Ông Lưu Đình Phúc- Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông:

Báo Hải quan thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của tờ báo ngành

07:50 | 19/06/2019

(HQ Online) - Trước tiên, nhân kịp kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 và 20 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên của Báo Hải quan, thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động của Bộ xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể lãnh đạo Báo Hải quan qua các thời kỳ cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Báo Hải quan.

bao hai quan thuc hien dung ton chi muc dich cua to bao nganh 106735 Doanh nghiệp bạn đọc thân thiết của Báo Hải quan
bao hai quan thuc hien dung ton chi muc dich cua to bao nganh 106735 Báo Hải quan xứng đáng với vai trò nòng cốt trong công tác báo chí, truyền thông của ngành Hải quan
bao hai quan thuc hien dung ton chi muc dich cua to bao nganh 106735 Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai: Đổi mới, sáng tạo để phát huy hơn nữa vai trò của Báo Hải quan
bao hai quan thuc hien dung ton chi muc dich cua to bao nganh 106735 Báo Hải quan 20 năm xây dựng và trưởng thành
bao hai quan thuc hien dung ton chi muc dich cua to bao nganh 106735

Với đặc trưng là cơ quan ngôn luận của ngành Hải quan, Báo Hải quan đã trở thành kênh thông tin nhanh nhạy, chính thống, chính xác, đầy đủ về mọi mặt hoạt động của Hải quan Việt Nam, của ngành Tài chính; phổ biến đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực Hải quan, Tài chính, Thuế, hoạt động xuất nhập khẩu, đầu tư nước ngoài.

Bên cạnh đó, thời gian qua, Báo Hải quan đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, định hướng của một tờ báo ngành khi có nhiều bài viết, loạt bài phản ánh hoạt động của cơ quan Hải quan với các nội dung cụ thể như nỗ lực cải cách hành chính, giảm kiểm tra chuyên ngành, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN. Đồng thời Báo đã có nhiều bài viết sâu, phân tích, nhận định tình hình sản xuất kinh doanh của DN, cơ chế chính sách của các cơ quan quản lý nhà nước tác động với DN, người dân.

Ngoài ra, Báo Hải quan đã thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tăng cường đăng tải thông tin tích cực, những tấm gương lao động, sản xuất, học tập tiêu biểu, tạo dựng lòng tin trong nhân dân.

Báo Hải quan cũng làm tốt việc đăng tải các bài viết chuyên sâu, bài phản ánh các vấn đề dân sinh gây bức xúc như tắc đường, ô nhiễm môi trường, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, chất lượng khám chữa bệnh của các cơ sở y tế hay vấn đề tuyển sinh đầu cấp của các cơ sở giáo dục...

Qua nhiều bài viết về các vấn đề kinh tế lớn trên Báo Hải quan điện tử và Báo Hải quan giấy, có thể thấy vai trò và những đóng góp của Báo Hải quan trong việc tuyên truyền các vấn đề trọng tâm trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước là rất lớn. Hi vọng, thời gian tới, Báo Hải quan tiếp tục có những thông tin nhanh nhạy, khách quan, chính xác, kịp thời về mọi mặt phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của cả nước.

Nhân dịp này, tôi thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông gửi lời cảm ơn sâu sắc và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên, người lao động Báo Hải quan. Chúc Báo Hải quan luôn phát triển vững mạnh, là cơ quan truyền thông được độc giả đón nhận nhiệt liệt và là cầu nối quan trọng giữa ngành Hải quan nói riêng và các cơ quan quản lý Nhà nước nói chung với nhân dân, độc giả.

D.Ngân (ghi)