Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Thành:

Báo Hải quan sát cánh, đồng hành với sự phát triển của thành phố Cảng Hải Phòng

13:00 | 19/06/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan bám sát hoạt động của Cục Hải quan Hải Phòng, một trong những đơn vị lớn nhất ngành Hải quan và luôn đi đầu thực hiện tốt nhiệm vụ được Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan giao.

bao hai quan sat canh dong hanh voi su phat trien cua thanh pho cang hai phong Các bộ, ngành đánh giá về Báo Hải quan
bao hai quan sat canh dong hanh voi su phat trien cua thanh pho cang hai phong Một số hình ảnh đáng nhớ trong hành trình xây dựng và trưởng thành của Báo Hải quan
bao hai quan sat canh dong hanh voi su phat trien cua thanh pho cang hai phong Cần có thêm nhiều bài phân tích chuyên sâu về lĩnh vực hải quan, XNK nhằm tạo bản sắc riêng
bao hai quan sat canh dong hanh voi su phat trien cua thanh pho cang hai phong Sâu sát đời sống của doanh nghiệp
bao hai quan sat canh dong hanh voi su phat trien cua thanh pho cang hai phong
Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Thành (giữa) trực tiếp thị sát, kiểm tra tang vật trong một vụ vi phạm do Cục Hải quan Hải Phòng phát hiện, bắt giữ. Ảnh: T.Bình.

Phóng viên của báo luôn có mặt kịp thời để đăng tải thông tin về các sự kiện của ngành Hải quan và TP Hải Phòng. Những thông tin báo đăng tải mang tính định hướng về đường lối phát triển kinh tế của Đảng, Nhà nước, các vấn đề kinh tế đối ngoại, cũng như phổ biến cơ chế, chính sách về quản lý nhà nước về hải quan, tài chính, thuế, chính sách đầu tư, xuất, nhập khẩu và hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp. Với những nỗ lực đó, Báo Hải quan trở thành kênh thông tin quan trọng, tin cậy đối với bạn đọc, giúp người dân, doanh nghiệp có thông tin đầy đủ, minh bạch về hoạt động xuất nhập khẩu và công tác công vụ của cơ quan Hải quan, giúp tổ chức, cá nhân hiểu và chia sẻ những khó khăn, áp lực của ngành Hải quan, từ đó nâng cao chất lượng hợp tác giữa ngành Hải quan với người dân, doanh nghiệp.

Báo Hải quan cũng có nhiều tin, bài, ảnh, phóng sự phản ánh sinh động các mặt đời sống chính trị, kinh tế xã hội của thành phố, cũng như công tác chuyên môn của Cục Hải quan Hải Phòng. Đặc biệt, từ tháng 1/2019, Báo Hải quan ra mắt Bản tin “Chuyển động Hải quan”, được đăng tải trên Báo Hải quan điện tử, đáp ứng nhu cầu thông tin về lĩnh vực Hải quan, xuất nhập khẩu, của TP Hải Phòng, khẳng định vị thế của Báo Hải quan đối với bạn đọc.

Các thông tin của Báo Hải quan thường xuyên được cập nhật trên mục “Điểm báo” của Cổng Thông tin điện tử TP Hải Phòng, góp phần cung cấp thông tin cho các cơ quan, tổ chức và người dân thành phố cảng về hoạt động của ngành Hải quan Việt Nam, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội, tạo môi trường tốt thu hút đầu tư nước ngoài vào Hải Phòng và thực hiện thắng lợi chủ đề năm của thành phố “Tăng cường kỷ cương thu chi ngân sách nhà nước, Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”.

Nhân dịp Báo Hải quan kỷ niệm 20 năm phát hành số báo đầu tiên, thay mặt lãnh đạo UBND TP Hải Phòng, tôi xin chúc các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Hải quan dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thái Bình (ghi)