi là một diva). "Diva" mà chúng tôi dùng ở đây được coi như tính từ và đây cũng là ẩn ý của Thu Minh cùng êkíp thực hiện. Chúng tôi muốn truyền tải đến khán giả những gì đời nhất, chân thực nhất về cuộc sống. Và các diễn viên trong MV đã giúp tôi truyền đi thông điệp đó một cách sôi động và rõ nét.

Trở lại bằng “Diva”, điều ca sĩ Thu Minh mạnh dạn thổ lộ nhất là đã gặp được nhạc sĩ trẻ Mew Amazing có những sáng tác như "nguời phát ngôn" của chị, nói hộ chị mọi nỗi lòng, tâm tư bằng âm nhạc.

Vậy nhạc sĩ trẻ Mew Amazing hỗ trợ ca sĩ Thu Minh nâng tầm diva như thế nào? Nhạc sĩ trẻ có cái tên như Tây, chia sẻ: "Chữ diva, chúng tôi dành cho tất cả mọi người ở ngoài kia, những người bình thường có thể không có giọng hát, không có cuộc sống nổi bật nhưng họ yêu cuộc sống của chính họ, muốn là phiên bản tốt nhất của mình và tự hào vì họ là chính mình dù họ có thể là một cá thể khác biệt. Họ là diva trong chính cuộc sống của mình. Tôi thấy chị Minh luôn sống đúng với tiêu chí này, “đừng mang những thứ phán xét, ganh ghét đến gần chị” - chính là như vậy. Tôi thấy thích thông điệp này, phần nào thấy nó đúng với tiêu chí cuộc sống của mình và tôi mong nó cũng là tiêu chí của số đông trong xã hội bây giờ nên tôi đặt vào diva để nói lên suy nghĩ của chị Thu Minh và cũng là cho chính mình”.

Ca từ của ca khúc “Diva” mà ca sĩ Thu Minh đang háo hức theo đuổi, tỉ tê một cách tha thiết: "Gọi tôi là diva, nghe sao xa lạ quá! Tôi mặc như vậy vì tôi thích, tóc tai như vậy vì tôi thích, hát cao như vậy vì tôi thích. Tại sao không nào? Ai là diva tôi không biết. Bao người tranh nhau tôi không thiết. Không là diva của mọi người, tôi là diva của cuộc đời tôi".

Năm 16 tuổi, ca sĩ Thu Minh đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình TPHCM. Với danh vọng nghề hát, ca sĩ Thu Minh đi sớm nhưng lại đến muộn, không thuận lợi như nhiều ca sĩ thị trường, nhưng lại là cơ hội để cô tích luỹ kinh nghiệm và có được phong cách riêng! Được học múa từ nhỏ, những vũ điệu đã đắc dụng khi ca sĩ Thu Minh chuyển sang dòng nhạc dance. Sở trường pop ballad của ca sĩ Thu Minh khi hết hợp với dòng nhạc dance đã mang lại nhiều hiệu ứng đặc biệt. Sự nổi tiếng khiến nghệ sĩ phải trang điểm rất nhiều son phấn hư ảo lên khuôn mặt mình, nhưng không thể phủ nhận ca sĩ Thu Minh là một cá tính trong giới nghệ thuật.

Gia Quan